[CR] ก่อนไปรับหลานแวะ The Brio ไปกินชาบูบุฟเฟ่ต์ ร้าน ONSEN SHABU SHABU ช่วงกลางวันวันธรรมดามีส่วนลดด้วย พอจ่ายได้อยู่

คราวก่อนเคยแวะ The Brio เพื่อซื้อใส้กรอกที่ฟู้ดแลนด์(ลดราคา)เลยได้เห็นว่ามีร้านบุฟด้วย ก็เลยตั้งใจไปกินวันนี้
            มาเร็ว ถึงประมาณเกือบบ่าย 2 (หลานเลิกเรียนบ่าย 4) ก็เลยแวะถ่ายรูปรอบๆ มีร้านบุฟ 2 ร้าน อีกร้านคือ TENJO ซึ่งราคาสูงเกินจะปีนป่าย
            ถ่ายรูปเสร็จก็มาเข้าร้านบ่าย 2 นิดๆ(ตามใบแจ้งราคา) คนไม่มีเลย พนักงานนอนเล่น(จริงๆ)อยู่(ว่าไม่ได้ไม่มีลูกค้าเลย) ต้องร้องทักว่า เปิดอยู่รึเปล่า
            เมนูมี 2 ราคา แบบหมู กับแบบมีเนื้อวัวด้วย(เพิ่มอีก 70.-) มีชาเขียวร้อน-เย็น ไอติม ในบุฟด้วย ก็ต้องกินเนื้อสิ
            น้ำซุปมี 4 แบบ เลือกได้ 2 ก็เลือก น้ำซุปออนเซ็น กับ น้ำซุปสุกี้(มัวแต่ถ่ายรูป ลืมถามอันไหนสุกี้ อันไหนออนเซ็น ขอโทษ T T แต่ไปดูรีวินคนอื่นเห็นคนที่สั่งน้ำซุปสุกี้ ได้น้ำน้อยๆและสีก็ดำสนิทก็เลยคิดว่า น้ำซุปตัวที่เค็มๆคือน้ำซุปสุกี้ ส่วนตัวที่ใสกว่า ออกหวานคือน้ำซุปออนเซ็น)
            ดูตามเมนู เห็นจานใส่เนื้อน่าจะใหญ่ เลยสั่งเนื้อ 3 ชนิดกับหมูสามชั้น อย่างละ 1 จานแล้วก็พวกทะเลกับผัก พอได้มา ดูๆแล้วมันน้อยไปเลยสั่งพวกเนื้อเพิ่มอีกอย่างละ 2 หมูสามชั้นอีก 1 ค่อยดูดีหน่อย
            ตอนแรกที่ยกชาเขียวมาที่โต๊ะ มีขวดน้ำมาวางด้วย ปรากฏว่าเป็นน้ำเปล่าเอาไว้เติมน้ำซุป(ดีนะที่ถาม ไม่งั้นได้เทใส่ชาเขียวกินแล้ว)
            น้ำจิ้มเยอะมาก ไม่เอามาหมด เดี๋ยวจะกลายเป็นกินรสน้ำจิ้มแทนชาบู
            พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และยืนดูการถ่ายทำอยุ่ห่างๆ(มันจะหมกเม็ดของเหลือรึเปล่า อิ อิ ล้อเล่นน๊าาาาา)
            ตอนกินไปเกือบหมด ก็ถามพนักงานว่าหมดเวลาหรือยัง พนักงานก็เอาใบราคามาให้ดู เหลือประมาณ 10 นาทีก็รีบกิน หมดตอนเหลืออีก 5 นาทีก็เลยเรียกเก็บเงิน พนักงานก็ถาม ไม่กินไอติมเหรอคะ อร่อยนะ ดูเวลาแล้วไม่พอแน่ อีกอย่างเดี๋ยวไปรอรับหลานสายเลยไม่กิน(จริงๆอยากเหมือนกัน ไว้คราวหน้า)
             มีโปรติดอยู่ วันจันทร์-ศุกร์ 11.00-15.00 น. ลด 15% แต่ต้องจ่ายเงินสดนะครับ
             รสชาติ อร่อยใช้ได้เลย เนื้อวัวก็ไม่บางมาก แต่ยังนุ่ม
             ปลาทั้ง 2 อย่าง แซลมอน กับ กะพง ก็เนื้อแน่นดี ไม่ยุ่ย ถึงจะไม่สดหวานก็เถอะ ก็ยังใช้ได้อยู่ กุ้ง
             กุ้ง ปลาหมีกก็เหมือนกัน ไม่หวานสดแต่ก็ไม่ยุ่ย ใช้ได้ ไม่บ่น
             เกี้ยวซ่า ส่วนที่เป็นจีบกรอบดี(ถึงจะทิ้งไว้นานก็เหอะ) กินเล่นแบบไม่ต้องจิ้มก็ได้
             สั่งถั่วแขกมาลอง ปกติไม่ค่อยสั่ง ขี้เกียจแกะ แต่เพิ่งรู้ว่าบีบตรงเม็ดก็หลุดออกจากฝักเลย กินไปหน่อย(อร่อยดี) ก็เอาที่เหลือไปใส่ในน้ำซุปสุกี้(ที่ต้มเนื้อหมักไข่จนข้นแล้ว) ปรากฏว่า เค็มสนั่น
             น้ำซุปสุกี้ ตอนยังไม่ต้มเนื้อ ชิมดูออกเค็มนิดๆ อร่อยดี แต่พอต้มๆไปนานๆจะงวดลง เค็มมากกกกกกกกก ถึงว่ามีขวดน้ำเปล่ามาให้เติมด้วย ตอนตักใส่ชาม ชิมดูแล้ว ไม่ไหว ต้องเอาไปผสมกับน้ำซุปดำ ก็ยังเค็มอยู่ดี ถ้าดูชามน้ำซุปจะไม่พร่องเลย(เทที่เหลือลงหม้อ)
             น้ำซุปดำออนเซ็น จะออกใสๆ(ถ้าเข้าใจไม่ผิด ไม่สลับกัน) จะออกหวานกว่า แต่ความเค็มก็ยังมีเยอะเหมือนกัน แต่ความหวานเด่นกว่า พอซดได้แต่ไม่เยอะ เพราะกินเยอะก็เค็มขึ้นเรื่อยๆ
             เนื้อสัตว์เอาลงต้มน้ำสุกี้นี้ เอาขึ้นมากินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย รสเค็มมันพอแล้ว อร่อยเลย ส่วนที่ต้มในน้ำออนเซ็นจะจืดกว่า ต้องจิ้มน้ำจิ้ม
             น้ำจิ้มก็โอนะ ไม่ต้องปรุงรสมาก ทั้งพอนซึและสุกี้ ส่วนน้ำจิ้มงาทั้งหลาย ออกหวาน ช่วยลดความเค็มของเนื้อต้มสุกี้ได้ดี
             เสียดายไม่ได้กินไอติมกับถั่วแดง(ต้องวางแผนแก้มืออีก)
             ราคา 357.- (419.- ลด 15%)
             มาดูรูปกัน
ชื่อสินค้า:   ONSEN SHABU SHABU The Brio ศาลายา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่