ลองทอดมันฝรั่ง แบบแผ่นมาหลายครั้งแล้ว
ผลที่ได้จะอมน้ำมัน และไม่กรอบ
หรือบางครั้ง ขอบไหม้ กลางแผ่นยังนิ่มอยู่เลยค่ะ
ขั้นตอนที่ใช้ทอดอยู่นะคะ
1.ปอกเปลือกหัวมันฝรั่ง และสไลด์เป็นแผ่นๆ
2.ล้างมันฝรั่งแผ่นด้วยน้ำเปล่า
3.ผึ่งลมให้มันฝรั่งสะเด็ดน้ำ
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม รอน้ำมันร้อนจัด ใส่มันฝรั่งแผ่นลงทอด
5.หมั่นคนเป็นระยะๆ จนสีมันฝรั่งเริ่มเปลี่ยน ถ้าตักขึ้นตอนสียังอ่อน จะได้แบบไม่กรอบและอมน้ำมันค่ะ
แต่ถ้า รอให้สีเข้ม ขอบจะเริ่มไหม้ กลางนิ่ม แต่มีบางชิ้น ที่กลายเป็ยรสกาแฟ ฮือๆๆๆ>__<
รบกวนผู้รู้ ชี้แนะด้วยค่ะ ว่าจขกท.ตกหล่นตรงไหนบ้าง มีเคล็ดลับอะไรบ้างคะ ขอบพระคุณมากค่ะ
อยากทราบเคล็ดลับการทอดมันฝรั่ง แผ่น ให้กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมันค่ะ
ผลที่ได้จะอมน้ำมัน และไม่กรอบ
หรือบางครั้ง ขอบไหม้ กลางแผ่นยังนิ่มอยู่เลยค่ะ
ขั้นตอนที่ใช้ทอดอยู่นะคะ
1.ปอกเปลือกหัวมันฝรั่ง และสไลด์เป็นแผ่นๆ
2.ล้างมันฝรั่งแผ่นด้วยน้ำเปล่า
3.ผึ่งลมให้มันฝรั่งสะเด็ดน้ำ
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม รอน้ำมันร้อนจัด ใส่มันฝรั่งแผ่นลงทอด
5.หมั่นคนเป็นระยะๆ จนสีมันฝรั่งเริ่มเปลี่ยน ถ้าตักขึ้นตอนสียังอ่อน จะได้แบบไม่กรอบและอมน้ำมันค่ะ
แต่ถ้า รอให้สีเข้ม ขอบจะเริ่มไหม้ กลางนิ่ม แต่มีบางชิ้น ที่กลายเป็ยรสกาแฟ ฮือๆๆๆ>__<
รบกวนผู้รู้ ชี้แนะด้วยค่ะ ว่าจขกท.ตกหล่นตรงไหนบ้าง มีเคล็ดลับอะไรบ้างคะ ขอบพระคุณมากค่ะ