ห่างหายจากการกินหมูกระทะมานานมาก เพราะมีเรื่องหยุมหยิมบังคับ้ำแข็งและน้ำดื่ม
ระยะหลังร้านหมูกระทะหลายร้านปรับตัว หันมาเน้นอาหารทะเล มีการปรับราคาขึ้นเป็น 399 บาท
ไม่จำกัดเวลา รวมน้ำดื่มและของหวานเรียบร้อย ได้รับความนิยมอย่างมาก
หลังผิดหวังกับปูม้าที่ร้านไจแอนท์ ธัญญาปาร์ค ศรีนครินทร์
"เที่ยวไปกินไป by laser @ Giants Yakiniku ธัญญาปาร์ค"
http://ppantip.com/topic/35829151
มีคนแนะนำให้ลองร้านสิมิลัน ในซอยโชคชัย 4 ลองเช็คดูแล้ว มีสาขารัชโยธินด้วย
แต่ราคาแบบไม่จำกัดเวลา เพิ่มเป็นคนละ 429 บาท คิดแล้วยังไงก็ถูกกว่านั่งรถเข้าไปซอยโชคชัย 4
ร้านอยู่ในซอยพหลโยธิน 30 เยื้องเมเจอร์รัชโยธิน เข้าซอยประมาณ 20 เมตรอยู่ทางขวามือ
มีให้เลือก 2 ราคา 399 กินได้ 90 นาที ราคา 429 ไม่จำกัดเวลา มีอาหารเพิ่มให้อีก 4 อย่าง
ไปกันสามคน จองไว้หกโมงเย็น แต่ไปถึงก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง
ร้านแบบเปิดโล่งลมโชย
กุ้งก้ามกรามคละขนาด ตั้งแต่ 25 ตัว/กก. และ 28 ตัว/กก.
ปูม้าหลายพันธุ์ เช่น ปูม้าลายเสือ ปูม้าดาว เป็นต้น แต่ไม่มีปูม้าสีฟ้าที่ราคาแพง
อาหารสดอื่น ๆ ในไลน์บุฟเฟต์
มุมผักและอาหารปรุงสำเร็จ มียอดอ่อนทานตะวัน
มันเทศและมุมของหวาน ส่วนไอศครีมอยู่ข้างแคชเชียร์
ถ้ามาตั้งแต่เปิดร้านห้าโมงเย็น แต่ไม่เกินหกโมงครึ่ง จะมีถังกุ้งก้ามกรามเป็น ๆ
มีถังใส่น้ำแข็งสองถังวางอยู่ข้าง ๆ เพื่อใช้น็อคกุ้งให้ตายก่อน หมดแล้วหมดเลยไม่มีเติม
โฆษณาในเฟซบุ๊คมีปูทะเลและปูดำ ปูทะเลไม่มี มีแต่ปูดำเป็นซึ่งต้องทวงถามจึงเอาออกมาวาง
มุมต้มและนึ่งปู
มุมเครื่องดื่มแบบกด
มุมเครื่องดื่มแบบขวด มีโซดาด้วย ส่วนเบียร์ขวดละ 70 บาท
โซดาหยิบมาได้แค่รอบเดียว หมดแล้วไม่มีเติม เอาเหล้ามาเองมีค่าเปิดขวด
กุ้งแช่น้ำปลาและยำหอยนางรม สดอร่อย
อาหารพิเศษสี่จานสำหรับราคา 429 บาท มีสองอย่างไม่อั้น
อย่างแรก คือ ซาซิมิ แซลม่อนสีน่ากลัว ส่งไปย่าง
กุ้งชีสสามตัว
กุ้งถังรสดี สั่งเพิ่มได้
หมึกยืดชุบแป้งทอด กรอบอร่อย สั่งเพิ่มได้
ส่งกุ้งกับปูม้าลงไปย่างก่อน เตาย่างแบบเตาหมูสะเต๊ะ เพิ่มตะแกรงกันร่วง ชอบกว่าแบบเตากลม
