ลองมารีวิวอาหาร Italian บ้างครับ อาหาร Italian ก็ต้องที่ประเทศ Italy และร้านที่นำมาเสนอวันนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านดังระดับโลก ชื่อว่าร้าน Quattro Passi ที่ได้รับรางวัล Michelin 2 ดาว และเพิ่งเปิดสาขาเพิ่มที่ London เมื่อสองปีที่ผ่านมาครับ ร้านนี้อาจจะเหมาะกับคอทานอาหารอย่างเดียว เพราะการเดินทางจาก Sorrento ไป Nerano นั้นค่อนข้างยาก วิธีดีที่สุดคือขับรถส่วนตัว หรือไม่ก็ต้องจ้าง Private limousine จาก Sorrento ไปเท่านั้นครับ เนื่องจากร้านอาหารเน้นบรรยากาศริมเขา และค่อนข้างส่วนตัว Romantic มากครับ บรรยากาศประมาณนี้ครับ
ตัว Chef นั้นเป็นระดับ Celebrity Chef ชื่อว่า Antonio Mellino ครับ เนื่องจากมีการออกสื่อและรายการโทรทัศน์ค่อนข้างบ่อย ที่อยากจะแชร์คือพอเป็นร้านอาหารดังระดับนี้ ค่อนข้างยากครับที่เราจะได้พบปะกะ Chef ตัวจริง เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีเวลาไปเฝ้าร้าน ทำให้คุณภาพอาหารนั้น ผมคิดว่าค่อนข้างธรรมดา แม้วัตถุดิบจะดี การจัดแต่งจานจะยอดเยี่ยม บรรยากาศสุดยอด แต่บ่อยครั้งที่ผมผิดหวังกับร้านอาหาร Michelin ดังๆ ร้านนี้ก็ค่อนข้างผิดหวัง เนื่องจากตั้งความหวังไว้ค่อนข้างสูง
การตกแต่งของร้านนั้นประทับใจมากครับ ตั้งแต่รายละเอียดเพดานที่สะท้อนถึง seafood ด้วยการใช้ตัวปลาในการตกแต่ง และบรรยากาศริมเขา
ร้านอาหารที่นี่มีทั้งเมนู A la carte และ Tasting Menu ครับ แต่ผมพยายามสั่งหลายๆอย่างจึงเลือกเป็น A la carte ครับ ถ้าเป็น Tasting Menu จะต้องสั่งเหมือนกันทุกคนทั้งโต๊ะ เลยคิดว่าจำกัดมากไปหน่อย อาหารที่ผมได้ลองในรอบนี้มีทั้งหมด 14 ชนิดด้วยกันครับ
เซ็ทแรกแบ่งเป็น Complimentary Appetizer จากทางร้าน 3 รายการ
1. Homemade crispy bread with local olive and vegetables inlay - เป็นแผ่นแป้งบางกรอบทานคู่กับเนย ที่พิเศษคือแผ่นแป้งจะมีผักต่างๆอบแห้งแทรกเข้าไปด้วยครับ ผมประทับเนยที่ใช้ในร้านมาก รู้สึกรสชาติละมุนกลิ่นหอมมากครับ 3.3/5.0
2. Fish burger with mixed vegetable in olive - สำหรับจานนี้เป็นเบอร์เกอร์ปลาผมว่าไม่ผ่านสำหรับร้านระดับนี้ครับ ตัวแป้งเบอร์เกอร์นั้นธรรมดามาก และปลาที่ใช้ก็ไม่ใช่ปลาชิ้นครับ แต่เป็นเศษชิ้นปลานำมาทานกับซอสผัก ค่อนข้างผิดหวัง 2.3/5.0
3. Baked cheese and charcoal version of mozzarella topped with black truffle - จานนี้โดนครับ ร้านระดับนี้ใช้ truffle ค่อนข้างมีคุณภาพ และเข้ากับ mozzarella ได้เป็นอย่างดีแต่งหน้าอยู่บนขนมปังครับ ซึ่งขนมปังจะอบที่ร้านนี้เลย 3.8/5.0
Main course 7 รายการที่ผมสั่ง
