ตอนที่ 56 ขนมหวาน เมนูที่ 5 น้ำกะทิเสาวรส

ตอนที่ 56 ขนมหวาน

เมนูที่  5 น้ำกะทิเสาวรส






อยากกินเสาวรส แต่จะกินเฉยๆมันก็เปรี้ยวเหลือเกิน ดังนั้นก็เลยลองคิดสูตรขึ้นมา

เพื่อที่จะทำให้สามารถกินเสาวรสได้อร่อยมากยิ่งขึ้น

ใครสนใจอยากดูสูตรก็ตามมาดูได้เลยครับผม



ส่วนผสม
เสาวรส 8 ลูก
ส้ม 1 ลูก
กะทิ 1 กล่อง
น้ำเชื่อม
น้ำแข็ง








ส่วนผสมของน้ำเชื่อม
น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ใบเตย 5 ใบ ล้างสะอาดมัดรวมกัน




วิธีทำน้ำเสาวรส

เอาเสาวรสไปล้างน้ำ พึ่งให้สะเด็ดน้ำ ผ่าครึ่ง เอาช้อนตักเอาเมล็ดด้านในใส่ถ้วยพักไว้

ใช้ปลายช้อนบดเบามือให้เนื้อเสาวรสพอเนียน






เอาส้มมาผ่าครึ่ง แล้วฉีกเอาเฉพาะเนื้อส้มใส่ถ้วยพักเอาไว้เช่นเดียวกัน





เตรียมน้ำแข็งมาทุบเตรียมเอาไว้







วิธีทำน้ำเชื่อม

เทน้ำตาลทราย กับน้ำเปล่า ใส่ลงในหม้อ ใช้ช้อนคนให้น้ำตาลกับน้ำเข้ากัน  

แล้วใส่ใบเตยมัดลงไป นำหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางๆพอไม่ต้องแรง

พอเริ่มเดือด ก็รอจนกว่า น้ำเชื่อมจะเปลี่ยนจากสีขาวขุ่นๆ เป็นน้ำสีใส

แล้วจึงยกลงมา พักเอาไว้ก่อน





เมื่อได้ส่วนผสมจนครบทั้งหมด





นำแก้วใบสวยมาใช้ช้อนตักเนื้อส้มตามด้วยน้ำแข็ง และน้ำเสาวรส เติมน้ำเชื่อม

และเติมน้ำกะทิ เป็นอันเรียบร้อย เสาวรสน้ำกะทิ ที่รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ

แถมรสมันอีกต่างหาก







แต่ถ้าไม่ชอบน้ำกะทิ ก็ใส่แค่น้ำเชื่อมก็ได้ ก็จะได้น้ำเสารสอีกรสชาติ

แก้วนี้สามารถดื่มแก้แฮงค์ได้ดีที่สุด ลองดูนะครับ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่