ซาลาเปาไส้สังขยา! เกิดขึ้นได้ยังไงเหรอคะ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอเกริ่นเท้าความไปก่อนนะคะ
จขกท.เกิดและอาศัยในจังหวัดท้องเที่ยวแห่งหนึ่งทางภาคใต้ค่ะ และสำหรับที่นั่น
ซาลาเปาไส้สังขยาถือเป็นไส้ปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปพอๆกับไส้หมูสับ แบบที่ว่าร้านไหนไม่มีขายจะแปลกเอามากๆ
จขกท.ก็เคยชินค่ะ เป็นไส้โปรดเลยด้วย

วันนี้ได้มีโอกาสขึ้นรถไฟไปทางภาคเหนือ เจอคุณปาหาบซึ้งนึ่งซาลาเปามาขายเลยเกิดเปรี้ยวปาก
อยากได้ไส้สังขยามาฟาดซักลูกให้หายอยาก พอเรียกคุณป้ามาสั่งเท่านั้นล่ะค่ะ
ป้าสัตนท์ไปเลย ...หะ พร้อมกับบอกว่าจะไปมีได้ยังไงกัน
ทีนี้จขกท.ก็เป็นฝ่ายสตันท์สิคะ

จึงเป็นครั้งแรกที่ได้ถามเพื่อนๆที่มาจากจังหวัดอื่นว่าเคยกินซาลาเปาไส้สังขยาไหม
ปรากฏว่าน้อยคนค่ะที่จะรู้จักหรือเคยกิน แม้จะเคยก็พบว่าเป็นแรร์ไอเทมมากๆ

เลยเกิดสงสัยว่าทำไมมันจึงเป็นที่นิยมในจังหวัดของจขกท.คะ มีสตอรี่อะไรเบื้องหลังหรือเปล่า
หรือเป็นเพราะว่าซาลาเปาทับหลี?

รบกวนพี่ๆพันทิปช่วยไขข้อสงสัยหน่อยนะคะ เรารีเสิร์ชจนมือหงิกแล้วค่ะ
ไม่ได้ความเลย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่