วันนี้หมีเป็ดไปรับของแถมที่ Big Camera สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์มา
สบโอกาสผ่านร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง เห็นผ่านตาแว๊บๆ หลายครั้ง
จะปล่อยผ่านไปได้ไง ชิมซะ! ให้มันรู้กันปายย
หน้าตาร้านดูหน้าเชื่อถือ เดินเข้าไปอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว
สั่งอาหารด้วยการติ๊กใบสั่งอาหารสีเขียว
ในเมนูไม่พิมพ์ราคาไว้ แต่ราคาจะแสดงในใบสั่งอาหารแทน
บรรยากาศภายในร้าน ย้อนยุคแบบลำลองๆ
เย็นตาโฟ มีความเผ็ด 3 ระดับ คือ
เด็กเด็ก : โนพริก โนเผ็ด
ใจเสาะ : เผ็ดกลาง (ชื่อแอบเกรียน)
รสเจ็บ : เผ็ดสุด
ครั้งนี้กินเอง จ่ายเอง ขบคิดเป็นการใหญ่จะกินอะไรดี
เฮียหมีเลือก เย็นตาโฟเครื่องทรงรสเจ็บ --- 90
เส้นนุ่มลื่น แต่ให้มาน้อย เผ็ดถูกใจเฮียเค้า
รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม แทบไม่หวานเลย
เครื่องเต็ม ลูกชิ้นดีไม่แป้ง เนื้อแน่นสู้ฟัน เสิร์ฟหนังปลากรายทอดกรอบแทนเกี๊ยว
ข้าวปูผัดผงกะหรี่ --- 150
แยกเนื้อปูฝอยให้เห็นพอชื่นใจ สดหวานใช้ได้
ด้านล่างเต็มไปด้วยหอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย พริกหวาน
รสกลมกล่อม ไม่ต้องพึ่งน้ำปลาพริก ข้าวนุ่มหอม
กินไปค่อนจาน อึนเล็กน้อยต้องซดน้ำเย็นตาโฟรสเจ็บตัดเลี่ยน
มีน้ำซุปอยู่ในเซ็ทนอกเฟรม ชิมก่อนกินกับข้าวจะได้รสหวานหอมจากวัตถุดิบเฉพาะ
อะไรซักอย่าง เดาไม่ถูก อร่อยดี
บัวลอยสามกษัตริย์ --- 80
บัวลอยกะทิล่าสุดที่อร่อยติดใจคือ บัวลอยเผือกร้าน Inn a day แถวท่าเตียน 55 บาท
ของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง 80 บาท o_O
น้ำกะทิหวานมันเข้มข้น เค็มพอปะแล่มๆ มีเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นใหญ่
แป้งในนุ่มหนึบ ผิวนอกฟูๆ ละลายในปากนิดๆ แป้งบัวลอยมันต้องแบบเน้
ค่าเสียหาย สั่งแบบเจียมเนื้อเจียมตัว
เดินออกจากร้านเฮียหมีบอกว่าไม่อิ่ม 555
สรุปชิมแล้ว โดยรวมถือว่าเป็นร้านอาหารไทยที่ค่อนข้างเชื่อใจได้ว่า
รสชาติมาตรฐานแบบไทยแท้ วัตถุดิบดีไม่ขี้เหร่ พนักงานสุภาพ
ติดอย่างเดียวคือ แพงไปหน่อย สำหรับบรรยากาศลำลองแบบนี้
หมีเป็ดสองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/
[CR] ลองชิมซะให้รู้! เย็นตาโฟเครื่องทรง อ.มัลลิการ์
สบโอกาสผ่านร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง เห็นผ่านตาแว๊บๆ หลายครั้ง
จะปล่อยผ่านไปได้ไง ชิมซะ! ให้มันรู้กันปายย
หน้าตาร้านดูหน้าเชื่อถือ เดินเข้าไปอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว
สั่งอาหารด้วยการติ๊กใบสั่งอาหารสีเขียว
ในเมนูไม่พิมพ์ราคาไว้ แต่ราคาจะแสดงในใบสั่งอาหารแทน
บรรยากาศภายในร้าน ย้อนยุคแบบลำลองๆ
เย็นตาโฟ มีความเผ็ด 3 ระดับ คือ
เด็กเด็ก : โนพริก โนเผ็ด
ใจเสาะ : เผ็ดกลาง (ชื่อแอบเกรียน)
รสเจ็บ : เผ็ดสุด
ครั้งนี้กินเอง จ่ายเอง ขบคิดเป็นการใหญ่จะกินอะไรดี
เฮียหมีเลือก เย็นตาโฟเครื่องทรงรสเจ็บ --- 90
เส้นนุ่มลื่น แต่ให้มาน้อย เผ็ดถูกใจเฮียเค้า
รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม แทบไม่หวานเลย
เครื่องเต็ม ลูกชิ้นดีไม่แป้ง เนื้อแน่นสู้ฟัน เสิร์ฟหนังปลากรายทอดกรอบแทนเกี๊ยว
ข้าวปูผัดผงกะหรี่ --- 150
แยกเนื้อปูฝอยให้เห็นพอชื่นใจ สดหวานใช้ได้
ด้านล่างเต็มไปด้วยหอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย พริกหวาน
รสกลมกล่อม ไม่ต้องพึ่งน้ำปลาพริก ข้าวนุ่มหอม
กินไปค่อนจาน อึนเล็กน้อยต้องซดน้ำเย็นตาโฟรสเจ็บตัดเลี่ยน
มีน้ำซุปอยู่ในเซ็ทนอกเฟรม ชิมก่อนกินกับข้าวจะได้รสหวานหอมจากวัตถุดิบเฉพาะ
อะไรซักอย่าง เดาไม่ถูก อร่อยดี
บัวลอยสามกษัตริย์ --- 80
บัวลอยกะทิล่าสุดที่อร่อยติดใจคือ บัวลอยเผือกร้าน Inn a day แถวท่าเตียน 55 บาท
ของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง 80 บาท o_O
น้ำกะทิหวานมันเข้มข้น เค็มพอปะแล่มๆ มีเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นใหญ่
แป้งในนุ่มหนึบ ผิวนอกฟูๆ ละลายในปากนิดๆ แป้งบัวลอยมันต้องแบบเน้
ค่าเสียหาย สั่งแบบเจียมเนื้อเจียมตัว
เดินออกจากร้านเฮียหมีบอกว่าไม่อิ่ม 555
สรุปชิมแล้ว โดยรวมถือว่าเป็นร้านอาหารไทยที่ค่อนข้างเชื่อใจได้ว่า
รสชาติมาตรฐานแบบไทยแท้ วัตถุดิบดีไม่ขี้เหร่ พนักงานสุภาพ
ติดอย่างเดียวคือ แพงไปหน่อย สำหรับบรรยากาศลำลองแบบนี้
หมีเป็ดสองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/