พนักงานแนะนำให้เพิ่มกระทะย่าง 50 บาท เวลาย่างหมู น้ำจะได้ไม่หยดลงถ่าน
แต่กลายเป็นว่าลดพื้นที่การย่างของทะเล
ส้มตำต้องตำเอง
ทำตำไทยมาหนึ่งจาน
สุกช้าไม่ทันใจ เอาปูกับกุ้งไปลวกกึ่งสุกก่อนย่าง
ปูเลือกกดท้องแล้วแน่นไม่ยุบ เพราะบางตัวเนื้อไม่ดี และมีกลิ่นแอมโมเนีย
ปูดำเป็น เสี้ยนเยอะแทรกเต็มเนื้อ หมดแล้วต้องทวงถามนานจึงมีออกมาอีก
ถาดย่างไม่มีประโยชน์ ไม่คุ้มกับ 50 บาท
สู้สั่งเป็นหม้อชาบูราคาเท่ากันมาต้มผักดีกว่า
เจอปูเสฉวนในเปลือกหอยหมาก
ได้ปูม้าเนื้อแน่นหลายตัว
กุ้งเนื้อแน่นทุกตัว ช่วงหลังเปลี่ยนเป็นลวกต้ม
ข้าวผัดกับปูม้าผัดพริกไทยดำ
หมึกสดดี
กุ้งชีสอร่อย
ตักน้ำแข็งใส่ถ้วย 1 ใน 3 ตักไอศครีมช็อคโกแลตลงไป 1 ลูก
เทเอสโคล่าตามลงไปเป็นไอศครีมโฟลท ไอศครีมหวานมาก
ใช้เวลากินไม่รีบร้อนเกือบสามชั่วโมง โต๊ะผู้หญิงผอมบางสี่คนติดกันกินเก่ง มาก่อนแต่ยังกินไม่หยุด
ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่เพจ "เที่ยวไปกินไป by laser"
ที่เอาไว้รวบรวมเรื่องเที่ยวเรื่องกิน ที่สั้นเกินกว่าจะนำมาลงเป็นบทความ
หรือ อยู่ระหว่างรวบรวมเป็นบทความที่สมบูรณ์
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ สิมิลัน รัชโยธิน พหลโยธิน 30
ระยะหลังร้านหมูกระทะหลายร้านปรับตัว หันมาเน้นอาหารทะเล มีการปรับราคาขึ้นเป็น 399 บาท
ไม่จำกัดเวลา รวมน้ำดื่มและของหวานเรียบร้อย ได้รับความนิยมอย่างมาก
หลังผิดหวังกับปูม้าที่ร้านไจแอนท์ ธัญญาปาร์ค ศรีนครินทร์
"เที่ยวไปกินไป by laser @ Giants Yakiniku ธัญญาปาร์ค" http://ppantip.com/topic/35829151
มีคนแนะนำให้ลองร้านสิมิลัน ในซอยโชคชัย 4 ลองเช็คดูแล้ว มีสาขารัชโยธินด้วย
แต่ราคาแบบไม่จำกัดเวลา เพิ่มเป็นคนละ 429 บาท คิดแล้วยังไงก็ถูกกว่านั่งรถเข้าไปซอยโชคชัย 4
ร้านอยู่ในซอยพหลโยธิน 30 เยื้องเมเจอร์รัชโยธิน เข้าซอยประมาณ 20 เมตรอยู่ทางขวามือ
มีให้เลือก 2 ราคา 399 กินได้ 90 นาที ราคา 429 ไม่จำกัดเวลา มีอาหารเพิ่มให้อีก 4 อย่าง
ไปกันสามคน จองไว้หกโมงเย็น แต่ไปถึงก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง
ร้านแบบเปิดโล่งลมโชย
กุ้งก้ามกรามคละขนาด ตั้งแต่ 25 ตัว/กก. และ 28 ตัว/กก.
