ถ้าพูดถึงร้านอาหารสุกี้ คนไทยส่วยใหญ่ก็ต้องมีคำตอบว่า MK และครั้งนี้ก็ไปรับประทานที่ MK Gold ศาลาแดง
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับสาขานี้เป็น MK Gold สาขาแรก และก็เป็นสาขาแรกที่เปิดขายเป็นบุฟเฟ่ต์ โดยลักษณะของเครื่องมือจะดูดีกว่า MK ปกติ
เริ่มจากเมนูติ่มซำก่อน
ปอเปี้ยะทอด ข้างในเป็นไส้หมูกับเห็ดผัดรสชาติหวานๆเค็มๆ แป้งด้านนอกกรอบ แต่ด้านในจะเหนียวๆ
ปอเปี๊ยะสด เป็นแป้งเปาะเปี๊ยะที่ค่อนข้างแห้งไปหน่อย ห่อกุนเชียง แตงกวา หมูสับ ถั่วงอก โรยด้วยเนื้อปูและไข่เจียวหั่นฝอย ตัวซอสไม่หวานมาก ออกเปรี้ยวนิดหน่อย
หอยจ๊อฮ่องเต้ ข้างในเนื้อปูทั้งนั้น แน่นๆ รสออกเค็มนิดๆ แต่ด้านนอกแข็งไป
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง ข้างในมีกุ้งและก็มีหมูกับเห็ด รสชาติออกหวานเค็ม และได้กลิ่นเหล้าจีนชัด แป้งเละไปเพราะเอาไปนึ่ง
ลูกชิ้นโสภณ จริงๆน่าจะเรียกว่าลูกชิ้นกุ้งกับผักโสภณนะ ลูกชิ้นกุ้งหวานแต่เละ ผักโสภณนุ่มแต่ขม ส่วนน้ำซอสหวานและขมพร้อมกลิ่นของผักโสภณ
ขนมจีบไข่กุ้ง รสชาติหวานเค็ม และมีกลิ่นเหล้าชัดเจน
ขนมจีนหอยเชลล์ คล้ายกับขนมจีบไข่กุ้งแต่เอาหอยเชลล์แทน ซึ่งหอยเชลล์ค่อนข้างแห้ง ใกล้จะเป็นกังป๋วยแล้ว
ขนมจีบกุ้ง อันนี้ผิดคาดและผิดหวัง เพราะนึกว่าจะเป็นแบบที่ไม่มีหน้า แต่ดันเป็นแบบเล็กๆเหมือนขนมจีบกุ้งของเครือซีพี
เกี๊ยวกังป๋วยจักรพรรดิ ข้างในเป็นกุ้งกับกังป๋วยเป็นเส้นเล็กๆ มีกลิ่นเหล้าชัด
ฮะเก๋า กุ้งไม่เป็นตัว แป้งหนาเละ
ต่อไปเป็นโซนของสุกี้ ที่เหมือนของ MK ปกตินี่แหละ
เนื้อกุ้งสด กุ้งตัวไม่ใหญ่ เป็นแบบแช่ฟอสเฟต กรุบกรอบ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ขนาดไม่ใหญ่มาก
เนื้อไก่ สองชิ้น ดูแห้งไปนิด
เกี๊ยวกุ้งสด ข้างในเป็นกุ้งทั้งตัว
หมูนุ่ม นุ่มๆ
หมูสไลด์ ลวกเล็กน้อยจะนุ่ม แต่เลยไปหน่อยแข็งทันที
เอ็มเค แซลมอน ลูกชิ้นนุ่มๆ แต่มีเนื้อให้เคี้ยว
เนื้อปลาสด ปลาเนื้อแน่นพอควร
เนื้อวัว เหนียวนิดๆ นุ่มพอควร
เนื้อสไลด์ ค่อนข้างเหนียว แม้จะลวกแป๊บเดียว
เนื้อปลาทรงเครื่อง เหนียวๆนุ่มๆ
วุ้นเส้น มาให้กะจึ๋งนึง ค่อนข้างนุ่ม
ไข่ไก่ ฟองใหญ่
ผักกาดขาว อาจดูเหี่ยวไปนิด
เห็ดเข็มทอง มาให้ไม่เยอะ
ต่อไปหมวดเครื่องดื่ม
ชาเขียวเย็น ไม่หวาน ขมนิดๆ เข้มข้น
ชาจีนเย็น กลิ่นหอมตามปกติของเอ็มเค
น้ำองุ่น รสออกเปรี้ยวหวาน
ชาเย็น รสขม เข้มข้น ไม่ค่อยหวาน
สรุป
1. มันก็คือ MK รสชาติก็เหมือน MK แต่กินได้ไม่อั้น
2. ติ่มซำส่วนใหญ่จะเละไป
3. ส่วนของสุกี้ ให้ปริมาณน้อย แต่นั่นไม่เป็นปัญหาเพราะสั่งได้เรื่อยๆ
4. ควรจะมีเป็ดย่างกับหมูแดงอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย (เชื่อว่าหลายคนต้องคิดเช่นนี้)
