อร่อยต่อเนื่องกับ Short Rib (650g.) Australian Black Angus for 2 People (1,800 บาท) เนื้อ Black Angus นำเข้าจากออสเตรเลีย ส่วนซี่โครงนำไปอบจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม อร่อยมาก ไม่เหนียวเลย และยังได้รสชาติของเนื้อเข้มข้น หอม อร่อย ยกให้เป็นเมนูอันดับ 1 ของมื้อนี้เลย
เดินหน้าต่อไปกับ Ribeye with Bone (750g) German for 2 People (2,800 บาท) เนื้อริบอายติดกระดูกชิ้นใหญ่ หนา แต่นุ่ม เสริฟมาบนกะทะร้อน ตัวเนื้อรสชาติเข้มข้นดีทีเดียว
Bone Marrow with Truffle (800 บาท) เอาใจคนรักของมันๆด้วย ไขกระดูกวัวอบทรัฟเฟิล ไขกระดูกมันๆเป็นวุ้นๆ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลนี่มันสุดยอดจริงๆ
[SR] [Sheep's Butler] อิ่มอร่อยกับเทปันยากิเนื้อๆเน้นๆส่งท้ายปี ที่ Mugendai Steakhouse @ Siam Paragon
รีวิวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ วันนี้จะพาไปที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ภายใต้แบรนด์ Mugendai ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม กับ 2 สาขาแรกที่ ทองหล่อและ The EmQuartier โดยสาขาล่าสุด Mugendai Steakhouse นั้น ตั้งอยู่ที่ ชั้น G ศูนย์การค้า Siam Paragon โดยที่นี่จะเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิ ที่เมนูเด่นจะเป็นเนื้อเกรดพรีเมียมทั้งหลาย ที่สามารถเลือกนำมาย่างบนกะทะเทปันยากิ หรือย่างบนเตาถ่านก็ได้
เมนูแรกในวันนี้เป็น Grilled Shabu Shabu (Pork) (600 บาท) เนื้อหมูสไลด์บางๆ ย่างพอสุก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มงาและไข่ลวกเย้มๆ
ต่อด้วย Iberico Pork Chop (Wild European with Bone) (800 บาท) เนื้อหมู Iberico ที่มีไขมันแทรกอยู่พอสมควร ทำให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ
Kurobuta Pork Rib (450 บาท) อีกเมนูหมูคราวนี้ เป็นซี่โครงหมูย่างซอสรสชาติเข้มข้น ออกหวานๆหน่อย
เปลี่ยนมาเป็นฝั่งผู้นักเนื้อวัวกันบ้าง เมนูแรกเป็น Ox Tongue 200g. Argentina (800 บาท) ลิ้นวัวย่าง เป็นครั้งแรกที่เจอลิ้นวันหั่นชิ้นหนาขนาดนี้ ตอนแรกคิดว่าจะเหนียวเพราะชิ้นหนามาก แต่ผิดคาดมันนุ่มมากกกกก อร่อยจริงๆ
อร่อยต่อเนื่องกับ Short Rib (650g.) Australian Black Angus for 2 People (1,800 บาท) เนื้อ Black Angus นำเข้าจากออสเตรเลีย ส่วนซี่โครงนำไปอบจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม อร่อยมาก ไม่เหนียวเลย และยังได้รสชาติของเนื้อเข้มข้น หอม อร่อย ยกให้เป็นเมนูอันดับ 1 ของมื้อนี้เลย
เดินหน้าต่อไปกับ Ribeye with Bone (750g) German for 2 People (2,800 บาท) เนื้อริบอายติดกระดูกชิ้นใหญ่ หนา แต่นุ่ม เสริฟมาบนกะทะร้อน ตัวเนื้อรสชาติเข้มข้นดีทีเดียว
Bone Marrow with Truffle (800 บาท) เอาใจคนรักของมันๆด้วย ไขกระดูกวัวอบทรัฟเฟิล ไขกระดูกมันๆเป็นวุ้นๆ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลนี่มันสุดยอดจริงๆ
ปิดท้ายด้วย Truffle Cabonara Kamameshi (300 บาท) ข้าวที่หุงพร้อมกับซอสคาโบนารา โรยด้วยทรัฟเฟิล ไข่ออนเซน และชีสเยิ้มๆ อร่อยเด็ด
มาถึงในส่วนของหวาน Salted Egg Lava Toast ขนมปังอบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสไข่เค็มคล้ายๆกับไส้ซาลาเปาไส้ไหล โรยหน้าด้วยช็อคโกแลตและเบคอนกรอบๆ เข้ากันไปหมด
ต่อด้วยเมนูเด่นอีกเมนู Hokkaido Soft Cream (100 บาท) + Honey Truffle (40 บาท) ไอศครีมซอฟท์เสริฟ ราดด้วยซอส Honey Truffle หอมหวานอร่อยมาก มีให้เลือก 2 รส รสวนิลา หวานๆหอมๆ กับ ช็อคโกแลตที่ออกขมหน่อยแต่เข้มข้นดี
จบรีวิวแล้ว อิ่มมาก มื้อนี้อิ่มถึงเช้า เนื่องจากมีแต่เนื้อสัตว์เน้นๆ วัตถุดิบแต่ละตัวก็ถือว่าเป็นเกรดพรีเมียมตามมาตรฐาน Mugendai ใครสนใจไปลองเมนูเสต็กสไตล์ญี่ปุ่นก็ลองแวะไปชิมได้ที่ Mugendai Steakhouse สยามพารากอนนะครับ
Address: G Floor, Siam Paragon
Open: Mon-Sun 10:00 – 24:00
Tel: 02-129-4555
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler