วันนี้ขอแบ่งปันนะครับ “สันในไก่ชุบแป้งทอดราสมายองเนส กับส้ม” เป็นเมนูทำง่ายอีกเมนูนะครับ ทำไว้กินเล่นหรือทำกินกับข้าวก็ได้ วันนี้เลือกใช้สันในไก่ เพราะมันจะมีความนุ่มและไม่ติดหนัง ตัวเนื้อไก่ส่วนนี้ค่อนข้างนุ่ม หรือบางท่านอาจจะเอาส่วนสะโพกหรือส่วนอื่นก็ได้เช่นกันนะครับ
สันในไก่ชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสมายองเนส แล้วก็มีส้มไว้กินคุ่กัน อาจจะดูไม่เข้ากัน แต่ลองดูครับ บางท่านอาจจะชอบ เพราะรสของส้มไม่ได้แรง หวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยไปอีกแบบครับ แต่ถ้าไม่ชอบเพราะดูแล้วผลไม้ไม่เหมาะกับกินกับแบบนี้ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ
ส่วนผสม
1. สันในไก่หั่นเป็นเส้น
2. น้ำเย็น 180 กรัม
3. แป้งสาลี 200 กรัม
4. เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
5. ส้ม
6. มายองเนส
7. เกลือ
8. เหล้าจีน ใส่ในไก่คลุกให้ทั่ว
9. พาสลี่ย์
แป้งสาลี
สันในไก่
มายองเนส
พาสลี่ย์
วิธีทำ
1. หั่นสันในไก่ แล้วคลุกกับเหล้าจีน ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วซับให้แห้ง
2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นแล้วใส่เบคกิ้งโซดา เกลือเล็กน้อย
3. ตั้งน้ำมันปาล์มแล้วไฟกลางอ่อน แล้วก็ชุบไก่ได้เลย แล้วค่อยๆ ทอด ให้ด้านในสุก แล้วก็ยกพักไว้ซับน้ำมันออก
หั่นส้มแล้วก็ราดด้วยมายองเนส หรือกินคู่กับซอสบ๊วย หรือมะเขือเทศก็แล้วแต่ความชอบเลยครับ โรยพาสลี่ย์ตกแต่งซะหน่อย ช่วงนี้ราคาไม่แรงใช้ได้เลยครับ
https://fillerneckfood.blogspot.com/
แบ่งปันครับ เมนูของว่าง "สันในไก่ชุบแป้งทอดราดมายองเนส กับส้ม"
สันในไก่ชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสมายองเนส แล้วก็มีส้มไว้กินคุ่กัน อาจจะดูไม่เข้ากัน แต่ลองดูครับ บางท่านอาจจะชอบ เพราะรสของส้มไม่ได้แรง หวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยไปอีกแบบครับ แต่ถ้าไม่ชอบเพราะดูแล้วผลไม้ไม่เหมาะกับกินกับแบบนี้ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ
ส่วนผสม
1. สันในไก่หั่นเป็นเส้น
2. น้ำเย็น 180 กรัม
3. แป้งสาลี 200 กรัม
4. เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
5. ส้ม
6. มายองเนส
7. เกลือ
8. เหล้าจีน ใส่ในไก่คลุกให้ทั่ว
9. พาสลี่ย์
แป้งสาลี
สันในไก่
มายองเนส
พาสลี่ย์
วิธีทำ
1. หั่นสันในไก่ แล้วคลุกกับเหล้าจีน ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วซับให้แห้ง
2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นแล้วใส่เบคกิ้งโซดา เกลือเล็กน้อย
3. ตั้งน้ำมันปาล์มแล้วไฟกลางอ่อน แล้วก็ชุบไก่ได้เลย แล้วค่อยๆ ทอด ให้ด้านในสุก แล้วก็ยกพักไว้ซับน้ำมันออก
หั่นส้มแล้วก็ราดด้วยมายองเนส หรือกินคู่กับซอสบ๊วย หรือมะเขือเทศก็แล้วแต่ความชอบเลยครับ โรยพาสลี่ย์ตกแต่งซะหน่อย ช่วงนี้ราคาไม่แรงใช้ได้เลยครับ
https://fillerneckfood.blogspot.com/