SR• Curry puff ไส้ไก่&ชีสเยิ้มๆ แป้งทำง่ายแบบปั้นสิบ ของว่างHomemade แบบเก๋ๆ

เมนูของว่างที่คิดแค่อยากกิน ก็ทำเอง แป้งทำสูตรแบบปั้นสิบ เพราะว่าง่ายกว่าไม่ต้องแยกทำแป้ง2ส่วนให้วุ่นวาย
แถมใส่ชีสในไส้ด้วย สุกพร้อมทานได้ชีสเยิ้มๆ ทานลืมอ้วนกันอีกตามเคย

ส่วนผสม สำหรับไส้


ไก่สับ
แครอท หั่นลูกเต๋า
มันฝรั่งหั่นลูกเต๋า ต้มสุก
กระเทียมสับ ต้มหอมสับ
น้ำพริกแกงก:หรี่ ตราแม่พลอย ( ได้รสเครื่องเทศที่หอมละมุนกว่าใส่ผงก:หรี่เปล่าๆอย่างเดียวค่ะ)
เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันงา
ชีสมอลเซอเรลล่าแบบก้อน

วิธีทำ
.... ง่ายที่สุด คือผสมทุกอย่างในถ้วยหรือชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ เสร็จแล้วพักไว้ค่ะ.....

ส่วนผสมแป้งห่อ...
แป้งเอนกประสงค์ 2ถ้วย
น้ำมันพืช3 ชต.
น้ำเย็น และน้ำปูนใส อย่างละ3ชต.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
เกลือป่น ครึ่งช้อนชา

วิธีทำ
ร่อนแป้ง แล้ว ทำหลุมตรงกลาง
ใส่ส่วนผสมข้างต้นลงไป นวดมือให้เป็นเนื้อเดียวกัน เนียน ใส่ชาม คลุกผ้าเปียกพักทิ้งไว้ 30นาที

วิธีการรีดแป้ง
1ปั้นก้อนกลม ขนาดกำลังดี 1ก้อน สำหรับทำได้ 2ชิ้น
2 รีดป้งแบน เป็นทรงวงกลม ไม่บางหรือหนาเกินไป
3 ม้วนแป้งเป็นแท่ง ตัดครึ่ง
4 จับแป้งตั้งเป็นแท่ง รีดซ้ำให้เป็นแผ่นบาง



ตักไส้ใส่ตรงกลางแผ่นแป้ง ใส่ชีสหั่นก้อนตรงกลางไส้ พับครึ่ง จับจีบเกลียวโดยรอบ



เสร็จแล้วค่ะ ตัวขนมขนาดกำลังดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ใส่กล่องไม่ให้โดนลม
วิธีทอด......
ใส่น้ำมันให้ท่วม เปิดไฟแรง น้ำมันร้อน ปรับไฟกลาง ทอดให้เหลืองกลับด้าน

ทอดเสร็จ ซับน้ำมัน แค่นี้ก็ได้ก:หรี่ปั้บไส้ไก่ ชีสเยิ้ม หอมๆ กรอบๆ พร้อมทาน

กัดได้เต็มคำ ชีสเยิ้มๆ กับกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ แป้งกรอบๆ ไม่อมน้ำมัน ทานได้ไม่เบื่อกันเลยทีเดียวกับเมนูนี้
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่