4. Fresh boiled local lobster with own grown vegetables - จานนี้ทำได้เยี่ยมครับ กุ้งมังกรสดและต้มในอุณหภูมิพอดีมาก คือไม่สุกจนเกินไป คุณภาพผักสลัดและ Olive oil ที่ใช้นั้นค่อนข้างมีกลิ่นหอมเฉพาะครับ เข้ากับผักสดและกุ้งมังกรได้เป็นอย่างดี โดยใช้ความหวานของกุ้งมังกรเป็นตัวนำรสชาติครับ 3.8/5.0
5. Tangle of cuttlefish, warm seafood sald and cream of garden pea - จานนี้ผมประทับใจการตกแต่งเป็นพิเศษ ที่นำเอาปลาหมึกมาสานเรียงกันเป็นตาราง ส่วนซอสถั่วลันเตาค่อนข้างอ่อนไปนิดครับ จานนี้ผมให้ 3.6/5.0
6. Home made tortellini with cheese and black pepper in a clam and fresh fennel consume - จานนี้พอใช้ได้ครับ แต่ร้านในอิตาลียังมีร้านที่ทำได้ดีกว่าครับ ที่ประทับใจคือตัวแป้ง tortellini ที่เป็นแป้งสดแผ่นบางนุ่มจากทำจากไข่แดง ให้สัมผัสที่ค่อนข้างนุ่ม ส่วนตัวซอสยี่หร่าค่อนข้างได้รสชาติดีครับ แต่ผมคิดว่าน้ำ stock น่าจะทำได้รสชาติหอมหวานกว่านี้ โดยรวมผมยังให้ 3.5/5.0
7. White truffle pasta - จานนี้เป็นจานที่เป็น Signature dish ของทางร้านเนื่องจากใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม แต่ผมผิดหวังที่ร้านระดับนี้ไม่สามารถทำให้ผมรู้สึกต่างจาก white truffle เทียบกับร้านอื่นเท่าไหร่ ตัวแป้งของเส้นทำได้ดีครับ แต่เส้นสดไม่ควรต้มให้นุ่มเกินไปครับ ผมรู้สึกว่ายังนิ่มไปหน่อย ยังไม่ได้รสชาติที่เรียกว่า al dente เลยค่อนข้างผิดหวังโดยรวม 3.3/5.0
8. Grilled beef with local grown vegetables - จานนี้ก็ค่อนข้างผิดหวัง ใช้เนื้อพันธุ์ดีจาก Scotland แต่ย่างออกมาไม่ค่อยชุ่มฉ่ำ Juicy เท่าที่ควรครับ มีหลายๆร้านทำได้ดีกว่าเยอะมาก 3.0/5.0
9. Grilled local fish - ผมจำชนิดของปลาไม่ได้ รสชาติจะพอๆกับปลากระพงทะเล Barramundi แต่ค่อนข้างมันกว่าครับ ทำออกมารสชาติพอใช้ได้ แต่ยังรู้สึกไม่พิเศษกว่าที่อื่นครับ 3.4/5.0
10. Rombo fish with zucchini inlay in its skin - จานนี้เป็น Signature ของร้านและผมค่อนข้างประทับใจมากครับ เป็นปลาท้องถิ่นแถบนั้นชื่อปลา Rombo ครับ จริงๆคือปลา Turbot หรือปลาซีกเดียว ในเนื้อปลามีการเพิ่ม Zucchini แทรกเข้าไป ย่างได้ดีมากครับ ไม่แห้งจนเกินไป และ Zucchini ในเนื้อปลายังอยู่ในระดับดีครับ ซอสที่ทำจาก Zuchhini รสชาติดีมากครับจานนี้โอเคเลยครับ 3.8/5.0
และอีก 4 รายการเป็น Dessert ครับ
11. Home made rock coconut coated with white chocolate - เป็นช็อคโกแลตที่ทำเป็นรูปหินได้เหมือนจริงมากครับ มีรสและกลิ่นของมะพร้าว
