http://www.zabwer.com/2015/08/steamed-cake.html
วันนี้ได้ลองทำปุยฟ้ายตามสูตรข้างต้น
ได้ออกมาตามนี้
รูปแบบออกมาดีทุกอย่างยกเว้นความนุ่มเบาของตัวขนม. ได้ทำตามสูตรทุกอย่าง
อยากรบกวนผู้ที่ชำนาญในการทำปุยฟ้ายแบบมืออาชีพช่วยดูว่าขั้นตอนไหนที่ส่งผล
ให้เนื้อปุยฟ้ายไม่เบาเท่าที่เป็นควรค่ะ
อ้อ. ลืมบอกไปมีอยู่ขั้นตอนหนึ่งที่ไม่ได้ทำตามสูตรคือตอนตีไข่กับน้ำตาล น้ำและ sp ในสูตร
บอกว่าตี 4-5 นาทีแล้วเนื้อครีมจะข้นเมื่อยกขึ้นดูจะไม่หยด. แต่ของดิฉันเนื้อครีมยังเหลวและยังหยดอยู่
ทำให้ดิฉันต้องตีต่อเป็น 10 นาที ให้ข้นขึ้น. (แต่ก็ไม่ข้นเท่าไร) จะเป็นตรงนี้หรือเปล่าค่ะ. เนื้อขนมจะเนียน
นะค่ะ. แต่ไม่เบานุ่มค่ะ
วิธีทำปุยฟ้างให้นุ่มเบา
วันนี้ได้ลองทำปุยฟ้ายตามสูตรข้างต้น
ได้ออกมาตามนี้
รูปแบบออกมาดีทุกอย่างยกเว้นความนุ่มเบาของตัวขนม. ได้ทำตามสูตรทุกอย่าง
อยากรบกวนผู้ที่ชำนาญในการทำปุยฟ้ายแบบมืออาชีพช่วยดูว่าขั้นตอนไหนที่ส่งผล
ให้เนื้อปุยฟ้ายไม่เบาเท่าที่เป็นควรค่ะ
อ้อ. ลืมบอกไปมีอยู่ขั้นตอนหนึ่งที่ไม่ได้ทำตามสูตรคือตอนตีไข่กับน้ำตาล น้ำและ sp ในสูตร
บอกว่าตี 4-5 นาทีแล้วเนื้อครีมจะข้นเมื่อยกขึ้นดูจะไม่หยด. แต่ของดิฉันเนื้อครีมยังเหลวและยังหยดอยู่
ทำให้ดิฉันต้องตีต่อเป็น 10 นาที ให้ข้นขึ้น. (แต่ก็ไม่ข้นเท่าไร) จะเป็นตรงนี้หรือเปล่าค่ะ. เนื้อขนมจะเนียน
นะค่ะ. แต่ไม่เบานุ่มค่ะ