สวัสดีค่ะ
ว่าจะลองตำพริกแกงคั่วเอง แต่ก็ติดตรงที่ว่าไม่รู้จะใช้กะปิแบบไหนดีค่ะ
ปกติเคยเห็นแต่กะปิที่เนื้อแน่นๆสีออกเทาเข้มค่อนข้างดำค่ะ
แต่มีคนแนะนำให้ลองใช้กะปิทางภาคใต้ เลยไปดูมาหลายเจ้า(บนเน็ต)
สีค่อนข้างจะออกม่วงๆ เนื้อดูสวยกว่า บางเจ้าเห็นกุ้งตัวเล็กๆด้วยค่ะ
เลยอยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่ากะปิที่จะใช้ตำพริกแกงคั่วควรมีลักษณะ รสชาติ กลิ่น อย่างไรบ้างคะ
หรือจะกรุณาแนะนำเจ้าที่ใช้ประจำก็เป็นพระคุณมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ
กะปิที่ใช้ตำพริกแกง ต้องเป็นกะปิแบบไหนหรือคะ
ว่าจะลองตำพริกแกงคั่วเอง แต่ก็ติดตรงที่ว่าไม่รู้จะใช้กะปิแบบไหนดีค่ะ
ปกติเคยเห็นแต่กะปิที่เนื้อแน่นๆสีออกเทาเข้มค่อนข้างดำค่ะ
แต่มีคนแนะนำให้ลองใช้กะปิทางภาคใต้ เลยไปดูมาหลายเจ้า(บนเน็ต)
สีค่อนข้างจะออกม่วงๆ เนื้อดูสวยกว่า บางเจ้าเห็นกุ้งตัวเล็กๆด้วยค่ะ
เลยอยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่ากะปิที่จะใช้ตำพริกแกงคั่วควรมีลักษณะ รสชาติ กลิ่น อย่างไรบ้างคะ
หรือจะกรุณาแนะนำเจ้าที่ใช้ประจำก็เป็นพระคุณมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