ครั้งนี้ต้องพูดว่าได้มารับประทานอาหารเม็กซิกัน และนับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้กินอาหารแนวนี้ด้วยที่ร้าน Mejico (อ่านว่า เมฮิโก) ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นสองของโซน Groove
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านจะออกเป็นแบบบาร์ แต่ว่าช่วงกลางวันจะสว่างเพราะรับแสงได้ค่อนข้างมากอยู่
อาหารที่นี่มีหลายอย่าง และหลายหมวด ที่ลงตรงนี้เป็นเพียงบางส่วนของเมนู และบางส่วนที่ได้ไปรับประทานด้วย
หมวด raw bar หรืออาหารดิบ
beef carpaccio เนื้อดิบแล่บาง นุ่มมาก กินกับอะโวคาโด้ที่ออกมันๆและท้อปปิ้งอย่างชีสพาร์มีซาน พริก ผักชี และน้ำซอสของร้าน ได้รสชาติเปรี้ยว มัน และเผ็ด
tuna tostadas เป็นทูน่าหั่นชันลูกเต๋า คลุกกับงา อะโวคาโด้ มะม่วง แตงกวา และน้ำซอสของร้าน วางบนแผ่นทอทิลลาหรือแผ่นข้าวโพดอบกรอบ รสชาติค่อนข้างเบา ออกเปรี้ยวนิดๆ แต่กลิ่นของเครื่องเทศแรงพอสมควร
หมวด Botana Mexican tapas หรืออาหารว่าง แต่มาแต่ละจานนี่เอาจุกได้ทีเดียว
nachos with beef สำหรับ nachos ก็คือแผ่นทอทิลลากรอบๆคลุกกับซอสซัลซา (ทำจากมะเขือเทศและเครื่องเทศ) ชีสที่ละลาย และ pico de gallo (ทำจากมะเขือเทศ พริกสด หัวหอม เกลือ และน้ำมะนาวมาคลุกรวมกัน อาจจะมองเป็นอาจาดแบบเม็กซิกันก็ได้) สำหรับกรณีนี้ใส่เนื้อวัวด้วย เนื้อค่อนข้างเหนียว รสชาติออกเปรี้ยวนำ เผ็ดนิดหน่อย สำหรับนาโชก็กรอบ เว้นแต่ส่วนที่รับน้ำซอสเยอะก็จะนิ่ม และชีสก็ยืดๆ ซึ่งเกิดจากการอบร้อน ดังนั้นจานนี้ต้องระวังจานด้วย เพราะร้อน
หมวด small plates หมวดอาหารจานเล็ก ที่ไม่เล็กเท่าไร
grilled shrimp aguachile เป็นกุ้งย่างในน้ำซอสแตงกวาที่มีการปรุงรสเปรี้ยวเผ็ด กินคู่กับมะม่วงสด ผักชี รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด และตัดหวานด้วยมะม่วง ส่วนกุ้งก็กรอบและออกเค็ม
mole enchilada ซอสโมเลเป็นซอสสไตล์เม็กซิกัน รสชาติออกเค็มๆมันๆและขมนิดๆ ไก่นุ่ม ข้าวผัดค่อนข้างแห้ง ออกเค็มนิดๆ
หมวด big plates หรืออาหารจานหลัก
grilled tuna เนื้อปลาทูน่าออกเป็น medium rare เนื้อนุ่ม ออกเค็มนิดๆ ส่วนคูสคูสค่อนข้างจืด ถือว่าธรรมดา กัวคาโมเลออกมันๆเค็มๆ สลัดสับปะรดออกหวานของสับปะรดตัดกับเปรี้ยวของน้ำสลัด
หมวดสุดท้ายที่จะนำเสนอคือ desserts
