สปาเก็ตตี้เขียวหวานไก่
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ 80 กรัม
2.เนื้ออกไก่ 25 กรัม
3.พริกแกงเขียวหวาน 40 กรัม
4.หัวกะทิ 1/4 ถ้วย
5.หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
8.พริกแดงหั่น ใบมะกรูด ใบโหระพา
9.มะเขือเปราะ 1 ลูก
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยต้มเส้นสปาเก็ตตี้นาน 7 นาที หรือจนสุก สุกแล้วตักขึ้นจากน้ำพักไว้
2.ผ่ามะเขือเปราะลงแช่ในน้ำเกลือ
3.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยผัดกับพริกแกงเขียวหวาน ค่อยๆเติมหางกะทิลงไปผัดให้หอม
4.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดกับหางกะทิ เติมหางกะทิที่เหลือลงไป
5.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่มะเขือเปราะ พริกแดง ใบมะกรูด
6.มะเขือสุกใส่หัวกะทิลงไป คนให้เข้ากันปิดไฟ ใส่ใบโหระพา
7.ตักเส้น สปาเก็ตตี้ราดด้วยน้ำแกงเขียวหวาน จัดแต่งด้วยพริกแดง ใบโหระพา
สปาเก็ตตี้เขียวหวานไก่
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ 80 กรัม
2.เนื้ออกไก่ 25 กรัม
3.พริกแกงเขียวหวาน 40 กรัม
4.หัวกะทิ 1/4 ถ้วย
5.หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
6.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
8.พริกแดงหั่น ใบมะกรูด ใบโหระพา
9.มะเขือเปราะ 1 ลูก
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยต้มเส้นสปาเก็ตตี้นาน 7 นาที หรือจนสุก สุกแล้วตักขึ้นจากน้ำพักไว้
2.ผ่ามะเขือเปราะลงแช่ในน้ำเกลือ
3.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยผัดกับพริกแกงเขียวหวาน ค่อยๆเติมหางกะทิลงไปผัดให้หอม
4.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดกับหางกะทิ เติมหางกะทิที่เหลือลงไป
5.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่มะเขือเปราะ พริกแดง ใบมะกรูด
6.มะเขือสุกใส่หัวกะทิลงไป คนให้เข้ากันปิดไฟ ใส่ใบโหระพา
7.ตักเส้น สปาเก็ตตี้ราดด้วยน้ำแกงเขียวหวาน จัดแต่งด้วยพริกแดง ใบโหระพา