เป็นเมนูมื้อเช้าที่เพิ่งจะมาโพสเอาตอนบ่าย ส่วนมากพอถึงวันหยุดก็จะทำเมนูนี้ เพราะอยู่กันครบคน
ได้ทานพร้อมหน้าพร้อมตา วิธีการทำ ไม่ต้องหุงข้าวข้ามคืน หรือทำอะไรให้วุ่นวายนะคะ
การทำอาหารให้เป้นเรื่องง่าย คนทำก็จะรู้สึกไม่เบื่อด้วยค่ะ
ส่วนผสม.....
-ข้าวสวย ควรเป็นข้าวหอมมะลิ จะมียางข้าวจะนุ่ม
-ไก่อก 2ชิ้น -กุ้งแกะเปลือก1ถ้วย
-ซีอิ้วขาว ผงไก่ เกลือ พริกไทย แป้งมัน
-ต้นหอม ผักชี ขิงซอย
-กระเทียมเจียว
-ไข่ลวก ไข่เยี่ยวม้า ปาท่องโก๋ หมี่กรอบ (เครื่องเคียงที่ชอบค่ะ)
วิธีทำ....
-ข้าวสวยกะปริมาณพอเหมาะ อย่าลืมว่าปริมาณข้าวถ้าต้มจะเพิ่มขี้น2ส่วน กะให้เพียงพอกับจำนวนผู้ร่วมรับประทาน
ใส่น้ำเปล่าในหม้อหุงข้าวระดับสูงกว่าข้าวสวย1CM.กดปุ่ม cock (ถ้ามีใบเตยใส่ไปด้วยจะสุกเป็นโจ๊กหอมมากค่ะ)
-ข้าวสุกปุ่มดีดเป็นwarmแล้วใช้ที่บดตามรูป (หาซื้อได้จากไดโซะร้านญี่ปุ่นทุกอย่าง60บาท)กดๆบดๆที่ข้าวได้เลยค่ะ
จากที่เป็นเม็ดบวมแบบข้าวต้ม ก็จะกลายเป็นข้าวเนียนๆเป็นครีมข้นแบบโจ๊ก แถมใช้เวลาไม่นานในการต้มด้วย
เสร็จแล้วเติมน้ำเพิ่ม คนให้เข้ากัน ปล่อยทิ้งไว้ในหม้อหุงข้าว
ทำเองสิคะ ☆โจ๊กไก่กุ้ง เนียนๆข้นๆทำง่ายๆในหม้อหุงข้าว
ได้ทานพร้อมหน้าพร้อมตา วิธีการทำ ไม่ต้องหุงข้าวข้ามคืน หรือทำอะไรให้วุ่นวายนะคะ
การทำอาหารให้เป้นเรื่องง่าย คนทำก็จะรู้สึกไม่เบื่อด้วยค่ะ
ส่วนผสม.....
-ข้าวสวย ควรเป็นข้าวหอมมะลิ จะมียางข้าวจะนุ่ม
-ไก่อก 2ชิ้น -กุ้งแกะเปลือก1ถ้วย
-ซีอิ้วขาว ผงไก่ เกลือ พริกไทย แป้งมัน
-ต้นหอม ผักชี ขิงซอย
-กระเทียมเจียว
-ไข่ลวก ไข่เยี่ยวม้า ปาท่องโก๋ หมี่กรอบ (เครื่องเคียงที่ชอบค่ะ)
วิธีทำ....
-ข้าวสวยกะปริมาณพอเหมาะ อย่าลืมว่าปริมาณข้าวถ้าต้มจะเพิ่มขี้น2ส่วน กะให้เพียงพอกับจำนวนผู้ร่วมรับประทาน
ใส่น้ำเปล่าในหม้อหุงข้าวระดับสูงกว่าข้าวสวย1CM.กดปุ่ม cock (ถ้ามีใบเตยใส่ไปด้วยจะสุกเป็นโจ๊กหอมมากค่ะ)
-ข้าวสุกปุ่มดีดเป็นwarmแล้วใช้ที่บดตามรูป (หาซื้อได้จากไดโซะร้านญี่ปุ่นทุกอย่าง60บาท)กดๆบดๆที่ข้าวได้เลยค่ะ
จากที่เป็นเม็ดบวมแบบข้าวต้ม ก็จะกลายเป็นข้าวเนียนๆเป็นครีมข้นแบบโจ๊ก แถมใช้เวลาไม่นานในการต้มด้วย
เสร็จแล้วเติมน้ำเพิ่ม คนให้เข้ากัน ปล่อยทิ้งไว้ในหม้อหุงข้าว