ต้มเครื่องในวัว 1 ในเมนูหากินยากในปัจจุบัน
ใน กทม.ตอนนี้ ที่นึกออกก็มีร้านนี้ร้านเดียว
อีกร้านเพื่อนบอกว่าในตลาดสดห้วยขวางยังไม่เคยครับ หาไม่เจอ และไม่รู้ขายตอนไหน 555
(ใครมีร้านอื่นแนะนำบอกได้ครับ)
ร้านนี้อยู่ในถนนราชบพิธ หน้าวัดราชบพิธพอดิบพอดีครับ
เดินเข้ามาประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ
เปิด 8.30 โดยประมาณ ถึง บ่ายๆ (แต่ผมว่าสายๆก็หมดแล้วครับ)
หยุดวันอาทิตย์ครับ
ส่วนตัวเวลาไป จะจอดรถที่ลานจอดข้างศาลเจ้าพ่อเสือแล้วเดินมาครับ
ไม่งั้นนึกไม่ออกจริงๆว่าต้องจอดตรงไหน กลัวโดนล๊อคล้อครับ
บรรยากาศร้านก็เก่าตามอายุร้าน น่าจะขายมาหลายสิบปีครับ
คนเข้าออกตลอดครับ
ทีเด็ดของร้านนี้ ก็ต้องเป็นสารพัดเครื่องในครับ
ชามแรกไปดูกันครับ เกาเหลารวม ข้าวเปล่า
น้ำส้ม 1 โถใหญ่เตรียมพร้อม
หลายๆคนก็ปรุงน้ำส้ม พริกลงในชามเลย ส่วนผมเอาไว้จิ้มครับ (มีเหตุผล เดี๋ยวดูตอนหลังครับ)
มาดูกันชิ้นต่อชิ้น
ผ้าขี้ริ้ว ปอด กระเพาะ เนื้อเปื่อยและม้าม
เปื่อยมากแต่ไม่ถึงกับเอาลิ้นดุนเละ แต่เปื่อยแบบพอดีเคี้ยว
ไร้กลิ่นสาบ
ม้ามอร่อยมากๆ ไม่เคยเจอเปื่อยและหอมเท่านี้ครับ
น้ำซุปเป็นการต้มแบบเชงๆ หอมๆ ออกสไตล์จืด (ซดคล่องคอครับ)
รสแบบต้มธรรมชาติ ไม่มีเครื่องยาจีนหรือสมุนไพรมาบดบังครับ
ส่วนผักกาดหอมที่ใส่มาก็เข้ากันดีครับ
เบิ้ล เนื้อเปื่อน เอ็น
ซูมๆ
เนื้อเปื่อยชิ้นตู้มๆ เปื่อยๆ หอมๆ
เอ็นก็นุ่มอร่อยมากครับ
เนื้อวางบนข้าว น้ำจิ้มโปะ
อันนี้คือนำซุปที่ใส่น้ำส้มลงไป น้ำซุปขุ่นเปลี่ยนสีทันทีครับ (ผมเลยไม่ทำครับ 55)
ค่าเสียหาย 110 บาท
50 +50 +5 +5
เป็นร้านที่ชอบมาก แต่ไปลำบาก เพราะต้องไปเช้าและวัดดวงกับที่จอด
แต่ถ้าอยากเมื่อไหร่ก็จะไปทันทีครับผม
สวัสดีปีใหม่ 2560
ขอบคุณครับ
[CR] ' ต้มเครื่องในวัว ' @ หม่อง ราชบพิธ
ใน กทม.ตอนนี้ ที่นึกออกก็มีร้านนี้ร้านเดียว
อีกร้านเพื่อนบอกว่าในตลาดสดห้วยขวางยังไม่เคยครับ หาไม่เจอ และไม่รู้ขายตอนไหน 555
(ใครมีร้านอื่นแนะนำบอกได้ครับ)
ร้านนี้อยู่ในถนนราชบพิธ หน้าวัดราชบพิธพอดิบพอดีครับ
เดินเข้ามาประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ
เปิด 8.30 โดยประมาณ ถึง บ่ายๆ (แต่ผมว่าสายๆก็หมดแล้วครับ)
หยุดวันอาทิตย์ครับ
ส่วนตัวเวลาไป จะจอดรถที่ลานจอดข้างศาลเจ้าพ่อเสือแล้วเดินมาครับ
ไม่งั้นนึกไม่ออกจริงๆว่าต้องจอดตรงไหน กลัวโดนล๊อคล้อครับ
บรรยากาศร้านก็เก่าตามอายุร้าน น่าจะขายมาหลายสิบปีครับ
คนเข้าออกตลอดครับ
ทีเด็ดของร้านนี้ ก็ต้องเป็นสารพัดเครื่องในครับ
ชามแรกไปดูกันครับ เกาเหลารวม ข้าวเปล่า
น้ำส้ม 1 โถใหญ่เตรียมพร้อม
หลายๆคนก็ปรุงน้ำส้ม พริกลงในชามเลย ส่วนผมเอาไว้จิ้มครับ (มีเหตุผล เดี๋ยวดูตอนหลังครับ)
มาดูกันชิ้นต่อชิ้น
ผ้าขี้ริ้ว ปอด กระเพาะ เนื้อเปื่อยและม้าม
เปื่อยมากแต่ไม่ถึงกับเอาลิ้นดุนเละ แต่เปื่อยแบบพอดีเคี้ยว
ไร้กลิ่นสาบ
ม้ามอร่อยมากๆ ไม่เคยเจอเปื่อยและหอมเท่านี้ครับ
น้ำซุปเป็นการต้มแบบเชงๆ หอมๆ ออกสไตล์จืด (ซดคล่องคอครับ)
รสแบบต้มธรรมชาติ ไม่มีเครื่องยาจีนหรือสมุนไพรมาบดบังครับ
ส่วนผักกาดหอมที่ใส่มาก็เข้ากันดีครับ
เบิ้ล เนื้อเปื่อน เอ็น
ซูมๆ
เนื้อเปื่อยชิ้นตู้มๆ เปื่อยๆ หอมๆ
เอ็นก็นุ่มอร่อยมากครับ
เนื้อวางบนข้าว น้ำจิ้มโปะ
อันนี้คือนำซุปที่ใส่น้ำส้มลงไป น้ำซุปขุ่นเปลี่ยนสีทันทีครับ (ผมเลยไม่ทำครับ 55)
ค่าเสียหาย 110 บาท
50 +50 +5 +5
เป็นร้านที่ชอบมาก แต่ไปลำบาก เพราะต้องไปเช้าและวัดดวงกับที่จอด
แต่ถ้าอยากเมื่อไหร่ก็จะไปทันทีครับผม
สวัสดีปีใหม่ 2560
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น