หน้าร้อนแบบนี้มาทานของหวานเย็นๆชื่นใจอย่าง “พานาคอตต้าลอดช่องรวมมิตร”กับป้าไหมคะ รสชาติหอมหวาน อร่อยละมุนสุดๆด้วยค่ะ
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เตาอบก็ได้ขนมอร่อยทานแล้ว ในสูตรป้าใช้ ริชส์ นอนแดรี่ครีมเมอร์และกะทิ เพื่อให้พานาคอตต้าของป้ามีเนื้อสัมผัสเข้มข้น ผสมผสานรสชาติหอมมัน และได้ความเป็นกะทิไทยๆ ปนอยู่ด้วย หากทำขายกะทิอย่างเดียวอาจจะเสียไว ใช้ริชส์ ครีมเมอร์จะ ช่วยยืดอายุได้อีกหน่อย พร้อมแล้วไปดูสูตรกัน
ส่วนผสม
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 300 ml
2.กะทิ 450 กรัม
3.เกลือ ¾ ช.ช.
4.น้ำตาลทราย 300 กรัม
5.เจลาติน 15 g (เทียบเท่าเจลาตินแผ่นใหญ่ 6 แผ่นหรือเจลาตินแผ่นเล็ก 12 แผ่นค่ะ)
6.น้ำ 100 ml
7.ลอดช่อง
8.ทับทิมกรอบ
9.รวมมิตร
หรือเครื่องอย่างอื่นตามชอบค่ะ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที
2.ใส่กะทลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น กวนด้วยไฟอ่อนจนเข้ากัน เทริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ลงไปในหม้อ นำเจลาตินที่พักไว้เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไป คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี พอทุกอย่างละลายเข้ากันหมดแล้ว ดับเตา พักให้อุ่นลง
3.นำลอดช่องรวมมิตรใส่ถ้วย เทด้วยน้ำกะทิครีมเมอร์ตามลงไป นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ช.ม.
พอขนมเซตตัวแล้ว ตกแต่งด้วยขนุนหรือจะเป็นข้าวโพดก็ได้ค่ะสูตรนี้หลังจากแช่ตู้เย็นเนื้อขนมเซตตัวแล้ว จะมีความนิ่มคล้ายตะโก้ สามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานได้ประมาณ 2-3 วัน ค่ะ แต่ถ้าทำขาย ขนส่งออนไลน์ได้ระยะทางไม่เกิน1 ช.ม. เพราะถ้านานกว่านั้นตัวพานาคอตต้าจะละลายได้ค่ะ
ส่วนถ้าอยากทานแบบไม่เซตตัวเป็นน้ำกะทิครีมเมอร์ สามารถตัดส่วนผสมของเจลาตินและน้ำออกไปได้ค่ะ ใส่น้ำแข็งทานเย็นๆให้ความสดชื่นสุดๆเลยค่ะ
น่ากินมากๆเลยค่ะ
[SR] อากาศร้อนมาทานของหวานเย็นๆชื่นใจอย่าง “พานาคอตต้าลอดช่องรวมมิตร”กันนะคะ รสชาติหอมหวาน อร่อยละมุนสุดๆเลยค่ะ
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เตาอบก็ได้ขนมอร่อยทานแล้ว ในสูตรป้าใช้ ริชส์ นอนแดรี่ครีมเมอร์และกะทิ เพื่อให้พานาคอตต้าของป้ามีเนื้อสัมผัสเข้มข้น ผสมผสานรสชาติหอมมัน และได้ความเป็นกะทิไทยๆ ปนอยู่ด้วย หากทำขายกะทิอย่างเดียวอาจจะเสียไว ใช้ริชส์ ครีมเมอร์จะ ช่วยยืดอายุได้อีกหน่อย พร้อมแล้วไปดูสูตรกัน
ส่วนผสม
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 300 ml
2.กะทิ 450 กรัม
3.เกลือ ¾ ช.ช.
4.น้ำตาลทราย 300 กรัม
5.เจลาติน 15 g (เทียบเท่าเจลาตินแผ่นใหญ่ 6 แผ่นหรือเจลาตินแผ่นเล็ก 12 แผ่นค่ะ)
6.น้ำ 100 ml
7.ลอดช่อง
8.ทับทิมกรอบ
9.รวมมิตร
หรือเครื่องอย่างอื่นตามชอบค่ะ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที
2.ใส่กะทลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น กวนด้วยไฟอ่อนจนเข้ากัน เทริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ลงไปในหม้อ นำเจลาตินที่พักไว้เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไป คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี พอทุกอย่างละลายเข้ากันหมดแล้ว ดับเตา พักให้อุ่นลง
3.นำลอดช่องรวมมิตรใส่ถ้วย เทด้วยน้ำกะทิครีมเมอร์ตามลงไป นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ช.ม.
พอขนมเซตตัวแล้ว ตกแต่งด้วยขนุนหรือจะเป็นข้าวโพดก็ได้ค่ะสูตรนี้หลังจากแช่ตู้เย็นเนื้อขนมเซตตัวแล้ว จะมีความนิ่มคล้ายตะโก้ สามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานได้ประมาณ 2-3 วัน ค่ะ แต่ถ้าทำขาย ขนส่งออนไลน์ได้ระยะทางไม่เกิน1 ช.ม. เพราะถ้านานกว่านั้นตัวพานาคอตต้าจะละลายได้ค่ะ
ส่วนถ้าอยากทานแบบไม่เซตตัวเป็นน้ำกะทิครีมเมอร์ สามารถตัดส่วนผสมของเจลาตินและน้ำออกไปได้ค่ะ ใส่น้ำแข็งทานเย็นๆให้ความสดชื่นสุดๆเลยค่ะ
น่ากินมากๆเลยค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้