ผ่านไปอีกหนึ่งมื้อในช่วงวันสงกรานต์ ร้านข้าวตามสั่งของป้าหน้าปากซอยปิด แต่ครัวเล็กๆของเรายังเปิด

ซื้อน่องไก่มาสัก 10 น่อง แบ่ง 5 น่องมาทำเมนูนี้ เมนูน่องไก่แช่น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไทย ข้ามคืน
อีกห้าน่องเดี๋ยวไปเอาไปชุบแป้งทอดมื้อต่อไป วิธีทำไม่ยากเลย เอาของในครัวที่พอมีอยู่หมักไก่ไปหนึ่งคืน
ใครมีเวลาน้อยก็ 2-3 ชม. ก็พอ เตรียมน้ำมันให้พร้อม เตรียมกระทะให้ร้อน แล้วข้าวสวยหุงหรือยัง?
ยังไม่หุงไปเตรียมมา ไม่เกินสิบนาทีคุณจะได้ไก่ทอดหนังกรอบ หอมน้ำมันหมู รสชาติแสนอร่อย อ้วนไหมแน่นอน
ไปดูวิธีการแบบบ้านๆได้เลยครับ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่