หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องไข่เจียวแช่แข็ง
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
เป็นการตั้งกระทู้แรกของเรานะคะ แท็กผิดห้องก็ขออภัยจริงๆ
คือเราไม่แน่ใจว่าเราควรจะใส่สารอะไรลงในไข่เจียวที่จะต้องนำไปแช่แข็งโดย air blast เพื่อไม่ให้เกิดเนื้อสัมผัสเหมือนฟองน้ำหลังทำการละลาย โดยเนื้อสัมผัสที่ต้องการคือมีความแน่นๆ ของเนื้อไข่ของไข่เจียวค่ะ
ในที่นี้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตได้ (เช่น เวลา/อุณหภูมิที่ใช้ในการแช่แข็ง, เวลา/อุปกรณ์ในการตีไข่)
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนยสด แช่แข็งได้มั๊ยครับ
ซื้อมา 10 ก้อนครับ ตอนแรกนึกว่าจะหมดเร็วเพราะใช้เยอะ ที่ไหนได้ ใช้น้อยกว่าที่คิด กลัวราขึ้นครับ แต่ก็กลัวว่าแช่แข็งแล้ว เนื้อสัมผัสจะเสียรึเปล่า (แบบอาหารบางชนิด) เลยต้องถามก่อน ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3434965
เนื้อสดแช่แข็งใส่สารกันบูดหรือไม่
สวัสดีค่ะ ชาวPantip ขอถามเรื่องเนื้อสด ผักสด ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้า มีใครทราบมั้ยคะว่า เค้าใส่สารกันบูดด้วยมั้ย ทำไมถึงเก็บได้นานเป็นปี หรือแค่แช่แข็งอย่างเดียวไม่ใส่สารเพิ่มเติม ก็อ
whitesherry
แช่แข็งแบบเร็ว (Air Blast Freeze) -40°C ซื้อตู้แช่ vs สร้างห้องเย็น vs เช่าห้องเย็นคนอื่น อันไหนดี
الحق في حذف الرسائل
สมาชิกหมายเลข 6861852
5 อาหารที่ไม่ควรจะนำไปแช่ตู้เย็น จะมีอาหารอะไรกันบ้างนะ ?
5 อาหารที่ไม่ควรจะนำไปแช่ตู้เย็น จะมีอาหารอะไรกันบ้างนะ ? - น้ำผึ้ง พอเอาไปแช่แล้วจะทำให้เนื้อสัมผัสเปลี่ยนไป ไม่อร่อยเหมือนเดิม เราควรเก็บไว้ในห้องอุณหภูมิปกติ และปิดฝาขวด
เหมียวกุ่ย
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
เต้าหู้สด มาทำอาหารคราฟต์ๆ กัน | “เพราะเรียบง่าย จึงยิ่งยาก” | สวัสดี คราฟต์ ตอน ๑ โดย นายครัว
ช่วงนี้หลายคนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ผมเลยอยากจะชวนมาลองทำอาหารพื้นๆ ที่ปกติเราซื้อทาน แต่ไม่เคยทำเอง เรามาลองเปลี่ยนอาหารเหล่านั้นให้เป็นอาหารคราฟต์ๆ ด้วยสองมือของเรา เป็นการเรียนรู้แบบที่ให้อาหารเป็นอา
Know Where Land
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
เปิดตำราแกงจืดโบราณตำรับชาววัง ..... "แกงแฉล้ม"
"แกงแฉล้ม" เป็นแกงจืดตำรับชาววังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารจีน โดยอ้างอิงจากตำรับอาหารสายเยาวภา (๒๔๗๘) เป็นสูตรแกงจืดของหม่อมราชวงศ์หญิงแฉล้ม(มนูเวทย์วิมลนาถ) ถ้าจะให
เสือตะหลิว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องไข่เจียวแช่แข็ง
คือเราไม่แน่ใจว่าเราควรจะใส่สารอะไรลงในไข่เจียวที่จะต้องนำไปแช่แข็งโดย air blast เพื่อไม่ให้เกิดเนื้อสัมผัสเหมือนฟองน้ำหลังทำการละลาย โดยเนื้อสัมผัสที่ต้องการคือมีความแน่นๆ ของเนื้อไข่ของไข่เจียวค่ะ
ในที่นี้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตได้ (เช่น เวลา/อุณหภูมิที่ใช้ในการแช่แข็ง, เวลา/อุปกรณ์ในการตีไข่)
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