สวัสดีค่ะ รีวิวนี้เป็นรีวิวตัวแรกของมะเมค่ะ เนื่องจากเป็นร้านของรุ่นพี่ที่รู้จักกัน ร้านเปิดมาหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ หลังจากไปลองชิมฟรีแล้ว มะเมรู้สึกว่า อาหารรสชาติดีและบรรยากาศก็ดีด้วย จึงอาสามาลงรีวิวในพันทิปให้ค่ะ อยากจะฝากร้านเล็กๆนี้ให้เพื่อนๆลองพิจารณากันดูนะคะ
ร้าน Grillery Beef and Beer เป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างน้องใหม่ ตั้งอยู่ที่ย่านทาวน์อินทาวน์ ถนนศรีวรา ตรงข้ามกับธนาคารกรุงไทย ติดกับร้านโคขุน โพนยางคำ หรือตามแผนที่ด้านล่างเลยจ้า
ร้านเปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ค่ะ หรือพูดง่ายๆคือ หยุดวันจันทร์ เวลา 17.00 - 24.00น.
ร้านตั้งอยู่บนชั้นสอง มีบันไดทางขึ้นเล็กๆ มองขึ้นไปจะเห็นสัญลักษณ์รูปวัวโทนสีส้มดำติดกับร้านโคขุน (ไม่ใช่ร้านเดียวกันจ๊ะ หลายคนเข้าใจผิด)
บรรยากาศภายในร้านมีทั้ง indoor และ outdoor ซึ่งทางร้านจัดเตรียมไว้สำหรับทุกสไตล์ ไม่ว่าจะ มาเป็นแก๊งสำหรับจัดปาร์ตี้ มาเป็นคู่สวีท มาเป็นครอบครัว หรือสาวสวยหนุ่มโสดที่ไม่มีคู่มาด้วย อยากมานั่งจิบเบียร์นอกเย็นๆ ชิลๆ ทางร้านมีที่นั่งแบบบาร์ไว้ให้บริการด้วยเจ้าค่ะ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ
จุดเด่นของร้านนี้
1. เนื้อและเบียร์ของที่นี้จะเป็นของนำเข้าทั้งหมดค่ะ เพราะฉะนั้นรับประกันเรื่องคุณภาพเลยค่ะ
2. กระทะที่ใช้ปิ้งย่างเป็นแบบเทฟลอน เนื้อจะไม่ติดกระทะเลย และยังมีบริการขนมปังมาไว้คอยซับน้ำมันให้ด้วยนะเออ >>ปลื้ม
เรามาเข้าเรื่องของดีของเด็ดประจำร้านกันดีกว่า เนื้อของทางร้านจะเป็นเนื้อส่วนต่างๆของวัวที่นำเข้ามาจาก 3 ประเทศ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลียและอเมริกา เนื้อแต่ละส่วนก็จะมีความพิเศษเฉพาะแตกต่างกันออกไป
Chuck roll หรือสันคอ (1) เนื้อมีความเหนียวกว่า rib eye เล็กน้อย
Shortplate หรือเนื้อติดมัน (2) คล้ายกับเบคอนหมู คือจะมีมันค่อนข้างเยอะ แต่ไม่เลี่ยน ไม่เหนียว นุ่มๆ เหมาะกับคนที่นิยมตระกูลเบคอน
Rib eye (3) มีมันแทรกอยู่ในตัวเนื้อ เนื้อเหนียวกลางๆ
Striploin หรือสันนอกวัว (4) เนื้อจะติดมันเล็กๆบริเวณขอบ
Burger (5) ทางร้านนี้ต่างจากที่ขายตามท้องตลาดคือ จะไม่ปรุงแต่งรสชาติ เพราะฉะนั้นจะได้สัมผัสรสชาติความเป็นเนื้อบดแท้ๆ
ลิ้น (6) ไม่ได้กินเอง เพราะใจไม่แข็งพอ 555+ แต่หลายคนบอกว่า อร่อยดี
ต่อไปจะเป็นเนื้อที่เป็น signature ของทางร้าน แต่น แตน แต้น.....