ปูม้าหลายพันธุ์ เช่น ปูม้าลายเสือ ปูม้าดาว เป็นต้น แต่ไม่มีปูม้าสีฟ้าที่ราคาแพง
อาหารสดอื่น ๆ ในไลน์บุฟเฟต์
มุมผักและอาหารปรุงสำเร็จ มียอดอ่อนทานตะวัน
มันเทศและมุมของหวาน ส่วนไอศครีมอยู่ข้างแคชเชียร์
ถ้ามาตั้งแต่เปิดร้านห้าโมงเย็น แต่ไม่เกินหกโมงครึ่ง จะมีถังกุ้งก้ามกรามเป็น ๆ
มีถังใส่น้ำแข็งสองถังวางอยู่ข้าง ๆ เพื่อใช้น็อคกุ้งให้ตายก่อน หมดแล้วหมดเลยไม่มีเติม
โฆษณาในเฟซบุ๊คมีปูทะเลและปูดำ ปูทะเลไม่มี มีแต่ปูดำเป็นซึ่งต้องทวงถามจึงเอาออกมาวาง
มุมต้มและนึ่งปู
มุมเครื่องดื่มแบบกด
มุมเครื่องดื่มแบบขวด มีโซดาด้วย ส่วนเบียร์ขวดละ 70 บาท
โซดาหยิบมาได้แค่รอบเดียว หมดแล้วไม่มีเติม เอาเหล้ามาเองมีค่าเปิดขวด
กุ้งแช่น้ำปลาและยำหอยนางรม สดอร่อย
อาหารพิเศษสี่จานสำหรับราคา 429 บาท มีสองอย่างไม่อั้น
อย่างแรก คือ ซาซิมิ แซลม่อนสีน่ากลัว ส่งไปย่าง
กุ้งชีสสามตัว
กุ้งถังรสดี สั่งเพิ่มได้
หมึกยืดชุบแป้งทอด กรอบอร่อย สั่งเพิ่มได้
ส่งกุ้งกับปูม้าลงไปย่างก่อน เตาย่างแบบเตาหมูสะเต๊ะ เพิ่มตะแกรงกันร่วง ชอบกว่าแบบเตากลม
พนักงานแนะนำให้เพิ่มกระทะย่าง 50 บาท เวลาย่างหมู น้ำจะได้ไม่หยดลงถ่าน
แต่กลายเป็นว่าลดพื้นที่การย่างของทะเล
ส้มตำต้องตำเอง
ทำตำไทยมาหนึ่งจาน
สุกช้าไม่ทันใจ เอาปูกับกุ้งไปลวกกึ่งสุกก่อนย่าง
ปูเลือกกดท้องแล้วแน่นไม่ยุบ เพราะบางตัวเนื้อไม่ดี และมีกลิ่นแอมโมเนีย
ปูดำเป็น เสี้ยนเยอะแทรกเต็มเนื้อ หมดแล้วต้องทวงถามนานจึงมีออกมาอีก
ถาดย่างไม่มีประโยชน์ ไม่คุ้มกับ 50 บาท
สู้สั่งเป็นหม้อชาบูราคาเท่ากันมาต้มผักดีกว่า
เจอปูเสฉวนในเปลือกหอยหมาก
ได้ปูม้าเนื้อแน่นหลายตัว
กุ้งเนื้อแน่นทุกตัว ช่วงหลังเปลี่ยนเป็นลวกต้ม
ข้าวผัดกับปูม้าผัดพริกไทยดำ
หมึกสดดี
กุ้งชีสอร่อย
ตักน้ำแข็งใส่ถ้วย 1 ใน 3 ตักไอศครีมช็อคโกแลตลงไป 1 ลูก
เทเอสโคล่าตามลงไปเป็นไอศครีมโฟลท ไอศครีมหวานมาก
ใช้เวลากินไม่รีบร้อนเกือบสามชั่วโมง โต๊ะผู้หญิงผอมบางสี่คนติดกันกินเก่ง มาก่อนแต่ยังกินไม่หยุด
ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่เพจ "เที่ยวไปกินไป by laser"
ที่เอาไว้รวบรวมเรื่องเที่ยวเรื่องกิน ที่สั้นเกินกว่าจะนำมาลงเป็นบทความ
หรือ อยู่ระหว่างรวบรวมเป็นบทความที่สมบูรณ์