12. Rasberry sorbet with hazelnut crust with eatable leave and flower - จานนี้เป็น Ice cream Sorbet เคลือบ Hazelnut
13. Tiramisu and herb ice cream with a mint mousse - ผมชอบจานนี้ที่สุดครับ ตัว Tiramisu อร่อยมากและตัว mint mousse ก็รสชาติดีหอมมากครับ
14. Assorted desserts on the sea box - อันนี้เป็นของหวานปิดท้ายที่ทางร้านอาหารให้เลือกหยิบ Chocolate จากกล่องหีบสมบัติเลยครับ
เนื่องจากผมไม่ค่อยสันทัดกับขนมหวานเท่าไหร่ เลยไม่สามารถรีวิวได้ดีเท่าไหร่ครับ แต่ผมคิดว่าทำการนำเสนอออกมาได้ดีมากๆ ทุกเมนู ครับ โดยรวมผมให้ของหวาน 4.0/5.0 ครับ
โดยรวมในร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ทำให้ผมค่อนข้างผิดหวังกับ Michelin เพราะเนื่องจาก Chef หลักไม่ได้มาดูแลเองครับ เลยไม่แน่ใจว่าทำให้คุณภาพตกไปหรือเปล่า แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี เรื่องบรรยากาศนี่ดีมากครับ เรื่องบริการก็ยอดเยี่ยมมากตามมาตรฐาน Michelin ในประเทศ Italy อยู่แล้วครับ พนักงานแต่งตัวดีกว่าผมอีก โดยรวมแล้วผมค่อนข้างผิดหวังครับ แต่ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากเมนูอาหารร้านนี้ทีเดียว
รสชาติ: 3.6/5.0
การบริการ: 4.2/5.0
บรรยากาศ: 4.8/5.0
ความคุ้มค่า: 3.2/5.0
ราคา: ประมาณ 130-180 Euro ต่อคนไม่รวมเครื่องดื่ม
Website Link:
http://www.ristorantequattropassi.it/en/quattro-passi-restaurant/
Location on Google map:
https://goo.gl/maps/3Px5JB3diAT2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้P.S. ติดตามรีวิวอื่นๆได้ทาง http://www.facebook.com/LuxeBelly/ ครับ
[CR] LuxeBelly Review - Quattro Passi: ร้านอิตาเลียน Michelin 2 Stars ในเมือง Nerano
ตัว Chef นั้นเป็นระดับ Celebrity Chef ชื่อว่า Antonio Mellino ครับ เนื่องจากมีการออกสื่อและรายการโทรทัศน์ค่อนข้างบ่อย ที่อยากจะแชร์คือพอเป็นร้านอาหารดังระดับนี้ ค่อนข้างยากครับที่เราจะได้พบปะกะ Chef ตัวจริง เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีเวลาไปเฝ้าร้าน ทำให้คุณภาพอาหารนั้น ผมคิดว่าค่อนข้างธรรมดา แม้วัตถุดิบจะดี การจัดแต่งจานจะยอดเยี่ยม บรรยากาศสุดยอด แต่บ่อยครั้งที่ผมผิดหวังกับร้านอาหาร Michelin ดังๆ ร้านนี้ก็ค่อนข้างผิดหวัง เนื่องจากตั้งความหวังไว้ค่อนข้างสูง
การตกแต่งของร้านนั้นประทับใจมากครับ ตั้งแต่รายละเอียดเพดานที่สะท้อนถึง seafood ด้วยการใช้ตัวปลาในการตกแต่ง และบรรยากาศริมเขา
