คือเราหามาเเล้วลองทำสูตรคือ เเป้งข้าวโพด+เชสด้า+นมสด (บางทีคาเนชั่น บางทีนมดื่มรสจืดทั่วไป) สิ่งที่ได้ออกมาคือ คาเนชั่นสีสวยกว่าคือชีสดิปจะออกมาส้มๆ เเต่ถ้าใช้นมจืดทั่วไปสีออกไปทางเหลือง รสชาดไม่ต่างกัน เเต่ๆๆๆๆๆปัญหาคือเราลองทำ2รอบๆเเรกใส่เเป้งเยอะไปมั่ง เป็นก้อนเลยๆเททิ้ง เสียดายชีสสส รอบสองเลยลองลดแป้งฮวบเเค่เอาไปคลุกๆกะชีสพอประมาณเเล้วค่อยตั้งเตาคนๆจนเริ่มเกาะตัวเทนมคนไปเรื่อยๆจนทุกอย่างรวมกัน ทีนี้ก็ออกมาหนืดอยุ่ดีเเต่พอทนได้มีเเววดีละ สิ่งที่สงสัยคือ สักพักมันน่าจะจับตัวหนืดดดดดมากกว่านีเเน่ คำถามคือเราอยากให้มันเยิ้มๆไม่ใช่หนืด นี่ก็ใส่แป้งน้อยละนะ เเค่พอคลุกๆด้วยซ้ำ ไอที่เขาขายเฟรนฟรายเเล้วเอาไปกรอกใส่ขวดนี่ทำอย่างไร ดูท่าชีสมันอยุ่ได้ตั้งเเต่เช้ายันมึดในขวดนั่น เเถมอร่อยด้วย ใครก็ได้เมตตามาตอบที ไม่อยากเททิ้งเลย เสียดายชีสสสส แล้วเก็บอย่างไรหลังทำเสร็จ อย่างน้อยให้มันอยุ่ในวันเดียวก็ยังดี คือเช้ายันเย็น หรือตัดแป้งข้าวโพดออกไปเลยดีจ้ะ
ขอบคุณค่ะ
ขอวิธีทำชีสดิปหน่อยจ้า
ขอบคุณค่ะ