มะเร็งกระเพาะอาหาร ผ่าตัดแล้ว กินอะไรได้บ้างคะ

จะมีใครเข้ามาตอบมั้ยหน่อออ ในกรณีของหนู คือคุณแม่ของหนูเป็นมะเร็งค่ะ ตรวจเจอก็เมื่อต้นเดือนที่แล้วเองค่ะ
นอนที่ ร.บาล ได้ 2-3 สัปดาห์   หมอเขาก็ผ่าตัดให้เสร็จ แล้วก็นอนยาว  1 สัปดาห์ หนูก็เป็น นักเรียน อยู่ พอเลิกเรียนเสร็จก็ไปเยื่อมคุณแม่ทุกวัน
ก็เห็นว่าเขาดีขึ้น แต่เขา อ้วก บ่อยมาก ตอนหลังผ่าตัดแรกๆ คุณแม่ก็อ้วกค่ะ (เป็นสีเขียว เข้มๆออก ดำๆ ) ค่ะ
หลังจากนั้นก็ดีขึ้น หมอบอกว่าให้ลองรับประทานอาหารดู  คุณแม่ก็ทานได้ค่ะ แต่ก็มีอ้วกบ้าง
... มาถึงปัจจุบันหมอเขาให้ออกจากร.บาล ได้แล้ว
.
.
. ก็ตามคำถามค่ะ ว่าสามารถทานอะไรได้บ้าง... เอาเป็น ขนม ของคาว หรือ ผลไม้ ว่าทานแบบไหนได้บ้าง
จะมีใครตอบเรามั้ยน่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
รับประทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย รสไม่จัด เนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา กุ้ง ถ้าจะรับประทานเนื้อสัตว์ที่ย่อยยากควรต้มให้เปื่อยก่อน  หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกากมาก เช่น เมล็ดพืช เปลือกผลไม้ ผักเยื่อใยหยาบ  งดอาหารที่คิดว่าอาจจะปนเปื้อนทำความสะอาดไม่ได้ เช่น หอยทุกชนิด อาหารหมักดอง

http://www.siamca.com/knowledge-id41.html
เว็บนี้นะคะมีตารางอาหารอย่างที่ต้องการให้ดูด้วยค่ะ ลองอ่านดูนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่