" ต้มยำกุ้งน้ำข้น " ใส่นมจืดตอนไหนถึงจะไม่แตกมันคะ

พอดีพรุ่งนี้จะทำต้มยำกุ้งน้ำข้น แต่ครั้งก่อนที่ทำพอเราใส่นมจืดแล้ว  เราใส่ในปริมาณที่เยอะพอสมควร และมันก็แตกมัน ดูไม่น่าทานเลยค่ะ  ครั้งนี้เลยอยากแก้ตัวใหม่ และครั้งนี้จะใส่กุ้ง + ปลาหมึก และทำในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ เลยอยากทราบว่าต้องใส่นมจืดตอนไหนถึงจะไม่แตกมัน และปริมาณมากน้อยแค่ไหน

ปล.ปกติเวลาเราทำต้มยำเราจะใส่น้ำพริกเผาแบบจัดเต็มมาก เลยอยากทราบว่าถ้าใส่พริกเผาเยอะเกินไปมันจะส่งผลเสียอะไรไหมคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่