[SR] อากาศร้อนมาทานของหวานเย็นๆชื่นใจอย่าง “พานาคอตต้าลอดช่องรวมมิตร”กันนะคะ รสชาติหอมหวาน อร่อยละมุนสุดๆเลยค่ะ

หน้าร้อนแบบนี้มาทานของหวานเย็นๆชื่นใจอย่าง “พานาคอตต้าลอดช่องรวมมิตร”กับป้าไหมคะ รสชาติหอมหวาน อร่อยละมุนสุดๆด้วยค่ะ 
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เตาอบก็ได้ขนมอร่อยทานแล้ว ในสูตรป้าใช้ ริชส์ นอนแดรี่ครีมเมอร์และกะทิ เพื่อให้พานาคอตต้าของป้ามีเนื้อสัมผัสเข้มข้น  ผสมผสานรสชาติหอมมัน และได้ความเป็นกะทิไทยๆ ปนอยู่ด้วย หากทำขายกะทิอย่างเดียวอาจจะเสียไว ใช้ริชส์ ครีมเมอร์จะ ช่วยยืดอายุได้อีกหน่อย พร้อมแล้วไปดูสูตรกัน  



ส่วนผสม
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 300 ml
2.กะทิ 450 กรัม
3.เกลือ ¾ ช.ช.
4.น้ำตาลทราย 300 กรัม
5.เจลาติน 15 g   (เทียบเท่าเจลาตินแผ่นใหญ่ 6 แผ่นหรือเจลาตินแผ่นเล็ก 12 แผ่นค่ะ)
6.น้ำ 100 ml 
7.ลอดช่อง
8.ทับทิมกรอบ
9.รวมมิตร
หรือเครื่องอย่างอื่นตามชอบค่ะ

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที 

2.ใส่กะทลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น กวนด้วยไฟอ่อนจนเข้ากัน เทริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ลงไปในหม้อ นำเจลาตินที่พักไว้เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไป คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี พอทุกอย่างละลายเข้ากันหมดแล้ว ดับเตา พักให้อุ่นลง

3.นำลอดช่องรวมมิตรใส่ถ้วย เทด้วยน้ำกะทิครีมเมอร์ตามลงไป นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ช.ม.


พอขนมเซตตัวแล้ว ตกแต่งด้วยขนุนหรือจะเป็นข้าวโพดก็ได้ค่ะสูตรนี้หลังจากแช่ตู้เย็นเนื้อขนมเซตตัวแล้ว จะมีความนิ่มคล้ายตะโก้ สามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานได้ประมาณ 2-3 วัน ค่ะ แต่ถ้าทำขาย ขนส่งออนไลน์ได้ระยะทางไม่เกิน1 ช.ม.  เพราะถ้านานกว่านั้นตัวพานาคอตต้าจะละลายได้ค่ะ

ส่วนถ้าอยากทานแบบไม่เซตตัวเป็นน้ำกะทิครีมเมอร์ สามารถตัดส่วนผสมของเจลาตินและน้ำออกไปได้ค่ะ ใส่น้ำแข็งทานเย็นๆให้ความสดชื่นสุดๆเลยค่ะ

น่ากินมากๆเลยค่ะ

ชื่อสินค้า:   ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่