peanut cajeta flan แผ่นชิปค่อนข้างมัน เหนียว ตัว flan เนื้อแน่นมาก กลิ่นถั่วก็ชัดเจน แต่รสหวานมาก ส่วนไอศกรีมหอมกลิ่นเบอร์รี่ ละลายค่อนข้างเร็ว ถ้วยออกเค็มนิดๆและค่อนข้างแข็ง
melted piñata flourless chocolate cake จะเห็นมาเป็นโดมช็อคโกแลต เวลารับประทานต้องราดซอสช็อคโกแลตร้อนๆลงไปทำให้โดมละลาย ข้างในจะมีเค้กช็อคโกแลตแบบไร้แป้งที่ค่อนข้างหวาน นุ่ม คู่กับถั่วอัลมอนด์กรอบ ส่วนไอศกรีมเป็นไอศกรีมคาราเมลใส่เกลือ มีรสหวานนิดๆ เนื้อเนียน แต่กลิ่นคาราเมลยังไม่ชัดเจน
Meximisu ก็เป็นทีรามิสุแต่เป็นสไตล์เม็กซิกัน ตัวเค้กจุ่มในกาแฟและเหล้า XO ทำให้ได้กลิ่นเหล้าค่อนข้างแรงคู่กับกลิ่นของกาแฟ เนื้อนุ่มเบา รสออกหวานขม ส่วนครีมด้านบนเป็นช็อคโกแลตมูสใส่อบเชยและมาสคาร์โพเน่ ทำให้รสชาติออกหวานและได้กลิ่นของอบเชย ส่วนแผ่นขนมปังกรอบด้านบนค่อนข้างร่วน หวานนิดๆ
สรุป
1. อาหารส่วนใหญ่จะออกโทนเปรี้ยวๆเผ็ดๆ
2. ร้านสะอาด บรรยากาศดี มาตอนกลางวันสว่างกำลังดี
3. อาหารแต่ละจานถือว่าใหญ่อยู่เหมือนกัน และมีการจัดวางที่ดีด้วย
4. พนักงานบริการได้ดี อาหารมาได้ค่อนข้างเร็ว
5. ในความเห็นส่วนตัว ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารแปลกๆใหม่ๆ เพราะมันจะไม่เหมือนอาหารไทยหรือจีนเลย
[CR] [Thailand]หลากอาหารสไตล์เม็กซิกัน @ Mejico, Central World
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านจะออกเป็นแบบบาร์ แต่ว่าช่วงกลางวันจะสว่างเพราะรับแสงได้ค่อนข้างมากอยู่
อาหารที่นี่มีหลายอย่าง และหลายหมวด ที่ลงตรงนี้เป็นเพียงบางส่วนของเมนู และบางส่วนที่ได้ไปรับประทานด้วย
หมวด raw bar หรืออาหารดิบ
beef carpaccio เนื้อดิบแล่บาง นุ่มมาก กินกับอะโวคาโด้ที่ออกมันๆและท้อปปิ้งอย่างชีสพาร์มีซาน พริก ผักชี และน้ำซอสของร้าน ได้รสชาติเปรี้ยว มัน และเผ็ด
tuna tostadas เป็นทูน่าหั่นชันลูกเต๋า คลุกกับงา อะโวคาโด้ มะม่วง แตงกวา และน้ำซอสของร้าน วางบนแผ่นทอทิลลาหรือแผ่นข้าวโพดอบกรอบ รสชาติค่อนข้างเบา ออกเปรี้ยวนิดๆ แต่กลิ่นของเครื่องเทศแรงพอสมควร
หมวด Botana Mexican tapas หรืออาหารว่าง แต่มาแต่ละจานนี่เอาจุกได้ทีเดียว
