หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทอดไข่เจียว น้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันปาล์ม
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
ในแง่สุขภาพ ใช้น้ำมันถั่วเหลืองหรือว่านั้ำมันปาล์มทอดไข่เจียวดีกว่ากันครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำมันชนิดไหนเหมาะกับการทอดไข่มากกว่ากัน
คือว่าผมเป็นคนชอบทานไข่ทอดมากๆ ต้องทำเองทานทุกวัน ก็ทราบว่าของทอดไม่ดีต่อสุขภาพแต่มันห้ามไม่ได้จริงๆครับ ลองวิธีต่างๆที่ไม่ใช้น้ำมันแล้ว มันไม่ได้ไม่อร่อยเท่าก็เลย อยากถามว่าน้ำมันอันไหนเหมาะกับการทำไ
Naba
น้ำมันรำข้าว คิง ดีไหมครับ เทียบกับน้ำมันคาโนลา (Canola) เป็นอย่างไรครับ
น้ำมันรำข้าว คิง ดีไหมครับ เทียบกับน้ำมันคาโนลา (Canola) เป็นอย่างไรครับ พอดีน้ำมันรำข้าวคิง ราคารับได้สุดๆ แถมเค้าบอกจุดเกิดควันของน้ำมันรำข้าวก็ดีกว่าน้ำมันดอกคาโนลา อีกด้วย แต่เรื่องคุณค่าอื่นๆนี
สมาชิกหมายเลข 1082206
ไข่อมน้ำมัน ทำไงดีคะ วานผู้รู้ช่วยที ?!
ทอดไข่เจียวทีไร อมน้ำมันทุกทีเลยค่ะ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ คนไหนมีสูตรหรือวิธีทอดไข่เจียวยังไงไม่ให้อมน้ำมันช่วยบอกทีนะคะ ;(
สมาชิกหมายเลข 981281
ควรใช้น้ำมันในการทำอาหารชนิดไหน ที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพคะ?
บังเอิญได้ไปอ่านบทความเกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ เจอกับคำว่า transfat เป็นไขมันอิ่มตัวที่ผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มา ซึ่งร่างกายเราไม่รู้จักสารประเภทนี้ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว (ไม่แน่ใจมากๆเลยค
สมาชิกหมายเลข 703149
น้ำมันปาล์ม (ใช้ทอด) และน้ำมันถั่วเหลือง (ใช้ผัด) ชาวก้นครัวใช้ยี่ห้อไหนกันบ้างที่เห็นว่าดีนะครับ
น้ำมันปาล์ม (ใช้ทอด) และน้ำมันถั่วเหลือง (ใช้ผัด) ชาวก้นครัวใช้ยี่ห้อไหนกันบ้างที่เห็นว่าดีนะครับ น้ำมันถั่วเหลือง เห็นแม่บอกไม่ชอบ ยี่ห้อ กุ๊ก บอกว่าเวลาผัดแล้วมีกลิ่น งั้นยี่ห้อไหนดีครับ น้ำมันปาล
mr_spurs
ข้าวสาหร่ายมายองเนสอ้วนไหม
มายองมีส่วนประกอบคือน้ำมัน(พืช) คิวพีใช้น้ำมันถั่วเหลือง สูตรลดน้ำตาล โซเดียมเยอะอยู่นะ จากสาหร่าย มายอง
สมาชิกหมายเลข 7667621
รบกวนถาม น้ำมันพืช เรื่องการทอด และ ทำข้าวผัด โดยน้ำมัน ดอกทานตะวัน คาโนล่า และ ถั่วเหลือง
อ่านทั่วๆไปนะครับ ในเน็ต เขาบอกว่า ทอดจนควันขึ้น จะเกิดมะเร็ง พอดูเว็บ ผู้ผลิต มีข้อมูลจุดเดือด ตามนี้ http://www.lamsoon.co.th/recipes.php?lang=en&cate=9&action=view&cid=218 ถ้าเทียบ 3
สมาชิกหมายเลข 1022373
ใครเป็นพ่อครัวแม่ครัวประจำบ้าน ปกติแล้วใช้น้ำมันอะไรในการทำอาหารกันรึครับ
น้ำมันหมู น้ำมันไก่ น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันอื่นๆ แต่ละอย่างที่พ่อครัวแม่ครัวใช้ มีผลอะไรกับรสชาติอาหารรึป่าวครับ
สมาชิกหมายเลข 7907860
ไข่เจียวหอยแมลงภู่ใบโหระพา ง่ายๆใครๆก็ทำได้🦪🥚🍃
ไข่เจียวหอยแมลงภู่ใบโหระพา🦪🥚🍃🦪🥚🍃🦪🥚🍃 เมนูนี้ทำในช่วงวันสิ้นปีค่ะซึ่งแถวบ้านร้านค้าปิดกันเกือบหมด เลยใช้วัตถุดิบเท่าที่มีในตู้เย็นรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูนี้ (ใช้คำซะสวยเลย555) วัตถุดิบ/เครื่องปรุ
MASORA66
3 เครื่องปรุง หากใช้มากไป ไม่ดีต่อตับ
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/335 หากเราใช้เครื่องปรุงเหล่านี้ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ตับทำงานหนักและเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากกว่าการดื่มแอ
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5.4 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทอดไข่เจียว น้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันปาล์ม