ร้านเก่าแก่อีก 1 ร้าน ที่อดีตเคยห่อใบตองเหมือนร้านแป่ะจ๋าย วงเวียน 22
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34456799
ปัจจุบันเลิกห่อไปแล้วเช่นกัน ...
ราดหน้าอรญา
ร้านสไตล์บ้านๆ ... ขายอยู่ในซอยจุฬา 32 เข้ามานิดเดียวหรือเดินมาจากตลาดสามย่านได้
เปิด 17.00 - 22.00 จันทร์-ศุกร์ หยุดเสาร์,อาทิตย์ ครับ
ลูกค้าจะเยอะช่วงหัวค่ำ โทรมาสั่งกันคนล่ะหลายห่อ แล้วโฉบมอเตอร์ไซค์มารับบ้าง
เดินมาแล้วกินเลยบ้าง ...
เมนูที่นี่ก็จะมีไม่กี่เมนู ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว หมูกระเทียม และกะเพราเป็นหลักครับ
บรรยากาศเชียงกงตอนค่ำๆ มืดไม่หน่อย ถ่ายรูปยากมากครับ -*-
หมูกระเทียม ผัดกะเพรา จะทำเป็นกะทะใหญ่ ทำขึ้นมาก่อน
ใครสั่งแล้วมีเลยก็ได้ไว ส่วนราดหน้าผัดซีอิ๊วทำทีล่ะกะทะครับ
เตาถ่านติดเทอร์โบ เหมือนร้านเก่าแก่หลายๆร้านใช้กัน
มานูเมนูที่กินประจำ ..
ราดหน้าไข่พระเอกของงานก่อนเลย
เวลาสั่งเจ๊อาจจะถามอีกรอบ ไข่ดาวหรือไข่น้ำ ..
หรือถ้าจะเอาชัวร์ก็สั่งเลยว่าราดหน้าไข่น้ำไม่ผิดเมนูแน่นอนครับ
เส้นหอมกะทะ น้ำราดเข้มข้น หมูนุ่ม(หมูใช้ตัวเดียวกันหมด ทุกเมนู)
น้ำข้นเลยครับ รสชาติเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ พอดีๆกินไม่ต้องปรุง
หอมไข่กลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ สั่งกลับบ้านแทบทุกครั้ง
เช้ามาเวฟกินยังข้นคลั่กเหมือนเดิมครับ
อีกเมนูที่ชอบคือ หมี่อิ๊ว
หมี่หอมกะทะ มาตรฐานร้านเก่าแก่ รสชาติพอดีๆ ผมกินไม่ปรุงกินได้หมดจานแบบสบายๆครับ
มาดูเมนูข้าว .. เปิดด้วยเครืองเคียงในตำนาน
หมูกระเทียมไข่ดาว
หมูกระเทียมที่นี่ เป็นสไตล์แฉะเลย
หมูนุ่มชิ้นเป้งๆ น้ำราดออกหวานนิดหน่อย กินตัดกับน้ำปลาพริกด้านบนแบบเข้ากันมากๆครับ
ไข่ดาว ดาวแบบบ้านๆ ต้องสั่งทุกครั้งไปครับ
อีก 1 เมนู ที่กินแต่ไม่บ่อย เพราะเผ็ด(สำหรับผม)
กะเพราหมูไข่ดาว
ผัดกะเพรา ที่ยังเป็นกะเพราแท้ๆ รสชาติเข้มข้นมาก
เผ็ด เค็ม มัน ครบรส หมูชิ้นเป้งๆเช่นเดิม
(กะเพรารสนี้มีอีกที่คือยศเส แต่เผ็ดกว่านี้ครับ)
พร้อมไข่ดาวแบบบ้านๆ เช่นเดิม
ค่าเสียหายตามป้ายด้านบน 35 บาทเป้นต้นไป
ตอนนี้ถนนหลังตลาดสามย่าน มีการก่อสร้าง อาจทำให้เดินทางลำบากนิดหน่อย
แนะนำจอดรถตลาดสามย่านแล้วเดินไปสะดวกที่สุดครับ
ซื้อกลับบ้านถูกใจกันทั้งบ้านและเพื่อนบ้านครับ
ขอบคุณครับ
[CR] ' อรญาราดหน้า ' @ จุฬา 32
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปัจจุบันเลิกห่อไปแล้วเช่นกัน ...
