คืออย่างที่ผมทราบมาการกิน "งา" จำเป็นต้องกินแบบป่น ไม่ก็ต้องเคี้ยวโดนเม็ดงาให้แตก ถึงจะได้คุณค่าทางอาหารจาก "งา"
แต่ในกรณีเมล็ดเจีย หรือแมงลักก็ตาม ผมเห็นใส่น้ำแล้วดื่มกันเลยไม่เคี้ยวแตกก่อน
ถ้าแบบนี้เราจะได้สารอาหารจากเมล็ดเจีย หรือแมงลักเหรอครับ โดยไม่ได้เคี้ยวเม็ดมัน ถ้าเม็ดมันไม่แตกไม่ละเอียด จะดูดซึมสารอาหารได้เหรอครับ
น่าจะถ่ายออกมาทั้งเม็ดโดยไม่ได้อะไรเลย หรือยังไงครับ ผู้รู้ตอบทีครับ ขอบคุณครับ
ถามเกี่ยวกับการกินเมล็ดเจีย
แต่ในกรณีเมล็ดเจีย หรือแมงลักก็ตาม ผมเห็นใส่น้ำแล้วดื่มกันเลยไม่เคี้ยวแตกก่อน
ถ้าแบบนี้เราจะได้สารอาหารจากเมล็ดเจีย หรือแมงลักเหรอครับ โดยไม่ได้เคี้ยวเม็ดมัน ถ้าเม็ดมันไม่แตกไม่ละเอียด จะดูดซึมสารอาหารได้เหรอครับ
น่าจะถ่ายออกมาทั้งเม็ดโดยไม่ได้อะไรเลย หรือยังไงครับ ผู้รู้ตอบทีครับ ขอบคุณครับ