บราวนี่สูตรแคลอรี่ต่ำมาก (แบบโฮมเมด)

กระทู้สนทนา

อันยองค่าาา
วันนี้เรามาทำขนมกันเถอะ เอาใจคนที่ไม่อยากอ้วน (ไปมากกว่านี้)แต่ชีวิตชั้นมันขาดหวานไม่ได้จริงๆ ..ไหนๆก็มาถึงขนาดนี้ ครั้นจะให้อดเลย ก็จะเป็นการทำร้ายจิตใจกันเกินไป ฉะนั้นเราต้องเลือกกินอะไรที่มันแคลอรี่น้อยๆ ซึ่งบราวนี่สูตรนี้แคลน้อยจริงอะไรจริงนะจ๊ะ จะบอกให้ เพราะว่าสูตรขนมนี้นั่น ไม่มีส่วนผสมของ เนยและไข่ไก่...น่าสนใจใช่มั้ยเอ่ย ไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า GoGO

ปล.ขอบคุณพี่ที่Office และเจ้าของสูตรต้นฉบับจากอากู๋ (จำชื่อ Web ไม่ได้ต้องขออภัยเจ้าค่ะ)

วัตถุดิบ
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
2.ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
4.ชอคโกแลตแท่ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
5.เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
6.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (อุณหภูมิห้อง) 1 ถ้วย
8.กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
9.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
10.เกลือเล็กน้อย



วิธีการทำ
1.เตรียมวอร์มเตาอบนาน 20 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 180 °C
2.ละลายชอคโกแลตแท่ง โดยวิธี Double Boiler หรือเรียกง่ายๆ การตุ๋น กวนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นพักทิ้งไว้ให้เย็น

3.จากนั้นมาผสมของแห้งกันบ้าง ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกันประมาณ 2 ครั้ง พักทิ้งไว้

4.เทโยเกิร์ต น้ำตาลทราย ชอคโกแลตละลาย ลงในอ่างผสมกวนให้พอเข้ากัน

5.นำส่วนของแป้งที่ร่อนทิ้งไว้ ใส่ลงไปแบ่งเป็น 3 รอบ ตามด้วยน้ำเปล่า กวนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลา

6.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบนาน 12-15 นาที จะช้านานขึ้นอยู่กับภาชนะที่ใส่

7.ติ้งงง !!!ครบเวลา นำบราวนี่ออกจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น ค่อยนำมาตัดแบ่ง

***เคล็ดไม่ลับ : เราจะแช่บราวนี่ไว้ในตู้เย็น 1 คืน รุ่งเช้ามาค่อยทาน คือ จะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฉ่ำ อร่อยยิ่งขึ้น คอนเฟิร์มค่าาา



บราวนี่สูตรนี้ จะไม่หวานมาก เหมาะสำหรับคอชอคโกแลตเข้มๆ ยิ่งกินคู่ไอศรีมด้วยแล้ว เริ่ดดดดอย่าบอกใครเลย
พาพันชอบ พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่