Premium rib eye (รูปซ้าย)
Premium tenderloin (รูปขวา)
เนื้อสองตัวนี้เป็นเนื้อเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากออสเตรเลีย ที่มะเมคอนเฟิร์มถึงคุณภาพของเนื้อจริงๆ (ราคาก็แรงไปตามคุณภาพด้วยนะเออ) Premium tenderloin ให้สัมผัสของความนุ่มลิ้น เหมือนที่หลายคนพูดว่า ละลายในปากนี้แระ ส่วน Premium rib eye จะมีมันแทรกเยอะกว่าและเหนียวกว่าเล็กน้อย แต่จะน้อยกว่า rib eye จากนิวซีแลนด์
สรุป เนื้อที่ชนะเลิศวันนี้ก็คงหนีไม่พ้น Premium tenderloin >> Premium rib eye >> Shortplate [แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ]
------------------------------------------------- จบ เรื่องเนื้อๆ-----------------------------------------------------------
สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นมาเสริมทัพอีก
หมูคุโรบูตะ หอยเชลล์ ซี่โครงแกะ แซลมอน ไส้กรอกรมควัน และผักสดแก้เลี่ยน
ของสำคัญอีกอย่างนึงที่ขาดไม่ได้คือ น้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ 4 สไตล์ ซีฟู้ด แจ่ว พริกไทยดำ และญี่ปุ่น
------------------------------------------------- จบ เรื่องของปิ้งย่าง------------------------------------------------------------------------
Next.....พามาดูเมนูกินเล่นระหว่างรออาหารสุกกันบ้าง มะเมแนะนำ สลัดแซลมอน ซุปเห็ด และมันฝรั่งรวมทอดกับทาร์ทาซอส
ปิดท้ายด้วยของหวาน แนะนำ ไอศกรีมนมสดไข่แข็ง และ ฮอกไกโด บลูเลย์ชีสเค้ก
สำหรับเมนูเบียร์ของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หรือถ้าใครไม่ถนัดทางเบียร์ ทางร้านมี Cider ให้มาลิ้มลองกันได้ แต่งานนี้มะเมไม่ได้ลองชิม คงต้องฝากให้เพื่อนๆมาตามชิมกันเองนะคะ
----------------------------ปิดท้ายด้วยรายการเมนูของทางร้านนะคะ----------------------------------------
ตอนนี้ทางร้านมีจัด promotion ต้อนรับวาเลนไทน์ ทั้งเซ็ตหมูและเนื้อ ราคาประหยัด เหมาะสำหรับ 1-2 ที่
*****หมายเหตุ ตอนนี้Promotion จัดเซตยังไม่มานะคะ เริ่มโปรเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบทางเพจร้านค่ะ
มะเมฝากร้าน Grillery Beef and Beer เผื่อเพื่อนๆอยากจะหาร้านบรรยากาศดีๆสำหรับวาเลนไทน์นี้ หรือโอกาสพิเศษต่างๆ
ปล. เจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก น้องๆพนักงานทุกคนบริการดีค่ะ
https://www.facebook.com/grillerybeefandbeer ฝากกดติดตามเพจร้านด้วยนะคะ จะมีกิจกรรมแจกเซตเนื้อฟรีเร็วๆนี้ค่ะ
ไว้ครั้งหน้ามะเมจะพาไปกินที่ไหนอีก เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมกันนะคะ ไว้เจอกันใหม่ค่ะ ขอบคุณผู้สนใจที่เข้ามาอ่านทุกท่านค่ะ
[SR] เนื้อและเบียร์นำเข้าในราคาเริ่มต้นเพียง 139 บาท @ Grillery Beef and Beer
สวัสดีค่ะ รีวิวนี้เป็นรีวิวตัวแรกของมะเมค่ะ เนื่องจากเป็นร้านของรุ่นพี่ที่รู้จักกัน ร้านเปิดมาหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ หลังจากไปลองชิมฟรีแล้ว มะเมรู้สึกว่า อาหารรสชาติดีและบรรยากาศก็ดีด้วย จึงอาสามาลงรีวิวในพันทิปให้ค่ะ อยากจะฝากร้านเล็กๆนี้ให้เพื่อนๆลองพิจารณากันดูนะคะ
ร้าน Grillery Beef and Beer เป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างน้องใหม่ ตั้งอยู่ที่ย่านทาวน์อินทาวน์ ถนนศรีวรา ตรงข้ามกับธนาคารกรุงไทย ติดกับร้านโคขุน โพนยางคำ หรือตามแผนที่ด้านล่างเลยจ้า
ร้านเปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ค่ะ หรือพูดง่ายๆคือ หยุดวันจันทร์ เวลา 17.00 - 24.00น.
