มีแผ่นแป้ง Shortcrust เหลืออยู่ 2 แผ่น เอามาทำ คีชผักโขมจีน-ชีสมาสคาร์โปน ทาน
เอาแผ่นแป้งปูในพิมพ์คีชขนาด 8 นิ้ว เอาซ่อมจิ้มที่แผ่นแป้งเพื่อให้อากาศออกไป
เอา Baked bean วางทับแป้งไว้เพื่อที่เวลาอบแป้งไม่พองออกมา นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที
เอาไข่ทาที่แป้ง อบต่ออีก 7 นาที
ครีมสด ชีสมาสคาร์โปน
ผสม ครีมสด 100 ซซ. ชีสมาสคาร์โปน 250 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง และ ผักโขมประมาณ 300 กรัม (ใช้ผักโขมแช่แข็ง)
ตักไส้ใส่ในพิมพ์คีชที่อบไว้ นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที
เอาชีสเชดดาโรยหน้า อบต่อให้ชีสสีเกรียม
แป้งอีกแผ่นนำมาทำคีชขนาดเล็กอีก 4 ชิ้น
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี
คีชผักโขมจีน-ชีสมาสคาร์โปน (Spinach and Mascarpone Cheese Quiche)
มีแผ่นแป้ง Shortcrust เหลืออยู่ 2 แผ่น เอามาทำ คีชผักโขมจีน-ชีสมาสคาร์โปน ทาน
เอาแผ่นแป้งปูในพิมพ์คีชขนาด 8 นิ้ว เอาซ่อมจิ้มที่แผ่นแป้งเพื่อให้อากาศออกไป
เอา Baked bean วางทับแป้งไว้เพื่อที่เวลาอบแป้งไม่พองออกมา นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที
เอาไข่ทาที่แป้ง อบต่ออีก 7 นาที
ครีมสด ชีสมาสคาร์โปน
ผสม ครีมสด 100 ซซ. ชีสมาสคาร์โปน 250 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง และ ผักโขมประมาณ 300 กรัม (ใช้ผักโขมแช่แข็ง)
ตักไส้ใส่ในพิมพ์คีชที่อบไว้ นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 25 นาที
เอาชีสเชดดาโรยหน้า อบต่อให้ชีสสีเกรียม
แป้งอีกแผ่นนำมาทำคีชขนาดเล็กอีก 4 ชิ้น
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี