อยู่ดีๆก็อยากกินเย็นตาโฟขึ้นมาค่ะ แต่อยากเปลี่ยนเป็นเส้นมาม่าเกาหลีที่เหนียวนุ่ม และใส่เครื่องแบบจัดเต็ม คือใส่ตั้งแต่เนื้อปูอวบอ้วน กุ้ง ปลาหมึกกรอบ ยันบรรดาลูกชิ้นต่างๆ แต่จะให้ไปกินที่ไหนหล่ะเนี่ย ในเมื่อไม่มีใครขาย เราก็ผลิตขึ้นมาเองสิคะ อิอิ วัตถุดิบหลักมีแค่ซอสเย็นตาโฟ น้ำซุป ก็ทำได้แร้น ฝีมือแทบไม่ต้องใช้ แฮร่! งั้นเรามาดูวัตถุดิบที่ต้องใช้กันนะคะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 เส้นมาม่าเกาหลี
2 แผ่นเกี๊ยว
3 ลูกชิ้นปลา
4 ฮือก้วย
5 ลูกชิ้นกุ้ง
6 ปลาหมึกกรอบ
7 กุ้ง
8 เนื้อปูนึ่งแกะเฉพาะเนื้อ (มีขายตามตลาดสด)
9 ผักบุ้งไทย
10 ซอสเย็นตาโฟ
11 น้ำมัน+กระเทียมเจียว
12 น้ำซุป
13 ไข่ไก่
###สูตรเย็นตาโฟที่ทำง่ายที่สุดบนดาวดวงนี้ by ChingCanCook###
อยู่ดีๆก็อยากกินเย็นตาโฟขึ้นมาค่ะ แต่อยากเปลี่ยนเป็นเส้นมาม่าเกาหลีที่เหนียวนุ่ม และใส่เครื่องแบบจัดเต็ม คือใส่ตั้งแต่เนื้อปูอวบอ้วน กุ้ง ปลาหมึกกรอบ ยันบรรดาลูกชิ้นต่างๆ แต่จะให้ไปกินที่ไหนหล่ะเนี่ย ในเมื่อไม่มีใครขาย เราก็ผลิตขึ้นมาเองสิคะ อิอิ วัตถุดิบหลักมีแค่ซอสเย็นตาโฟ น้ำซุป ก็ทำได้แร้น ฝีมือแทบไม่ต้องใช้ แฮร่! งั้นเรามาดูวัตถุดิบที่ต้องใช้กันนะคะ
1 เส้นมาม่าเกาหลี
2 แผ่นเกี๊ยว
3 ลูกชิ้นปลา
4 ฮือก้วย
5 ลูกชิ้นกุ้ง
6 ปลาหมึกกรอบ
7 กุ้ง
8 เนื้อปูนึ่งแกะเฉพาะเนื้อ (มีขายตามตลาดสด)
9 ผักบุ้งไทย
10 ซอสเย็นตาโฟ
11 น้ำมัน+กระเทียมเจียว
12 น้ำซุป
13 ไข่ไก่