ใครที่เป็นเชฟหรือผู้ช่วยเชฟ ช่วยเล่าเส้นทางสู่การเป็นเชฟให้ฟังหน่อยครับ

ขอถามก่อนนะครับ ผมเรียนอยู่ ปวช. อิเล็กทรอนิกส์ อยากจะเป็นเชฟมากๆไม่รู้จะได้เป็นไหมเพราะมันไม่ตรงสาย แต่รักและชอบการทำอาหารมาก
1.ตอน ม.ปลายเลือกเรียน สามัญ หรือ อาชีพ,จบอะไรมา เรียน สาขาไหน คณะไหนครับ
2.ค่าเทอม ของการเรียน เชฟเท่าไหร่ แล้วเลือกเรียนอะไร ถึงมีโอกาสได้ทำงาน เป็นเชฟสูง เชฟในโรงแรมอะพวกเนี่ยอะ เรียนอะไรแล้วมีงานรองรับ
3. ม.ไหนเปิดสอบ สาขาหรือคณะ นี้บ้างครับ
4. เงินเดือนเชฟ อยู่ที่เท่าไหร่ครัง ทั้งเงินเดือนสตาร์ท และเงินเดือนหลังจากทำผ่านไป5ปีแล้ว
5.งานหนักไหม ทำงานกี่ชั่วโมง มีวันหยุดบ้างไหม หรือทำอยู่หน้าครัวตลอด
ขอถามหน่อยนะครับ ตอนนี้กำลังเลือกอาชีพ ขอถามคำแนะนำจากพี่ที่เป็นเชฟก่อนครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่