ไอศครีมกะทิ!! สอบถามครับคุณชอบกินไอติมกะทิแบบไหน

กระทู้สนทนา
ปกติที่บ้านผมทำธุรกิจขนมไทย  ส่วนตัวผมรับราชการแล้วเพิ่งลาออกมา
ตอนนี้เริ่มมาทำธุรกิจขนมไทยกับครอบครัว  และตอนนี้เราเริ่มทำไอครีมกะทิโฮมเมด
ซึ่งผมอยากทำไอติมกะทิที่มีคุณภาพสูง ในตอนนี้เริ่มทำออกมาทดลองขายจริงจังได้ประมาณ 1 เดือน
แต่เราเริ่มทลองทำ มาประมาณ 1 ปีแล้ว มีการปรับปรุง ทดลองมาตลอด จนคิดว่าได้ไอติมกะทิที่ดี
เลยเอาออกมาขาย  จริงๆ อยากขายในตลาดระดับกลางถึงระดัสูง แต่ตอนนี้เริ่มทำราคาสำหรับตลาดระดับกลางไปก่อน
ซึ่งจุดเด่นที่ทำตอนนี้คือการทำโดยใช้กะทิสด โดยใช้หัวกะทิสดจริงๆ แบบข้นๆ เลยครับ ไม่ใช้นมเป็นส่วนผสมเลย
คือเป็นไอติมกะทิแท้ๆ เลย เนื่องจากครอบครัวทำทำขนมไทย ต่อเนื่องมานานกว่า 60 ปีแล้ว คิดว่าเรารู้วิธีใช้กะทิให้
ได้รสชาติและกลิ่นดีที่สุด  แต่พอมาทำไอติมขายก็เริ่มเอาไปให้ หลายๆ คนที่คิดว่ามีคามชำนาญด้านของหวานชิม  
เสียงแตกออกมาหลายแบบมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะออกมาว่าอร่อย หอมมัน แต่ก็มีบางคน ติงว่ามัน มันเกินไป
ซึ่งอาจจะทำให้ทานได้น้อย หรือเบื่อง่าย ตอนนี้ที่เรามั่นใจว่าเราทำได้ดีแล้วก็คือเรื่องกลิ่น และเนื้อสัมผัส
แต่ที่ยังไม่แน่ใจก็คือเรื่องรสชาติ  เพราะคิดว่าคนต่างพื้นที่กัน ก็มักจะทานอาหารต่างรสกัน  ตอนนี้ที่เรารูปแบบไอติม
ที่เราตั้งใจจะทำคือ  ไอติมกะทิที่มีเนื้อเนียน ละเอียด หวานน้อย หอม มัน หอมนี่คือหอมกะทิจริงๆ หอมแบบกลิ่นกะทิ
ตีขึ้นจมูก  คล้ายๆ กับเวลาที่เราทานแกงกะทิที่สดๆ หอมๆ แบบนั้น  แต่ก็เคยมีบางคนบอกกลิ่นกะทิแรงมาก  
ตอนนี้พยามจับจุดแนวทางของตัวเอง แต่ก็อยากได้แนวทางที่จะสามารถทำขายให้คนส่วนใหญ่ได้ครับ
เพราะคิดว่าในอนาคตคงจะขายในตลาดให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

เลยจะมาขอความเห็นจาก เพื่อนๆ ในพันทิปครับ  ว่าไอติมกะทิในดวงใจของทุกคน  ควรจะมีรสชาติแบบไหน
แบบไหนที่จะทานได้บ่อยๆ แบบไหนที่อยากทาน


มีอะไรแนะนำเพิ่มเติมได้ทุกเรื่องนะครับ นอกเหนือจากเรื่องของรสชาติ  ใครที่ทำไอติมอยู่ก็เข้ามาคุยกันนะครับ
ผมเชื่อว่าทำธุรกิจ ไม่จำเป็นต้องแข่งขันกันไปซะทุกอย่างหรอกเนอะ แนวทางใครๆ แนวทางมัน ตลาดใครตลาดมัน
แนะนำได้เลยนะครับ


ขอบคุณทุกๆ คนนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่