nachos with beef สำหรับ nachos ก็คือแผ่นทอทิลลากรอบๆคลุกกับซอสซัลซา (ทำจากมะเขือเทศและเครื่องเทศ) ชีสที่ละลาย และ pico de gallo (ทำจากมะเขือเทศ พริกสด หัวหอม เกลือ และน้ำมะนาวมาคลุกรวมกัน อาจจะมองเป็นอาจาดแบบเม็กซิกันก็ได้) สำหรับกรณีนี้ใส่เนื้อวัวด้วย เนื้อค่อนข้างเหนียว รสชาติออกเปรี้ยวนำ เผ็ดนิดหน่อย สำหรับนาโชก็กรอบ เว้นแต่ส่วนที่รับน้ำซอสเยอะก็จะนิ่ม และชีสก็ยืดๆ ซึ่งเกิดจากการอบร้อน ดังนั้นจานนี้ต้องระวังจานด้วย เพราะร้อน
หมวด small plates หมวดอาหารจานเล็ก ที่ไม่เล็กเท่าไร
grilled shrimp aguachile เป็นกุ้งย่างในน้ำซอสแตงกวาที่มีการปรุงรสเปรี้ยวเผ็ด กินคู่กับมะม่วงสด ผักชี รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด และตัดหวานด้วยมะม่วง ส่วนกุ้งก็กรอบและออกเค็ม
mole enchilada ซอสโมเลเป็นซอสสไตล์เม็กซิกัน รสชาติออกเค็มๆมันๆและขมนิดๆ ไก่นุ่ม ข้าวผัดค่อนข้างแห้ง ออกเค็มนิดๆ
หมวด big plates หรืออาหารจานหลัก
grilled tuna เนื้อปลาทูน่าออกเป็น medium rare เนื้อนุ่ม ออกเค็มนิดๆ ส่วนคูสคูสค่อนข้างจืด ถือว่าธรรมดา กัวคาโมเลออกมันๆเค็มๆ สลัดสับปะรดออกหวานของสับปะรดตัดกับเปรี้ยวของน้ำสลัด
หมวดสุดท้ายที่จะนำเสนอคือ desserts
peanut cajeta flan แผ่นชิปค่อนข้างมัน เหนียว ตัว flan เนื้อแน่นมาก กลิ่นถั่วก็ชัดเจน แต่รสหวานมาก ส่วนไอศกรีมหอมกลิ่นเบอร์รี่ ละลายค่อนข้างเร็ว ถ้วยออกเค็มนิดๆและค่อนข้างแข็ง
melted piñata flourless chocolate cake จะเห็นมาเป็นโดมช็อคโกแลต เวลารับประทานต้องราดซอสช็อคโกแลตร้อนๆลงไปทำให้โดมละลาย ข้างในจะมีเค้กช็อคโกแลตแบบไร้แป้งที่ค่อนข้างหวาน นุ่ม คู่กับถั่วอัลมอนด์กรอบ ส่วนไอศกรีมเป็นไอศกรีมคาราเมลใส่เกลือ มีรสหวานนิดๆ เนื้อเนียน แต่กลิ่นคาราเมลยังไม่ชัดเจน
Meximisu ก็เป็นทีรามิสุแต่เป็นสไตล์เม็กซิกัน ตัวเค้กจุ่มในกาแฟและเหล้า XO ทำให้ได้กลิ่นเหล้าค่อนข้างแรงคู่กับกลิ่นของกาแฟ เนื้อนุ่มเบา รสออกหวานขม ส่วนครีมด้านบนเป็นช็อคโกแลตมูสใส่อบเชยและมาสคาร์โพเน่ ทำให้รสชาติออกหวานและได้กลิ่นของอบเชย ส่วนแผ่นขนมปังกรอบด้านบนค่อนข้างร่วน หวานนิดๆ
สรุป
1. อาหารส่วนใหญ่จะออกโทนเปรี้ยวๆเผ็ดๆ
2. ร้านสะอาด บรรยากาศดี มาตอนกลางวันสว่างกำลังดี
3. อาหารแต่ละจานถือว่าใหญ่อยู่เหมือนกัน และมีการจัดวางที่ดีด้วย
4. พนักงานบริการได้ดี อาหารมาได้ค่อนข้างเร็ว
5. ในความเห็นส่วนตัว ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารแปลกๆใหม่ๆ เพราะมันจะไม่เหมือนอาหารไทยหรือจีนเลย