[CR] Review Dinner ห้องอาหาร Takumi @ Swissotel Le Concorde

สวัสดีคับ อ่า เริ่มไงดีหล่ะ คือเพิ่งจะได้มีโอกาสมารีวิวอะไรในพันทิปครั้งนี้เป็นครั้งแรก อะไรผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยนะคับ

ขอเกริ่นก่อน การไปกินมาในครั้งนี้ เกิดจากการที่เราจะไปเลี้ยงน้องรหัส โดยตอนแรก ได้ทำการเลือกไว้ 2 ร้าน คือ ร้าน Daiichi ที่โรงแรม The Emerald กับร้านนี้คือ Takumi ที่โรงแรม Swissotel Le Concorde ซึ่งทั้ง 2 ร้านก็คือดูไว้เป็นแบบ buffet เพื่อให้กินได้จุใจหน่อย โดนส่วนตัวก็เคยกินทั้ง 2 ร้านแล้ว แต่เมื่อนานมากกกกกกกก แล้วคือเราก็โอเครกับทั้ง 2 ร้าน  เราก็เลยเอารีวิวเก่าๆไปให้น้องเลือกร้าน สรุปก็ได้มาเป็น Takumi ที่โรงแรม Swissotel เราก็เลยเลือกวันเวลาที่เหมาะสม แล้วก็ได้เป็นวันที่ 27 มี.ค. หลังจากที่ทั้งพี่ทั้งน้องสอบกลางภาคเสร็จมามาดๆ
โดยที่ตั้งใจทำรีวิวนี้ขึ้นมา เพราะว่าร้านนี้ห่างหายการรีวิวไปมาก ไม่ค่อยจะอัพเดตเท่าไหร่ ก็เลยตั้งใจมาทำการรีวิว แบบตรงไปตรงมา ฉบับคนไปใช้บริการจริงๆ

มาเริ่มกันเลยละกัน

การเดินทาง : โดยส่วนตัวก็คือ ขับรถมา วิ่งเส้นพหลโยธิน ตรงมายาวๆ ถึงแยกรัชโยธิน เลี้ยงซ้าย เข้า รัชดา แล้วก็ตรงมายาวๆ ลง 2 อุโมง อุโมงที่ 3 ให้วิ่งข้างบนเพราะเดียวจะเลย //ซึ่งเลยมาแล้วววววว ฮ่าๆๆๆๆ// ใช้เวลารวม ประมาณ ชม ครึ่ง เป็นการเดินทางที่ยาวนานมากกกกกกก
ส่วนเรื่องที่จอดรถก็หาได้อยู่ ไม่ได้เต็มมาก จนหาไม่ได้

บริการ : โดยรวมถือว่าดี พนง รับออร์เดอร์เร็ว อาหารมาเร็ว ไม่ต้องรอนาน แต่จะมีบางทีที่หลุดเรื่องน้ำไปบ้าง แต่ให้อภัยได้ พนงมาเจ็บจานตลอด ไม่ต้องรอซ้อนจนเป็นคอนโด

อาหาร : มาถึงส่วนสำคัญของการรีวิวในครั้งนี้และ // ขอทำการรีวิวเป็น (ชื่ออาหาร) : (รีวิว) ละกันนะคับ ถ้ามีรูปประกอบยังไงเดียวแนวไว้ให้คับ

