สวัสดีพ่อแม่พี่น้องครับ วันนี่ทางผมจะมา รีวิว เครื่อง Sous-Vide ยี่ห้อ Anova ครับ
เนื่องจากสนในฃจและอยากได้เครื่องนี้มานานแล้วเนื่องจากเหน vdo presentation ใน youtube และ
หลายๆรีวิวในพัททิป ตัดสินใจหาข้อมูลอยู๋เกือบปีประจวบเหมาะกับได้ส่วนลด 50 USD แลยตัดสินใจสอยมาเลย
เริ่มแกะกล่องกันเลยนะครับผม ส่วนการบ้าน ผลงาน Steak ไว้ท้ายๆ
อันนี้กล่องครับใหญ่พอสมควร ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของเค้าว่างั้นเป็นรุ่น Wi-Fi + Bluetooth ครับ ราคาเต็ม 199 USD
ได้มาตอนลดราคาเหลือ 149 USD ครับ
https://anovaculinary.com/
กล่อง
เปิดออกมามีแผ่นโฟมรองสำดำๆ
เปิดมาด้านในมี แผ่นรองกะคู่มือ
ดูด้านในกล่องกันครับ ก็มีตัว เครื่อง กะ แท่นยึดมาให้
รายละเอียดด้านในตรงแผ่นปิด
ลองหยิบออกมา อันใหญ่เหมือนกันนะเนี่ย 555+ ดูในเว็บเหมือนจะอันเล็ก
ที่นี้มาลองเครื่องกันเลยครับ วันนี้ไปได้ ชิ้น Rib-eye จากห้างแมคโครมา 74 บาทประมานนี้ชิ้นกะลังพอดีมือ
เอามาก็หมักกะเกลือพริกไทยเลยครับแค่นั้นพอ
เสร็จก็นวดๆนิดนึงครับจากนั้นใส่ถุง Zip lock แล้วไล่อาการออกด้วยการจุ่มถุงใส่ในน้ำ รอไว้ เค้าเรียก Water displacement มั้ง 555+
จากนั้น ติดตั้งเครื่องของเราเข้ากับหม้ออะไรก็ได้ครับ แล้วเชื่อมต่อกับมือถือ
วันนี้เลือกความสุกที่ ระดับ Medium Rare ครับ ที่ อุณหภูมิ 53.9 องศา ครับ 1.00 ชั่วโมง
ตัวเลขบนจอมีสองแถวครับด้านบนเป็นอุณหภูมิปัจจุบัน ส่วนอันล่างคืออุณหภูมิที่เราตั้ง
จากนั้นก็ใส่เนื้อลงไปครับ ที่นี้ก็รอ ดูเวลาจากหน้าจอของเราเอา ประมาณนี้ แต่อันนี้ตอนต้มไก่ครับ
อันนี้ลืมเซฟไว้
พอเสรจ App มันก็จะเตือนครับว่าเสร็จแล้วนะเอาออกได้ 555+
อันนี้รูปก็ไม่ตรงนะครับตอนทำไก่
เสรจเราก็เอาออกจากถุงครับซับน้ำนิดนึง ถ้าสังเกตจะเห็นนะครับว่าน้ำออกมาจากเนื้อน้อยมากก คือความชุ่มชื้นยังอยู่ด้านในครับอิอิ
จากนั้นก็เอาไปนาบในกระทะเล็กน้อยครับ
แท้แด่เสร็จแล้วครับ 5+ ประมาณนี้ได้เนื้อชมพูๆ สมใจ
จิ้มกับน้ำพริก หม่าล่า ครับ 555+ อร่อยนุ่มชุ่มลิ้นสมใจ ขอบคุณที่รับชม คนับ
จริงๆถ้าไครไม่มีเครื่องใช้ หม้อหุ่งข้าวไฟฟ้าแทนก็ได้นะครับ อุณภูมิจะประมาน 60++
ประมาณกระทู้นี่
https://ppantip.com/topic/32490031
แต่ถ้าใครสนใจก็ลองซื้อหามาใช้กันได้นะครับ
ด้านล่างผลงานอันอื่นๆครับ หมู กะ ไก่ อกไก่ นุ่มมากครับ ถูกใจมากก
อันนี้เสต๊กเหมือนกันแต่เป็นระดับ Mediam
นี้อกไก่
อันนี้หมู
ขอจบการบ้านเพียงเท่านี้ครัช
!!ส่งการบ้าน!! Rib-eye Steak และ รีวิวเครื่อง Sous-Vide ยี่ห้อ ANOVA ( Wi-fi Ver.)