ร้านอาหารที่นี่มีทั้งเมนู A la carte และ Tasting Menu ครับ แต่ผมพยายามสั่งหลายๆอย่างจึงเลือกเป็น A la carte ครับ ถ้าเป็น Tasting Menu จะต้องสั่งเหมือนกันทุกคนทั้งโต๊ะ เลยคิดว่าจำกัดมากไปหน่อย อาหารที่ผมได้ลองในรอบนี้มีทั้งหมด 14 ชนิดด้วยกันครับ
เซ็ทแรกแบ่งเป็น Complimentary Appetizer จากทางร้าน 3 รายการ
1. Homemade crispy bread with local olive and vegetables inlay - เป็นแผ่นแป้งบางกรอบทานคู่กับเนย ที่พิเศษคือแผ่นแป้งจะมีผักต่างๆอบแห้งแทรกเข้าไปด้วยครับ ผมประทับเนยที่ใช้ในร้านมาก รู้สึกรสชาติละมุนกลิ่นหอมมากครับ 3.3/5.0
2. Fish burger with mixed vegetable in olive - สำหรับจานนี้เป็นเบอร์เกอร์ปลาผมว่าไม่ผ่านสำหรับร้านระดับนี้ครับ ตัวแป้งเบอร์เกอร์นั้นธรรมดามาก และปลาที่ใช้ก็ไม่ใช่ปลาชิ้นครับ แต่เป็นเศษชิ้นปลานำมาทานกับซอสผัก ค่อนข้างผิดหวัง 2.3/5.0
3. Baked cheese and charcoal version of mozzarella topped with black truffle - จานนี้โดนครับ ร้านระดับนี้ใช้ truffle ค่อนข้างมีคุณภาพ และเข้ากับ mozzarella ได้เป็นอย่างดีแต่งหน้าอยู่บนขนมปังครับ ซึ่งขนมปังจะอบที่ร้านนี้เลย 3.8/5.0
Main course 7 รายการที่ผมสั่ง
4. Fresh boiled local lobster with own grown vegetables - จานนี้ทำได้เยี่ยมครับ กุ้งมังกรสดและต้มในอุณหภูมิพอดีมาก คือไม่สุกจนเกินไป คุณภาพผักสลัดและ Olive oil ที่ใช้นั้นค่อนข้างมีกลิ่นหอมเฉพาะครับ เข้ากับผักสดและกุ้งมังกรได้เป็นอย่างดี โดยใช้ความหวานของกุ้งมังกรเป็นตัวนำรสชาติครับ 3.8/5.0
5. Tangle of cuttlefish, warm seafood sald and cream of garden pea - จานนี้ผมประทับใจการตกแต่งเป็นพิเศษ ที่นำเอาปลาหมึกมาสานเรียงกันเป็นตาราง ส่วนซอสถั่วลันเตาค่อนข้างอ่อนไปนิดครับ จานนี้ผมให้ 3.6/5.0
6. Home made tortellini with cheese and black pepper in a clam and fresh fennel consume - จานนี้พอใช้ได้ครับ แต่ร้านในอิตาลียังมีร้านที่ทำได้ดีกว่าครับ ที่ประทับใจคือตัวแป้ง tortellini ที่เป็นแป้งสดแผ่นบางนุ่มจากทำจากไข่แดง ให้สัมผัสที่ค่อนข้างนุ่ม ส่วนตัวซอสยี่หร่าค่อนข้างได้รสชาติดีครับ แต่ผมคิดว่าน้ำ stock น่าจะทำได้รสชาติหอมหวานกว่านี้ โดยรวมผมยังให้ 3.5/5.0
7. White truffle pasta - จานนี้เป็นจานที่เป็น Signature dish ของทางร้านเนื่องจากใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม แต่ผมผิดหวังที่ร้านระดับนี้ไม่สามารถทำให้ผมรู้สึกต่างจาก white truffle เทียบกับร้านอื่นเท่าไหร่ ตัวแป้งของเส้นทำได้ดีครับ แต่เส้นสดไม่ควรต้มให้นุ่มเกินไปครับ ผมรู้สึกว่ายังนิ่มไปหน่อย ยังไม่ได้รสชาติที่เรียกว่า al dente เลยค่อนข้างผิดหวังโดยรวม 3.3/5.0
