พอดีได้รับให้ทำรายงานเรื่องการทำลูกชิ้นเนื้อควายให้ได้รับการยอมรับจาก Kosher และ Halal ครับผม แต่ลองหาข้อมูลดูแล้ว Kosher และ Halal มีความย้อนแย้งกันพอสมควรเรื่องการเชือด โดยที่ kosher ไม่ได้เอ่ยพระเจ้าในการเชือด แต่ Halal ต้องเอ่ยนามของพระเจ้า (อันนี้ส่วนตัวคิดว่าน่าจะไปด้วยกันได้) แต่จุดที่สงสัยที่สุดมี2จุดคือ
1.ผู้เชือด Kosher ผู้ที่เชือดจะต้องเป็นยิว(ส่วนตัวคิดว่าเป็นชาวยิว) แต่ Halal ผู้เชือดจะต้องเป็นมุสลิม
2.ก่อนการเชือด Kosher ไม่ยินยอมให้ทำการ stun สัตว์ก่อนการเชือด(ขัดต่อหลักการเชือดสัตว์ของโรงเชือดทั้งหมดรวมทั้ง Animal welfare ด้วย)
ซึ่งตรงนี้ผมค่อนข้างสงสัยมาก อยากรบกวนผู้รู้มาให้ข้อมูลหน่อยครับผม
ขอบคุณครับ
ปล.ไม่รู้ว่าจะแท็กห้องไหนดี
สอบถามผู้ที่มีความรู้ด้าน Kosher และ Halal ในอาหารครับผม
1.ผู้เชือด Kosher ผู้ที่เชือดจะต้องเป็นยิว(ส่วนตัวคิดว่าเป็นชาวยิว) แต่ Halal ผู้เชือดจะต้องเป็นมุสลิม
2.ก่อนการเชือด Kosher ไม่ยินยอมให้ทำการ stun สัตว์ก่อนการเชือด(ขัดต่อหลักการเชือดสัตว์ของโรงเชือดทั้งหมดรวมทั้ง Animal welfare ด้วย)
ซึ่งตรงนี้ผมค่อนข้างสงสัยมาก อยากรบกวนผู้รู้มาให้ข้อมูลหน่อยครับผม
ขอบคุณครับ
ปล.ไม่รู้ว่าจะแท็กห้องไหนดี