คีชผักโขมจีน-ชีสมาสคาร์โปน (Spinach and Mascarpone Cheese Quiche)


มีแผ่นแป้ง Shortcrust เหลืออยู่ 2 แผ่น เอามาทำ คีชผักโขมจีน-ชีสมาสคาร์โปน ทาน

เอาแผ่นแป้งปูในพิมพ์คีชขนาด 8 นิ้ว  เอาซ่อมจิ้มที่แผ่นแป้งเพื่อให้อากาศออกไป

เอา Baked bean วางทับแป้งไว้เพื่อที่เวลาอบแป้งไม่พองออกมา  นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที

เอาไข่ทาที่แป้ง อบต่ออีก 7 นาที

ครีมสด ชีสมาสคาร์โปน

ผสม ครีมสด 100 ซซ. ชีสมาสคาร์โปน  250 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง และ ผักโขมประมาณ 300 กรัม (ใช้ผักโขมแช่แข็ง)

ตักไส้ใส่ในพิมพ์คีชที่อบไว้   นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที

เอาชีสเชดดาโรยหน้า อบต่อให้ชีสสีเกรียม



แป้งอีกแผ่นนำมาทำคีชขนาดเล็กอีก 4 ชิ้น


ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่