8. Grilled beef with local grown vegetables - จานนี้ก็ค่อนข้างผิดหวัง ใช้เนื้อพันธุ์ดีจาก Scotland แต่ย่างออกมาไม่ค่อยชุ่มฉ่ำ Juicy เท่าที่ควรครับ มีหลายๆร้านทำได้ดีกว่าเยอะมาก 3.0/5.0
9. Grilled local fish - ผมจำชนิดของปลาไม่ได้ รสชาติจะพอๆกับปลากระพงทะเล Barramundi แต่ค่อนข้างมันกว่าครับ ทำออกมารสชาติพอใช้ได้ แต่ยังรู้สึกไม่พิเศษกว่าที่อื่นครับ 3.4/5.0
10. Rombo fish with zucchini inlay in its skin - จานนี้เป็น Signature ของร้านและผมค่อนข้างประทับใจมากครับ เป็นปลาท้องถิ่นแถบนั้นชื่อปลา Rombo ครับ จริงๆคือปลา Turbot หรือปลาซีกเดียว ในเนื้อปลามีการเพิ่ม Zucchini แทรกเข้าไป ย่างได้ดีมากครับ ไม่แห้งจนเกินไป และ Zucchini ในเนื้อปลายังอยู่ในระดับดีครับ ซอสที่ทำจาก Zuchhini รสชาติดีมากครับจานนี้โอเคเลยครับ 3.8/5.0
และอีก 4 รายการเป็น Dessert ครับ
11. Home made rock coconut coated with white chocolate - เป็นช็อคโกแลตที่ทำเป็นรูปหินได้เหมือนจริงมากครับ มีรสและกลิ่นของมะพร้าว
12. Rasberry sorbet with hazelnut crust with eatable leave and flower - จานนี้เป็น Ice cream Sorbet เคลือบ Hazelnut
13. Tiramisu and herb ice cream with a mint mousse - ผมชอบจานนี้ที่สุดครับ ตัว Tiramisu อร่อยมากและตัว mint mousse ก็รสชาติดีหอมมากครับ
14. Assorted desserts on the sea box - อันนี้เป็นของหวานปิดท้ายที่ทางร้านอาหารให้เลือกหยิบ Chocolate จากกล่องหีบสมบัติเลยครับ
เนื่องจากผมไม่ค่อยสันทัดกับขนมหวานเท่าไหร่ เลยไม่สามารถรีวิวได้ดีเท่าไหร่ครับ แต่ผมคิดว่าทำการนำเสนอออกมาได้ดีมากๆ ทุกเมนู ครับ โดยรวมผมให้ของหวาน 4.0/5.0 ครับ
โดยรวมในร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ทำให้ผมค่อนข้างผิดหวังกับ Michelin เพราะเนื่องจาก Chef หลักไม่ได้มาดูแลเองครับ เลยไม่แน่ใจว่าทำให้คุณภาพตกไปหรือเปล่า แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี เรื่องบรรยากาศนี่ดีมากครับ เรื่องบริการก็ยอดเยี่ยมมากตามมาตรฐาน Michelin ในประเทศ Italy อยู่แล้วครับ พนักงานแต่งตัวดีกว่าผมอีก โดยรวมแล้วผมค่อนข้างผิดหวังครับ แต่ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากเมนูอาหารร้านนี้ทีเดียว
รสชาติ: 3.6/5.0
การบริการ: 4.2/5.0
บรรยากาศ: 4.8/5.0
ความคุ้มค่า: 3.2/5.0
ราคา: ประมาณ 130-180 Euro ต่อคนไม่รวมเครื่องดื่ม
Website Link: http://www.ristorantequattropassi.it/en/quattro-passi-restaurant/
Location on Google map: https://goo.gl/maps/3Px5JB3diAT2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้