สวัสดีค่ะ มด MODTRIMOSA ค่ะ วันนี้ว่างมาคุยเล่นที่ห้องก้นครัวเป็นครั้งแรก ปกติจะฝังตัวอยู่ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง
วันนี้มดจะมารีวิวอาหารง่าย ๆ ในแบบฉบับของมดให้กินกัน ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวเป็นคนทำอาหารไม่ค่อยเก่ง แต่มีหนึ่งสิ่งในชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยต้องมีติดบ้านไว้ตลอดนั้นก็คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นึกอะไรไม่ออกก็คว้าบะหมี่มากิน เพราะเป็นมนุษย์ที่ทำงานดึก
บ่อยครั้งที่โคตะระหิวในช่วงกลางดึก ของกินที่พอจะทำเป็นก็คงจะหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เลือกกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาแล้วก็หลายยี่ห้อ ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ
แต่รีวิวที่มดเลือกมาแนะนำวันนี้เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งสุดฮิป ที่มีแต่คนบอกว่าเส้นเหนียวนุ่มสุด ๆ วันนี้ขอมาลองพิสูจน์ตามคำกล่าวถึงกันสักหน่อยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งยี่ห้อที่มาหยิบมาพูดถึงก็คือยี่ห้อ Domin Mie - โดมินหมี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งสัญชาติไทยแท้ที่ผลิตรสชาติออกมาเพื่อให้ถูกปากคนไทย
คือกล้าบอกก่อนได้เลยว่าอร่อย ยย.. โดยเฉพาะตัวเส้น เหนียวนุ่มมาก 2 รสชาติที่มดหยิบมารีวิวให้ชมกันคือ บะหมี่แห้งรสชาติเกี๊ยวกรอบและบะหมี่แห้งรสชาติไก่เผ็ดมะนาว ตามมาดูกันว่ามดสาวผิวเข้มผู้ทำอาหารไม่เป็นทำออกมาแล้วจะน่ากินแค่ไหน...
มาเริ่มต้นกันด้วยนางเอกของงานนี้ คือ เส้นบะหมี่นั้นเองค่ะ จุดเด่นชูโรงที่ทำให้บะหมี่อร่อยคือเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มไม่อืดของเค้านั้นเองค่ะ ตามมาพิสูจน์กัน...
ขั้นตอนการลวกเส้น
มดจะทำการลวกแบบใช้หม้อต้มเลย..ก่อนอื่นต้องแกะเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งออกมาจากซองเตรียมไว้
ต้มน้ำรอให้น้ำเดือดปุ๊ดๆ
หลังจากนั้นใส่เส้นบะหมี่ลงไปต้มให้สุก
ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ในขั้นตอนระหว่างนี้เราก็ทำการเตรียมเครื่องปรุงรอได้เลย
เมื่อเส้นสุกแล้วก็เอาเส้นบะหมี่ขึ้นสะเด็ดน้ำ หน้าตาออกมาดูดี เส้นนุ่มเด้งดึ้งไม่ขาด สวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ
ต้มเส้นแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มรสชาติความอร่อยก็คือเครื่องปรุงรส ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน ความอร่อยกลมกล่อมที่ขาดไม่ได้
มาดูกันว่าแต่ละรสชาติอร่อยแตกต่างกันยังไง...
[SR] อร่อยบอกต่อ!! ชวนกิน DominMie บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง ทำเองก็อร่อย 2 รสชาติที่อยากให้ลอง
วันนี้มดจะมารีวิวอาหารง่าย ๆ ในแบบฉบับของมดให้กินกัน ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวเป็นคนทำอาหารไม่ค่อยเก่ง แต่มีหนึ่งสิ่งในชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยต้องมีติดบ้านไว้ตลอดนั้นก็คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นึกอะไรไม่ออกก็คว้าบะหมี่มากิน เพราะเป็นมนุษย์ที่ทำงานดึก
บ่อยครั้งที่โคตะระหิวในช่วงกลางดึก ของกินที่พอจะทำเป็นก็คงจะหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เลือกกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาแล้วก็หลายยี่ห้อ ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ
แต่รีวิวที่มดเลือกมาแนะนำวันนี้เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งสุดฮิป ที่มีแต่คนบอกว่าเส้นเหนียวนุ่มสุด ๆ วันนี้ขอมาลองพิสูจน์ตามคำกล่าวถึงกันสักหน่อยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งยี่ห้อที่มาหยิบมาพูดถึงก็คือยี่ห้อ Domin Mie - โดมินหมี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งสัญชาติไทยแท้ที่ผลิตรสชาติออกมาเพื่อให้ถูกปากคนไทย
คือกล้าบอกก่อนได้เลยว่าอร่อย ยย.. โดยเฉพาะตัวเส้น เหนียวนุ่มมาก 2 รสชาติที่มดหยิบมารีวิวให้ชมกันคือ บะหมี่แห้งรสชาติเกี๊ยวกรอบและบะหมี่แห้งรสชาติไก่เผ็ดมะนาว ตามมาดูกันว่ามดสาวผิวเข้มผู้ทำอาหารไม่เป็นทำออกมาแล้วจะน่ากินแค่ไหน...
มาเริ่มต้นกันด้วยนางเอกของงานนี้ คือ เส้นบะหมี่นั้นเองค่ะ จุดเด่นชูโรงที่ทำให้บะหมี่อร่อยคือเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มไม่อืดของเค้านั้นเองค่ะ ตามมาพิสูจน์กัน...
ขั้นตอนการลวกเส้น
มดจะทำการลวกแบบใช้หม้อต้มเลย..ก่อนอื่นต้องแกะเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งออกมาจากซองเตรียมไว้
ต้มน้ำรอให้น้ำเดือดปุ๊ดๆ
หลังจากนั้นใส่เส้นบะหมี่ลงไปต้มให้สุก
ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ในขั้นตอนระหว่างนี้เราก็ทำการเตรียมเครื่องปรุงรอได้เลย
เมื่อเส้นสุกแล้วก็เอาเส้นบะหมี่ขึ้นสะเด็ดน้ำ หน้าตาออกมาดูดี เส้นนุ่มเด้งดึ้งไม่ขาด สวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ
ต้มเส้นแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มรสชาติความอร่อยก็คือเครื่องปรุงรส ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน ความอร่อยกลมกล่อมที่ขาดไม่ได้
มาดูกันว่าแต่ละรสชาติอร่อยแตกต่างกันยังไง...