ราดหน้าอรญา
ร้านสไตล์บ้านๆ ... ขายอยู่ในซอยจุฬา 32 เข้ามานิดเดียวหรือเดินมาจากตลาดสามย่านได้
เปิด 17.00 - 22.00 จันทร์-ศุกร์ หยุดเสาร์,อาทิตย์ ครับ
ลูกค้าจะเยอะช่วงหัวค่ำ โทรมาสั่งกันคนล่ะหลายห่อ แล้วโฉบมอเตอร์ไซค์มารับบ้าง
เดินมาแล้วกินเลยบ้าง ...
เมนูที่นี่ก็จะมีไม่กี่เมนู ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว หมูกระเทียม และกะเพราเป็นหลักครับ
บรรยากาศเชียงกงตอนค่ำๆ มืดไม่หน่อย ถ่ายรูปยากมากครับ -*-
หมูกระเทียม ผัดกะเพรา จะทำเป็นกะทะใหญ่ ทำขึ้นมาก่อน
ใครสั่งแล้วมีเลยก็ได้ไว ส่วนราดหน้าผัดซีอิ๊วทำทีล่ะกะทะครับ
เตาถ่านติดเทอร์โบ เหมือนร้านเก่าแก่หลายๆร้านใช้กัน
มานูเมนูที่กินประจำ ..
ราดหน้าไข่พระเอกของงานก่อนเลย
เวลาสั่งเจ๊อาจจะถามอีกรอบ ไข่ดาวหรือไข่น้ำ ..
หรือถ้าจะเอาชัวร์ก็สั่งเลยว่าราดหน้าไข่น้ำไม่ผิดเมนูแน่นอนครับ
เส้นหอมกะทะ น้ำราดเข้มข้น หมูนุ่ม(หมูใช้ตัวเดียวกันหมด ทุกเมนู)
น้ำข้นเลยครับ รสชาติเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ พอดีๆกินไม่ต้องปรุง
หอมไข่กลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ สั่งกลับบ้านแทบทุกครั้ง
เช้ามาเวฟกินยังข้นคลั่กเหมือนเดิมครับ
อีกเมนูที่ชอบคือ หมี่อิ๊ว
หมี่หอมกะทะ มาตรฐานร้านเก่าแก่ รสชาติพอดีๆ ผมกินไม่ปรุงกินได้หมดจานแบบสบายๆครับ
มาดูเมนูข้าว .. เปิดด้วยเครืองเคียงในตำนาน
หมูกระเทียมไข่ดาว
หมูกระเทียมที่นี่ เป็นสไตล์แฉะเลย
หมูนุ่มชิ้นเป้งๆ น้ำราดออกหวานนิดหน่อย กินตัดกับน้ำปลาพริกด้านบนแบบเข้ากันมากๆครับ
ไข่ดาว ดาวแบบบ้านๆ ต้องสั่งทุกครั้งไปครับ
อีก 1 เมนู ที่กินแต่ไม่บ่อย เพราะเผ็ด(สำหรับผม)
กะเพราหมูไข่ดาว
ผัดกะเพรา ที่ยังเป็นกะเพราแท้ๆ รสชาติเข้มข้นมาก
เผ็ด เค็ม มัน ครบรส หมูชิ้นเป้งๆเช่นเดิม
(กะเพรารสนี้มีอีกที่คือยศเส แต่เผ็ดกว่านี้ครับ)
พร้อมไข่ดาวแบบบ้านๆ เช่นเดิม
ค่าเสียหายตามป้ายด้านบน 35 บาทเป้นต้นไป
ตอนนี้ถนนหลังตลาดสามย่าน มีการก่อสร้าง อาจทำให้เดินทางลำบากนิดหน่อย
แนะนำจอดรถตลาดสามย่านแล้วเดินไปสะดวกที่สุดครับ
ซื้อกลับบ้านถูกใจกันทั้งบ้านและเพื่อนบ้านครับ
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น