เบเกอรี่มือใหม่ ซื้อ เครื่องผสมอาหาร และ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้ออะไรดี??? ขนาดเท่าไหน?

เกริ่นก่อนนะคะ เพิ่งไปเรียนทำคุ้กกี้กับขนมเค้กมาสัปดาห์ก่อน ตกหลุมรักการทำเบอรี่เลยค่ะ555
เลยว่าจะซื้ออุปกรณ์ทำเบเกอรี่มาติดบ้านไว้ เป็นกิจกรรมยามว่าง ทำให้เพื่อน/ครอบครัวค่ะ

อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าควรซื้อยี่ห้อไหนและขนาดเท่าไรดี สำหรับเครื่องผสมอาหารและเตาอบไฟฟ้าค่ะ

1) เครื่องผสมอาหาร
• 300 W ขึ้นไป (ทำสปันจ์เค้ก คนขายแนะนำให้ซื้อวัตต์สูงๆ)
• แบบมือถือถอดจากแท่นได้
• มอเตอร์ถึกทน (อยู่กับเราได้นาน ไม่พังง่ายๆ)
• งบ 2000 บาท

2) เตาอบไฟฟ้า
• มีไฟบน-ล่าง พัดลม
• ความร้อนทั่วถึง (กลัวไฟแรงเป็นหย่อมๆ ขนมบางส่วนไหม้ บางส่วนไม่สุก)
• ถึกทน (อยู่กันไปนานๆ นะ)
• งบ 5000 บาท

***ขอถามอีกนิดค่ะ***
• เครื่องผสมอาหารขนาดเล็ก กับ ขนาดใหญ่ ถ้าใช้ตีแป้งเค้ก เช่น สปันจ์เค้ก จะให้ผลลัพธ์ต่างกันมั้ยคะ ตอนที่เรียนทำขนมใช้ kitchen aid แต่คงซื้อไม่ไหว55
• เตาอบไฟฟ้าขนาดเล็ก กับ ขนาดใหญ่ ให้ผลลัพธ์ต่างกันมั้ยคะ หรือต่างกันแค่ความจุ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่