Salmon Sashimi : จานนี้ถือว่าดีในระดับมาตรฐานทั่วไป แล่มาได้ไม่บางมาก แต่ต้อง 2 ชิ้นซ้อนกัน ถึงพอดีคำ ลมพัดแล้วไม่ปลิว ฮ่าๆๆๆ แต่ก็นะ สั่งได้ตลอด เลยไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ โดนไป 8 จาน
Salmon Belly : เนื้อส่วนท้องปลา สามารถทำได้ 2 อย่าง คือ ย่างเกลือ กับ ย่างซีอิ้ว ส่วนตัวชอบทั้ง 2 แบบ ย่างเกลือ รสชาติดี เค็มหน่อยๆ บวกกับความเปรี้ยวของมะนาว คือดี ส่วนย่างซีอิ้ว ย่างออกมาได้ดี แต่น้ำซีอิ้วออกหวานไปหน่อย ซึ้งทั้ง 2 แบบ ย่างออกมาคือหนังกรอบมาก แต่เนื้อก็ยังนุ่ม และคงความมันของท้องปลาไว้อยู่ ส่วนที่ชอบจาก 2 เมนูนี้ ก็ด้วยความที่มันนุ่ม แต่หนังกรอบนี่แหละ ย่างซีอิ้ว โดนไป 4 ย่างเกลือ โดนไป 3
Tempura : สำหรับเมนูเทมปูระ ถือว่ารสชาติทำได้ทั่วไป สั่งมาเป็นกุ้ง กับสาหร่าย โดยรวมโอเค แต่แผ้งแอบหนาไปนิดนึง กรอบใช้ได้ น้ำจิ้มโอเค แต่ถ้าทิ้งไว้นานก็ เหนียวได้เช่นกัน
ข้าวหน้าปลาไหล : รสชาติถือว่ามาตรฐานมาก แอบมีก้างปลามาบ้างคำ เนื้อปลาไหลไม่บางมาก ให้ผ่าน โดนไป 11 คำ
Foie gras sushi : อันนี้จัดว่าดีมาก รถชาติอาจจะพอๆกับเจ้าอื่น แต่ด้วยขนาดของตับ กับการเบิร์นมาแบบ กรอบนอกนุ่มใน คือดีมาก คือเอาเข้าปากแล้วเต็มคำมาก จัดไป 11 คำ
วากิว ซูชิ : อันนี้ไม่ได้กิน เนื่องจากไม่ได้กินเนื้อ แต่ดูจากหน้าตาและ น่ากินมั๊กๆ
ข้าวปั้น ซาบะดอง : อันนี้คือเป็นเมนูตัดเกรดของร้านอาหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านๆมาก ก็เจอมาหลายแบบมาก ทั้งเปรี้ยว ทั้งรสชาติดี กลมกล่อม เนื้อแน่น เนื้อร่วน สำหรับที่นี่ถือว่า เปรี้ยวมากกกกกกกกก ถึงมากที่สุด คือไม่โอเครกับเมนูนี้มาก ถือว่าเป็น The second worst สำหรับมื้อนี้
Gyoza : อันนี้ให้เป็น The worst เลยย ไม่โอเครรรรรรร แป้งหนามาก ไส้ก็น้อย กินคำเดียวคือเลิก น้ำจิ้มก็ทั่วไป
Tonkatsu : อันนี้ถือว่าดีเลย ทอดใหม่ แล้วคือตอนมาเสิร์ฟ คือมาร้อนๆ กินกับข้าวร้านๆนี่ฟินนนนนนนน
Rolls :
เริ่มจาก Pilly roll เป็น roll ที่ใส่ครีมชีส แปะหน้าด้วย แซลมอน และ อโวคาโด้ รสชาติดี ใช่ได้ ครีมชีสมีความหอม กินเข้าไปแล้วกลิ่นครีมชีส ดีมั๊กๆ
ต่อด้วย roll ปูนิ่ม อันนี้รสชาติมากลางๆ ปูนิ่มมีความกรอบ แต่ต้องรับกิน เพราะอาจจะเหนียวได้
Spicy tuna roll อันนี้ก็รสชาติทั่วไป ไม่ได้โดดเด่นมาก
Crunchy salmon roll อันนี้ดี มีความหวานนิดๆ แป้งทอดที่โรยมาก็กรอบ
โดยรวมถือว่าดีทุกตัว แต่ ประชากรข้าว จัดได้ว่าแน่นมาก ฮ่าๆๆๆๆ
Teppanyaki : อันนี้ถือว่าอร่อย เนื้อหมูดี น้ำจิ้มดี ให้มาต่อจานไม่ได้เยอะมาก เป็น Teppanyaki แบบใส่กระเทียมมาด้วย แต่หอมดี ชอบ แต่หมูบ้างชิ้นก็แบบเหนียวอยู่ เมนูนี้ ให้ 3 ผ่าน
ข้าวแกงกะหรี่ : รสชาติคือว่าดีพอๆกับร้านข้าวแกงกะหรี่สีเหลืองเจ้าดัง รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็ม แบบมีเผ็ดนิดๆ ส่วนข้าว ให้ความรู้สึกถึงข้าวญี่ปุ่น ยิ่งกินพร้อมกับ Tonkatsu ก่อนหน้านี้ คือดีมากกกก ชอบบบบ
หมู Teriyaki : อันนี้อร่อย เนื้อหมูแล่มาไม่บาง ไม่หนา กำลังดี หมูทำได้นุ่มเลยทีเดียว น้ำซอส Teriyaki ก็ถือว่าดี ลงตัว
ของคาวหมดไป ต่อมาด้วยของหวาน

