[CR] . ` . ` . หม้อไฟมาม่าเกาหลี ชีสเยิ้ม เครื่องจัดเต็ม! . ` . ` .



สวัสดีปีใหม่ไทยค่า : )

หยุดยาวไปไหนกันบ้างเนี่ย โล่งเลย กทม สบายจังไปเที่ยวกันหมด อิอิ
เราก็อยู่กรุงเทพไม่มีอะไรทำเลย น้ำก็ไม่ได้เล่น เลยมาหาอะไรทำทานที่บ้านง่ายๆสบายๆดีกว่า

ตอนนี้ติดซีรีย์เกาหลี goblin (รู้ค่ะรู้ว่า delay มากกกกกกก 555 แต่เพิ่งได้มีโอกาสดูเนอะ สนุกมากกกก ชอบอ่ะ น่ารักที่สุดอยากได้ยักษ์ด้วยง่ะ ขอหล่อๆนะ 555 ท่านยมด้วยก็ได้) อ่ะนอกเรื่องไป..

วันนี้ก็ทำมาม่ากาหลีเครื่องแน่นชีสทะลักหาเส้นแทบไม่เจอเลยทีเดียว จิ้มจุ่มกันบ้านๆแบบฟิวชั่นให้เกาหลีงงเลย แต่มันดีมากอ่ะ ไปทานที่ร้านก็คงไม่ได้น้ำที่เข้มข้นถูกใจแบบนี้เลย


. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .


เริ่มค่ะๆๆ

อมยิ้ม02อมยิ้ม02อมยิ้ม02


เราหั่น เห็ด ทั้งออรินจิ และเข็มทอง ไส้กรอกชีส ถั่วงอกหัวโต ผักป๋วยเล้งแล้วก็ยัดๆใส่ในหม้อสุกี้ที้เก่าแก่มากของบ้านเรา อยู่กันมาแต่เด็ก ทนมากกก



ของโปรด SPAM ที่หาความเฮลทตี้ไม่เจอเลย แต่มันอร่อยมาก เค็มๆมันๆ เข้ากันกับซอสเกาหลีเผ็ดๆหวานๆได้ดีมากๆ


ผักดองวันนี้เรามาสองชนิดนะคะ ทั้งแบบผักกาดขาวและหัวไช้เท้าแบบหั่นเต๋า


อ๊ะๆๆๆ ความยืดของชีสมอซซาเรล่าก็ต้องมานะ ฟิน!!!


อันนี้แล้วแต่ชอบค่ะ เราชอบนะถั่วขาวอ่ะ คือเกาหลีเค้าจะมีหม้อไฟที่ชื่อว่า budae jjigae ที่ได้ต้นตำหรับจากทหารอเมริกันสมัยสงครามโลก ที่พยายามจะ adapt อาหารเกาหลีในแบบที่พวกเค้าทานได้ให้มากที่สุดเลยไส้กรอก spam และถั่วขาวเข้าไปนั่นเอง


นอกจากไส้กรอกชีส CP ที่เป็นของโปรดเราแล้วก็ได้ลองใส่ตัวนี้เข้าไปด้วย เผ็ดนิดหน่อยและหนังกรอบกว่าของ CP เยอะเลยค่ะ


อันนี้บอกเลยว่าขาดไม่ได้นะคะ จะทำให้น้ำซุปของเรานั้นเข้มข้นและรสชาติดีขึ้นมากเพราะเรานั้นจะไม่ได้พึ่งแค่ซองเครื่องปรุงที่ให้มาในมาม่าของเรา อันนี้จะให้ทั้งความเผ็ด หวาน และ หอม ดีมากๆ


หมูและเนื้อสไลซ์เพิ่มค่ะ เอาไว้จุ่มๆเป็นชาบูๆด้วย โปรตีนล้นนนน


อันนี้หม้อเต็มรอให้เดือดแป๊ป!!!


ใส่เส้นไปห่อนึงก่อนนะ ค่อยๆใส่ค่ะ เดี๋ยวเส้นจะอืด (เครื่องปรุงรสที่ให้มาในซองเราก็เทใส่ในหม้อหมดนะคะ)


เนื้อสไลซ์ลงไป! อย่านานนะเดี๋ยวแข็ง


ชีสลงไปเบาๆ อูยยยยย~~~



ไหนๆๆๆ ลองคีบดู ยืดซะ น้ำสีแบบนี้แหละกำลังดีเลยชอบๆๆๆ
เส้นยี่ห้อนี้นะ ทั้งหนานุ่มหนึบๆ ดีมาก


เนื้อนุ่มกำลังดีเลย


spam กับเส้น งั่มมๆๆๆๆ


ใส่ baked beans แยก เพราะมีคนอื่นที่ไม่ชอบทานค่ะ ทานแล้วอร่อยมาก มันจะมีหลากหลายรสสัมผัสมากๆ


เส้นติดชีสแบบนี้คือทานเท่าไหร่ก็ไม่พอนะจุดนี้ CARB OVERLOAD!!!!


เนื้อหมูชีส นุ่มๆหนึบๆ


นานๆไปน้ำจะเริ่มข้น จะบอกว่าถั่วงอกหัวโตดีมาก มันจะกรุบๆ เราชอบมากเลย หัวมันจะออกถั่วๆ รสดีเลย


น้ำข้นๆเนื้อแดงๆ จุ่มวนไปค่าาาาาา ท้องไม่แตกเราไม่เลิก!!!


. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .


เป็นไงคะ ทำไม่ยากเนอะแล้วก็ได้อร่อยกันทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนได้ง่ายๆและไม่แพงด้วยค่ะ อิ่มแน่ๆ เฮฮาแย่งกันจุ่มแบ่งกันทาน โอ๊ยมีความสุขมาก

ขอให้วันหยุดนี้มีแต่ความสุขกันนะคะ


อมยิ้ม13


ชื่อสินค้า:   มาม่าเกาหลีหม้อไฟ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่