ถามเรื่องไข่เจียวแช่แข็ง

กระทู้คำถาม
เป็นการตั้งกระทู้แรกของเรานะคะ แท็กผิดห้องก็ขออภัยจริงๆ

คือเราไม่แน่ใจว่าเราควรจะใส่สารอะไรลงในไข่เจียวที่จะต้องนำไปแช่แข็งโดย air blast เพื่อไม่ให้เกิดเนื้อสัมผัสเหมือนฟองน้ำหลังทำการละลาย โดยเนื้อสัมผัสที่ต้องการคือมีความแน่นๆ ของเนื้อไข่ของไข่เจียวค่ะ

ในที่นี้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตได้ (เช่น เวลา/อุณหภูมิที่ใช้ในการแช่แข็ง, เวลา/อุปกรณ์ในการตีไข่)

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่