Carameru Ice Cream : เป็นไอศกรีมคาราเมลที่มีรสชาติแปลกๆ แต่ถือว่าอร่อย รสชาติออกมาไม่หวานมาก กลิ่นคาราเมลคือหอม แต่บางคนอาจไม่ชอบ เพราะมันออกแปลกๆ
Milk and Cheese Pudding : เป็นพุดดิ้งนม ที่มีความหอมดีมาก รสชาติออกมาไม่หวานมาก ทุกคนลงความเห็นว่า กินพร้อมกับ ไอศกรีมคาราเมล คือดีสุด
Green tea Pudding : อันนี้จะคล้ายกับตัว Milk pudding เพียงเปลี่ยนจากกลิ่ของนม เป็น กลิ่นชาเขียวแทน โดยทั้ง 2 อันทำออกมาได้นุ่มลิ้นมาก ไม่แข็งเกินไป
Plum sorbet : อันนี้คือไอติมบ๊วย ที่เป็น recommended ของที่ร้าน พอมาถึง กินเข้าไปปุ๊บ ทุกคนพร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เค็ม คือเค็ม แบบ เค็มมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ก็หอมกลิ่นบ๊วยอยู่ เลยลงความเห็นว่ามันคือ ไอศกรีมเกลือ กลิ่นบ๊วย ฮ่าๆๆๆๆๆ แต่ส่วนตัวคือชอบนะ ถึงมันจะแปลกๆ ก็ตาม
Ginger ice cream : อันนี้ถือเป็นเมนูที่พีคที่สุดในมื้อนี้ ด้วยความที่แบบ มัน คือขิง แล้วเอามาทำเป็นไอศกรีม ด้วยความอยากรู้รสชาติ เลยสั่งมาลอง พอได้ลองบุ๊ป คำแรกที่เข้าไป ความรู้สึกแรกคือ กลิ่น กลิ่งขิงมาแรงมากกกกก สักพักสิ่งที่ตามมาคือความเย็นของไอศกรีม แต่พอละลายหมดเท่านั่นแหล๊ะ ร้อนผ่าวววววววววมาก คือร้อนปากแบบอย่างรุนแรง คือถ้ากินคำใหญ่อ่ะ แล้วมันโดนทั่วปาก พอมันละลายหมด มันจะร้อนไปทั่วปากโดยแท้จริง หากใครนึกภาพไม่ออก ให้นึกถึงตอนกินน้ำขิงอ่ะ กินแบบไม่ใส่น้ำตาลนะ แล้วแบบนี่คือมันเย็นไง ฟีลลิ่งยิ้มแบบ ปะปนไปหมด อธิบายยากมาก แต่ถือว่าเป็นอีกอย่างนึงที่น่าลองสุด แปลกใหม่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตบท้ายสุดท้ายด้วย ถั่วแดงร้อน : อันนี้ไม่ผ่านเท่าไหร่ ค่อนข้างเหลว น้ำเยอะ เนื้อน้อย แล้วคือหวานมากกกกกกก หวานเกินไปอ่ะ แล้วก็อีกอย่างคือ แป้งที่ใส่มาด้วย นิ่มเกินไป ซึ่งมันควรจะแบบ เหนียว หนึบๆหน่อย
โดยรวมรีวิวก็ประมาณนี้แหละเน๊อะ

ส่วนเรื่องราคา : all you can eat 890++ ก็ราคาเต็มตกคนละ 1042.- แต่ตอนไปกิน ได้โทรไปถามก่อน เลยได้ลดบัตร Citibank 4  คน โดนไป 3,428.28 บาทจ้า

ยังไงก็ขอจบการรีวิว เท่านี้จ้าาาาาาาาา
ชื่อสินค้า:   Takumi
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่