สวัสดีค่ะ
มีแพลนจะทำปลานึ่งซีอิ๋ว ปลานึ่งบ๋วยค่ะ มีทั้ง เก๋า หิมะ และช่อนค่ะ
โดยจะทำแจกไปตามบ้านคนรู้จักต่างๆ ซึ่งต้องใชระยะเวลาขนส่งประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
เลยอยากสอบถามค่ะว่าจะทำอย่างไรให้ผู้รับได้ทานปลานึ่งซีอิ๋ว ปลานึ่งบ๋วยโดยรสชาติยังดีอยู่คะ
ตอนนี้ที่พอคิดออกคือ จะลองนึ่งปลาทั้งตัว(ประมาณ 7-8 ขีด) แล้วห่อฟอล์ย/แรปพลาสติก ใส่กล่องโฟมใหญ่อีกขั้น
ส่วนน้ำราดจะใช้น้ำสต็อกหมูทำผสมเป็นน้ำซีอิ๋วและน้ำบ๊วยใส่ถุงแยกไปต่างหาก
โดยคนที่รับไปสามารถนำไปแกะใส่ปลาอุ่นหรือเวฟได้เลย
กับอีกแบบคือ ก็นึ่งปลาพร้อมน้ำซีอิ๋ว/บ๊วยไปเลย จากนั้นก็ใส่กล่องแพคไปอย่างดี
ไปถึงผู้รับก็แกะกินได้เลย แต่ประเด็นคือถ้านึ่งและราดน้ำซอสไปเลยในเวลา 1 ชั่วโมง
มันจะยังอร่อยอยู่ไหมคะ
ไม่ทราบว่าใช้วิธีไหนดีคะ หรือควรใช้วิธีอื่นดีกว่าคะ
อีกคำถามค่ะว่าปลาช่อนนำมานึ่งอร่อยไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
ปลานึ่ง เก็บยังไงให้รักษาความสดได้ดีที่สุดคะ
มีแพลนจะทำปลานึ่งซีอิ๋ว ปลานึ่งบ๋วยค่ะ มีทั้ง เก๋า หิมะ และช่อนค่ะ
โดยจะทำแจกไปตามบ้านคนรู้จักต่างๆ ซึ่งต้องใชระยะเวลาขนส่งประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
เลยอยากสอบถามค่ะว่าจะทำอย่างไรให้ผู้รับได้ทานปลานึ่งซีอิ๋ว ปลานึ่งบ๋วยโดยรสชาติยังดีอยู่คะ
ตอนนี้ที่พอคิดออกคือ จะลองนึ่งปลาทั้งตัว(ประมาณ 7-8 ขีด) แล้วห่อฟอล์ย/แรปพลาสติก ใส่กล่องโฟมใหญ่อีกขั้น
ส่วนน้ำราดจะใช้น้ำสต็อกหมูทำผสมเป็นน้ำซีอิ๋วและน้ำบ๊วยใส่ถุงแยกไปต่างหาก
โดยคนที่รับไปสามารถนำไปแกะใส่ปลาอุ่นหรือเวฟได้เลย
กับอีกแบบคือ ก็นึ่งปลาพร้อมน้ำซีอิ๋ว/บ๊วยไปเลย จากนั้นก็ใส่กล่องแพคไปอย่างดี
ไปถึงผู้รับก็แกะกินได้เลย แต่ประเด็นคือถ้านึ่งและราดน้ำซอสไปเลยในเวลา 1 ชั่วโมง
มันจะยังอร่อยอยู่ไหมคะ
ไม่ทราบว่าใช้วิธีไหนดีคะ หรือควรใช้วิธีอื่นดีกว่าคะ
อีกคำถามค่ะว่าปลาช่อนนำมานึ่งอร่อยไหมคะ
ขอบคุณค่ะ