[CR] [Thailand]กิน MK แบบไม่อั้นที่ MK Gold
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับสาขานี้เป็น MK Gold สาขาแรก และก็เป็นสาขาแรกที่เปิดขายเป็นบุฟเฟ่ต์ โดยลักษณะของเครื่องมือจะดูดีกว่า MK ปกติ
เริ่มจากเมนูติ่มซำก่อน
ปอเปี้ยะทอด ข้างในเป็นไส้หมูกับเห็ดผัดรสชาติหวานๆเค็มๆ แป้งด้านนอกกรอบ แต่ด้านในจะเหนียวๆ
ปอเปี๊ยะสด เป็นแป้งเปาะเปี๊ยะที่ค่อนข้างแห้งไปหน่อย ห่อกุนเชียง แตงกวา หมูสับ ถั่วงอก โรยด้วยเนื้อปูและไข่เจียวหั่นฝอย ตัวซอสไม่หวานมาก ออกเปรี้ยวนิดหน่อย
หอยจ๊อฮ่องเต้ ข้างในเนื้อปูทั้งนั้น แน่นๆ รสออกเค็มนิดๆ แต่ด้านนอกแข็งไป
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง ข้างในมีกุ้งและก็มีหมูกับเห็ด รสชาติออกหวานเค็ม และได้กลิ่นเหล้าจีนชัด แป้งเละไปเพราะเอาไปนึ่ง
ลูกชิ้นโสภณ จริงๆน่าจะเรียกว่าลูกชิ้นกุ้งกับผักโสภณนะ ลูกชิ้นกุ้งหวานแต่เละ ผักโสภณนุ่มแต่ขม ส่วนน้ำซอสหวานและขมพร้อมกลิ่นของผักโสภณ
ขนมจีบไข่กุ้ง รสชาติหวานเค็ม และมีกลิ่นเหล้าชัดเจน
ขนมจีนหอยเชลล์ คล้ายกับขนมจีบไข่กุ้งแต่เอาหอยเชลล์แทน ซึ่งหอยเชลล์ค่อนข้างแห้ง ใกล้จะเป็นกังป๋วยแล้ว
ขนมจีบกุ้ง อันนี้ผิดคาดและผิดหวัง เพราะนึกว่าจะเป็นแบบที่ไม่มีหน้า แต่ดันเป็นแบบเล็กๆเหมือนขนมจีบกุ้งของเครือซีพี
เกี๊ยวกังป๋วยจักรพรรดิ ข้างในเป็นกุ้งกับกังป๋วยเป็นเส้นเล็กๆ มีกลิ่นเหล้าชัด
ฮะเก๋า กุ้งไม่เป็นตัว แป้งหนาเละ
ต่อไปเป็นโซนของสุกี้ ที่เหมือนของ MK ปกตินี่แหละ
เนื้อกุ้งสด กุ้งตัวไม่ใหญ่ เป็นแบบแช่ฟอสเฟต กรุบกรอบ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ขนาดไม่ใหญ่มาก
เนื้อไก่ สองชิ้น ดูแห้งไปนิด
เกี๊ยวกุ้งสด ข้างในเป็นกุ้งทั้งตัว
หมูนุ่ม นุ่มๆ
หมูสไลด์ ลวกเล็กน้อยจะนุ่ม แต่เลยไปหน่อยแข็งทันที
เอ็มเค แซลมอน ลูกชิ้นนุ่มๆ แต่มีเนื้อให้เคี้ยว
เนื้อปลาสด ปลาเนื้อแน่นพอควร
เนื้อวัว เหนียวนิดๆ นุ่มพอควร
เนื้อสไลด์ ค่อนข้างเหนียว แม้จะลวกแป๊บเดียว
เนื้อปลาทรงเครื่อง เหนียวๆนุ่มๆ
วุ้นเส้น มาให้กะจึ๋งนึง ค่อนข้างนุ่ม
ไข่ไก่ ฟองใหญ่
ผักกาดขาว อาจดูเหี่ยวไปนิด
เห็ดเข็มทอง มาให้ไม่เยอะ
ต่อไปหมวดเครื่องดื่ม
ชาเขียวเย็น ไม่หวาน ขมนิดๆ เข้มข้น
ชาจีนเย็น กลิ่นหอมตามปกติของเอ็มเค
น้ำองุ่น รสออกเปรี้ยวหวาน
ชาเย็น รสขม เข้มข้น ไม่ค่อยหวาน
สรุป
1. มันก็คือ MK รสชาติก็เหมือน MK แต่กินได้ไม่อั้น
2. ติ่มซำส่วนใหญ่จะเละไป
3. ส่วนของสุกี้ ให้ปริมาณน้อย แต่นั่นไม่เป็นปัญหาเพราะสั่งได้เรื่อยๆ
4. ควรจะมีเป็ดย่างกับหมูแดงอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย (เชื่อว่าหลายคนต้องคิดเช่นนี้)
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น