ผมได้ลองปลูกผักกาดขาวเองที่บ้านครับ ปลูกจากเม็ด นี่เป็นครั้งแรกที่ลองปลูกครับ ตอนนี้ที่ประเทศออสเตรเลียที่ผมอยู่นี่เป็นหน้าร้อน ก็ร้อนประมาณ 25-30 องศาได้ครับ
หลังจากปลูกมาประมาณ 2-3 เดือน รอแล้วรอเล่าก็ไม่เห็นมันห่อเป็นรูปหัวผัดกาดขาวซักที คิดว่ามันน่าจะแก่เกินไปล่ะ เลยเอามีดไปตัดมาลองชิมดูครับ
ปรากฏว่าตอนตัดใบมันก็มีหนามเล็กทิ่มมือครับ ตกใจมาก อ้าวผักกาดมีหนามได้ไงนี่ ดูใกล้ๆเหมือนกันมันเป็นขนสีขาว แล้วมันก็หนาๆ เอามือจับก็เจ็บเลยครับ ตอนนี้เลยเอาใบมาล้าง แล้วก็คิดว่าจะทำอาหารอะไรดี
คิดว่าอาจจะลองทำแกงจึดดูครับ ไม่รู้ว่าจะกินได้ไหม ถ้าขมหรือมันแข็งมากๆ อาจจะต้องทิ้ง
ไม่ทราบว่าท่านใดเคยปลูกผักกาดขาวแล้วมีปัญหาแบบเดียวกันบ้างครับ รบกวนขอคำตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ผมลงรูปใบหลังจากตัดมาแล้วนะครับ อาจจะเห็นหนามยากหน่อย เพราะใช้มือถือถ่ายครับ
ถามเรื่องการปลูกผักกาดขาวครับ
หลังจากปลูกมาประมาณ 2-3 เดือน รอแล้วรอเล่าก็ไม่เห็นมันห่อเป็นรูปหัวผัดกาดขาวซักที คิดว่ามันน่าจะแก่เกินไปล่ะ เลยเอามีดไปตัดมาลองชิมดูครับ
ปรากฏว่าตอนตัดใบมันก็มีหนามเล็กทิ่มมือครับ ตกใจมาก อ้าวผักกาดมีหนามได้ไงนี่ ดูใกล้ๆเหมือนกันมันเป็นขนสีขาว แล้วมันก็หนาๆ เอามือจับก็เจ็บเลยครับ ตอนนี้เลยเอาใบมาล้าง แล้วก็คิดว่าจะทำอาหารอะไรดี
คิดว่าอาจจะลองทำแกงจึดดูครับ ไม่รู้ว่าจะกินได้ไหม ถ้าขมหรือมันแข็งมากๆ อาจจะต้องทิ้ง
ไม่ทราบว่าท่านใดเคยปลูกผักกาดขาวแล้วมีปัญหาแบบเดียวกันบ้างครับ รบกวนขอคำตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ผมลงรูปใบหลังจากตัดมาแล้วนะครับ อาจจะเห็นหนามยากหน่อย เพราะใช้มือถือถ่ายครับ