ตอนที่ 65 อาหารอีสาน
เมนูที่ 50 ไข่เจียวใส่ไข่มดแดง
เมนูง่ายๆ แต่รสชาติสุดติ่งกระดิ่งแมวมาก
บักอ้ายเต็มใจเสนอให้เป็นเมนูอาหารอีสาน
เมนูลำดับที่ 50
เมนูนั้นได้แก่
ไข่เจียวไข่มดแดง
ต้องขอขอบคุณอีแม่ของบักอ้ายที่ไปแหย่ไข่มดแดงมาให้
ส่วนผสมและเครื่องปรุงเมนูนี้
มีแค่4 อย่างเท่านั้น
คือไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่มดแดงล้างสะอาด 2 ขีด
น้ำปลา 1 ช้อน และ น้ำมันปาล์มสำหรับเจียวไข่
ส่วนวิธีทำก็คงไม่ต้องบอก ตีไข่ผสมกับไข่มดแดง
ใส่น้ำปลา และเจียวเหมือนไข่เจียวทั่วไป
แค่นี้ก็จะได้ไข่เจียวหอมกรุ่น เคี้ยวกรุบกรุบเพราะไข่มดแดง
จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ตอนที่ 65 อาหารอีสาน เมนูที่ 50 ไข่เจียวใส่ไข่มดแดง
เมนูที่ 50 ไข่เจียวใส่ไข่มดแดง
เมนูง่ายๆ แต่รสชาติสุดติ่งกระดิ่งแมวมาก
บักอ้ายเต็มใจเสนอให้เป็นเมนูอาหารอีสาน
เมนูลำดับที่ 50
เมนูนั้นได้แก่
ไข่เจียวไข่มดแดง
ต้องขอขอบคุณอีแม่ของบักอ้ายที่ไปแหย่ไข่มดแดงมาให้
ส่วนผสมและเครื่องปรุงเมนูนี้
มีแค่4 อย่างเท่านั้น
คือไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่มดแดงล้างสะอาด 2 ขีด
น้ำปลา 1 ช้อน และ น้ำมันปาล์มสำหรับเจียวไข่
ส่วนวิธีทำก็คงไม่ต้องบอก ตีไข่ผสมกับไข่มดแดง
ใส่น้ำปลา และเจียวเหมือนไข่เจียวทั่วไป
แค่นี้ก็จะได้ไข่เจียวหอมกรุ่น เคี้ยวกรุบกรุบเพราะไข่มดแดง
จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน