ถามเกี่ยวกับการกินเมล็ดเจีย

คืออย่างที่ผมทราบมาการกิน "งา" จำเป็นต้องกินแบบป่น ไม่ก็ต้องเคี้ยวโดนเม็ดงาให้แตก ถึงจะได้คุณค่าทางอาหารจาก "งา"

แต่ในกรณีเมล็ดเจีย หรือแมงลักก็ตาม ผมเห็นใส่น้ำแล้วดื่มกันเลยไม่เคี้ยวแตกก่อน

ถ้าแบบนี้เราจะได้สารอาหารจากเมล็ดเจีย หรือแมงลักเหรอครับ โดยไม่ได้เคี้ยวเม็ดมัน ถ้าเม็ดมันไม่แตกไม่ละเอียด จะดูดซึมสารอาหารได้เหรอครับ

น่าจะถ่ายออกมาทั้งเม็ดโดยไม่ได้อะไรเลย หรือยังไงครับ ผู้รู้ตอบทีครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่