เนื่องจากสนในฃจและอยากได้เครื่องนี้มานานแล้วเนื่องจากเหน vdo presentation ใน youtube และ
หลายๆรีวิวในพัททิป ตัดสินใจหาข้อมูลอยู๋เกือบปีประจวบเหมาะกับได้ส่วนลด 50 USD แลยตัดสินใจสอยมาเลย
เริ่มแกะกล่องกันเลยนะครับผม ส่วนการบ้าน ผลงาน Steak ไว้ท้ายๆ
อันนี้กล่องครับใหญ่พอสมควร ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของเค้าว่างั้นเป็นรุ่น Wi-Fi + Bluetooth ครับ ราคาเต็ม 199 USD
ได้มาตอนลดราคาเหลือ 149 USD ครับ https://anovaculinary.com/
กล่อง
เปิดออกมามีแผ่นโฟมรองสำดำๆ
เปิดมาด้านในมี แผ่นรองกะคู่มือ
ดูด้านในกล่องกันครับ ก็มีตัว เครื่อง กะ แท่นยึดมาให้
รายละเอียดด้านในตรงแผ่นปิด
ลองหยิบออกมา อันใหญ่เหมือนกันนะเนี่ย 555+ ดูในเว็บเหมือนจะอันเล็ก
ที่นี้มาลองเครื่องกันเลยครับ วันนี้ไปได้ ชิ้น Rib-eye จากห้างแมคโครมา 74 บาทประมานนี้ชิ้นกะลังพอดีมือ
เอามาก็หมักกะเกลือพริกไทยเลยครับแค่นั้นพอ
เสร็จก็นวดๆนิดนึงครับจากนั้นใส่ถุง Zip lock แล้วไล่อาการออกด้วยการจุ่มถุงใส่ในน้ำ รอไว้ เค้าเรียก Water displacement มั้ง 555+
จากนั้น ติดตั้งเครื่องของเราเข้ากับหม้ออะไรก็ได้ครับ แล้วเชื่อมต่อกับมือถือ
วันนี้เลือกความสุกที่ ระดับ Medium Rare ครับ ที่ อุณหภูมิ 53.9 องศา ครับ 1.00 ชั่วโมง
ตัวเลขบนจอมีสองแถวครับด้านบนเป็นอุณหภูมิปัจจุบัน ส่วนอันล่างคืออุณหภูมิที่เราตั้ง
จากนั้นก็ใส่เนื้อลงไปครับ ที่นี้ก็รอ ดูเวลาจากหน้าจอของเราเอา ประมาณนี้ แต่อันนี้ตอนต้มไก่ครับ
อันนี้ลืมเซฟไว้
พอเสรจ App มันก็จะเตือนครับว่าเสร็จแล้วนะเอาออกได้ 555+
อันนี้รูปก็ไม่ตรงนะครับตอนทำไก่
เสรจเราก็เอาออกจากถุงครับซับน้ำนิดนึง ถ้าสังเกตจะเห็นนะครับว่าน้ำออกมาจากเนื้อน้อยมากก คือความชุ่มชื้นยังอยู่ด้านในครับอิอิ
จากนั้นก็เอาไปนาบในกระทะเล็กน้อยครับ
แท้แด่เสร็จแล้วครับ 5+ ประมาณนี้ได้เนื้อชมพูๆ สมใจ
จิ้มกับน้ำพริก หม่าล่า ครับ 555+ อร่อยนุ่มชุ่มลิ้นสมใจ ขอบคุณที่รับชม คนับ
จริงๆถ้าไครไม่มีเครื่องใช้ หม้อหุ่งข้าวไฟฟ้าแทนก็ได้นะครับ อุณภูมิจะประมาน 60++
ประมาณกระทู้นี่ https://ppantip.com/topic/32490031
แต่ถ้าใครสนใจก็ลองซื้อหามาใช้กันได้นะครับ
ด้านล่างผลงานอันอื่นๆครับ หมู กะ ไก่ อกไก่ นุ่มมากครับ ถูกใจมากก
อันนี้เสต๊กเหมือนกันแต่เป็นระดับ Mediam
นี้อกไก่
อันนี้หมู
ขอจบการบ้านเพียงเท่านี้ครัช