ร้านตั้งอยู่บนชั้นสอง มีบันไดทางขึ้นเล็กๆ มองขึ้นไปจะเห็นสัญลักษณ์รูปวัวโทนสีส้มดำติดกับร้านโคขุน (ไม่ใช่ร้านเดียวกันจ๊ะ หลายคนเข้าใจผิด)
บรรยากาศภายในร้านมีทั้ง indoor และ outdoor ซึ่งทางร้านจัดเตรียมไว้สำหรับทุกสไตล์ ไม่ว่าจะ มาเป็นแก๊งสำหรับจัดปาร์ตี้ มาเป็นคู่สวีท มาเป็นครอบครัว หรือสาวสวยหนุ่มโสดที่ไม่มีคู่มาด้วย อยากมานั่งจิบเบียร์นอกเย็นๆ ชิลๆ ทางร้านมีที่นั่งแบบบาร์ไว้ให้บริการด้วยเจ้าค่ะ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ
จุดเด่นของร้านนี้
1. เนื้อและเบียร์ของที่นี้จะเป็นของนำเข้าทั้งหมดค่ะ เพราะฉะนั้นรับประกันเรื่องคุณภาพเลยค่ะ
2. กระทะที่ใช้ปิ้งย่างเป็นแบบเทฟลอน เนื้อจะไม่ติดกระทะเลย และยังมีบริการขนมปังมาไว้คอยซับน้ำมันให้ด้วยนะเออ >>ปลื้ม
เรามาเข้าเรื่องของดีของเด็ดประจำร้านกันดีกว่า เนื้อของทางร้านจะเป็นเนื้อส่วนต่างๆของวัวที่นำเข้ามาจาก 3 ประเทศ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลียและอเมริกา เนื้อแต่ละส่วนก็จะมีความพิเศษเฉพาะแตกต่างกันออกไป
Chuck roll หรือสันคอ (1) เนื้อมีความเหนียวกว่า rib eye เล็กน้อย
Shortplate หรือเนื้อติดมัน (2) คล้ายกับเบคอนหมู คือจะมีมันค่อนข้างเยอะ แต่ไม่เลี่ยน ไม่เหนียว นุ่มๆ เหมาะกับคนที่นิยมตระกูลเบคอน
Rib eye (3) มีมันแทรกอยู่ในตัวเนื้อ เนื้อเหนียวกลางๆ
Striploin หรือสันนอกวัว (4) เนื้อจะติดมันเล็กๆบริเวณขอบ
Burger (5) ทางร้านนี้ต่างจากที่ขายตามท้องตลาดคือ จะไม่ปรุงแต่งรสชาติ เพราะฉะนั้นจะได้สัมผัสรสชาติความเป็นเนื้อบดแท้ๆ
ลิ้น (6) ไม่ได้กินเอง เพราะใจไม่แข็งพอ 555+ แต่หลายคนบอกว่า อร่อยดี
ต่อไปจะเป็นเนื้อที่เป็น signature ของทางร้าน แต่น แตน แต้น.....
Premium rib eye (รูปซ้าย) Premium tenderloin (รูปขวา)
เนื้อสองตัวนี้เป็นเนื้อเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากออสเตรเลีย ที่มะเมคอนเฟิร์มถึงคุณภาพของเนื้อจริงๆ (ราคาก็แรงไปตามคุณภาพด้วยนะเออ) Premium tenderloin ให้สัมผัสของความนุ่มลิ้น เหมือนที่หลายคนพูดว่า ละลายในปากนี้แระ ส่วน Premium rib eye จะมีมันแทรกเยอะกว่าและเหนียวกว่าเล็กน้อย แต่จะน้อยกว่า rib eye จากนิวซีแลนด์
สรุป เนื้อที่ชนะเลิศวันนี้ก็คงหนีไม่พ้น Premium tenderloin >> Premium rib eye >> Shortplate [แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ]
------------------------------------------------- จบ เรื่องเนื้อๆ-----------------------------------------------------------
สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นมาเสริมทัพอีก
หมูคุโรบูตะ หอยเชลล์ ซี่โครงแกะ แซลมอน ไส้กรอกรมควัน และผักสดแก้เลี่ยน
ของสำคัญอีกอย่างนึงที่ขาดไม่ได้คือ น้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ 4 สไตล์ ซีฟู้ด แจ่ว พริกไทยดำ และญี่ปุ่น
------------------------------------------------- จบ เรื่องของปิ้งย่าง------------------------------------------------------------------------
Next.....พามาดูเมนูกินเล่นระหว่างรออาหารสุกกันบ้าง มะเมแนะนำ สลัดแซลมอน ซุปเห็ด และมันฝรั่งรวมทอดกับทาร์ทาซอส
ปิดท้ายด้วยของหวาน แนะนำ ไอศกรีมนมสดไข่แข็ง และ ฮอกไกโด บลูเลย์ชีสเค้ก
สำหรับเมนูเบียร์ของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หรือถ้าใครไม่ถนัดทางเบียร์ ทางร้านมี Cider ให้มาลิ้มลองกันได้ แต่งานนี้มะเมไม่ได้ลองชิม คงต้องฝากให้เพื่อนๆมาตามชิมกันเองนะคะ
----------------------------ปิดท้ายด้วยรายการเมนูของทางร้านนะคะ----------------------------------------
ตอนนี้ทางร้านมีจัด promotion ต้อนรับวาเลนไทน์ ทั้งเซ็ตหมูและเนื้อ ราคาประหยัด เหมาะสำหรับ 1-2 ที่
มะเมฝากร้าน Grillery Beef and Beer เผื่อเพื่อนๆอยากจะหาร้านบรรยากาศดีๆสำหรับวาเลนไทน์นี้ หรือโอกาสพิเศษต่างๆ
ปล. เจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก น้องๆพนักงานทุกคนบริการดีค่ะ
https://www.facebook.com/grillerybeefandbeer ฝากกดติดตามเพจร้านด้วยนะคะ จะมีกิจกรรมแจกเซตเนื้อฟรีเร็วๆนี้ค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น