อันยองค่าาา
วันนี้เรามาทำขนมกันเถอะ เอาใจคนที่ไม่อยากอ้วน (ไปมากกว่านี้)แต่ชีวิตชั้นมันขาดหวานไม่ได้จริงๆ ..ไหนๆก็มาถึงขนาดนี้ ครั้นจะให้อดเลย ก็จะเป็นการทำร้ายจิตใจกันเกินไป ฉะนั้นเราต้องเลือกกินอะไรที่มันแคลอรี่น้อยๆ ซึ่งบราวนี่สูตรนี้แคลน้อยจริงอะไรจริงนะจ๊ะ จะบอกให้ เพราะว่าสูตรขนมนี้นั่น ไม่มีส่วนผสมของ เนยและไข่ไก่...น่าสนใจใช่มั้ยเอ่ย ไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า GoGO
ปล.ขอบคุณพี่ที่Office และเจ้าของสูตรต้นฉบับจากอากู๋ (จำชื่อ Web ไม่ได้ต้องขออภัยเจ้าค่ะ)
วัตถุดิบ
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
2.ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
4.ชอคโกแลตแท่ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
5.เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
6.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (อุณหภูมิห้อง) 1 ถ้วย
8.กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
9.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
10.เกลือเล็กน้อย
วิธีการทำ
1.เตรียมวอร์มเตาอบนาน 20 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 180 °C
2.ละลายชอคโกแลตแท่ง โดยวิธี Double Boiler หรือเรียกง่ายๆ การตุ๋น กวนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นพักทิ้งไว้ให้เย็น
3.จากนั้นมาผสมของแห้งกันบ้าง ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกันประมาณ 2 ครั้ง พักทิ้งไว้
4.เทโยเกิร์ต น้ำตาลทราย ชอคโกแลตละลาย ลงในอ่างผสมกวนให้พอเข้ากัน
5.นำส่วนของแป้งที่ร่อนทิ้งไว้ ใส่ลงไปแบ่งเป็น 3 รอบ ตามด้วยน้ำเปล่า กวนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลา
6.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบนาน 12-15 นาที จะช้านานขึ้นอยู่กับภาชนะที่ใส่
7.ติ้งงง !!!ครบเวลา นำบราวนี่ออกจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น ค่อยนำมาตัดแบ่ง
***เคล็ดไม่ลับ : เราจะแช่บราวนี่ไว้ในตู้เย็น 1 คืน รุ่งเช้ามาค่อยทาน คือ จะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฉ่ำ อร่อยยิ่งขึ้น คอนเฟิร์มค่าาา
บราวนี่สูตรนี้ จะไม่หวานมาก เหมาะสำหรับคอชอคโกแลตเข้มๆ ยิ่งกินคู่ไอศรีมด้วยแล้ว เริ่ดดดดอย่าบอกใครเลย
บราวนี่สูตรแคลอรี่ต่ำมาก (แบบโฮมเมด)
อันยองค่าาา
วันนี้เรามาทำขนมกันเถอะ เอาใจคนที่ไม่อยากอ้วน (ไปมากกว่านี้)แต่ชีวิตชั้นมันขาดหวานไม่ได้จริงๆ ..ไหนๆก็มาถึงขนาดนี้ ครั้นจะให้อดเลย ก็จะเป็นการทำร้ายจิตใจกันเกินไป ฉะนั้นเราต้องเลือกกินอะไรที่มันแคลอรี่น้อยๆ ซึ่งบราวนี่สูตรนี้แคลน้อยจริงอะไรจริงนะจ๊ะ จะบอกให้ เพราะว่าสูตรขนมนี้นั่น ไม่มีส่วนผสมของ เนยและไข่ไก่...น่าสนใจใช่มั้ยเอ่ย ไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า GoGO
ปล.ขอบคุณพี่ที่Office และเจ้าของสูตรต้นฉบับจากอากู๋ (จำชื่อ Web ไม่ได้ต้องขออภัยเจ้าค่ะ)
วัตถุดิบ
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
2.ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
4.ชอคโกแลตแท่ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
5.เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
6.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (อุณหภูมิห้อง) 1 ถ้วย
8.กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
9.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
10.เกลือเล็กน้อย
วิธีการทำ
1.เตรียมวอร์มเตาอบนาน 20 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 180 °C
2.ละลายชอคโกแลตแท่ง โดยวิธี Double Boiler หรือเรียกง่ายๆ การตุ๋น กวนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นพักทิ้งไว้ให้เย็น
3.จากนั้นมาผสมของแห้งกันบ้าง ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกันประมาณ 2 ครั้ง พักทิ้งไว้
4.เทโยเกิร์ต น้ำตาลทราย ชอคโกแลตละลาย ลงในอ่างผสมกวนให้พอเข้ากัน
5.นำส่วนของแป้งที่ร่อนทิ้งไว้ ใส่ลงไปแบ่งเป็น 3 รอบ ตามด้วยน้ำเปล่า กวนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลา
6.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบนาน 12-15 นาที จะช้านานขึ้นอยู่กับภาชนะที่ใส่
7.ติ้งงง !!!ครบเวลา นำบราวนี่ออกจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น ค่อยนำมาตัดแบ่ง
***เคล็ดไม่ลับ : เราจะแช่บราวนี่ไว้ในตู้เย็น 1 คืน รุ่งเช้ามาค่อยทาน คือ จะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฉ่ำ อร่อยยิ่งขึ้น คอนเฟิร์มค่าาา
บราวนี่สูตรนี้ จะไม่หวานมาก เหมาะสำหรับคอชอคโกแลตเข้มๆ ยิ่งกินคู่ไอศรีมด้วยแล้ว เริ่ดดดดอย่าบอกใครเลย