ชอคโก้บอล เป็นขนมที่ชอบกินที่สุด เดี๋ยวนี้หาซื้อยากไม่ค่อยมีทำขาย เจอที่ฟู้ดแลนด์ ลูกนึง36บาท ราคาแบบนี้ไม่กล้าซื้อทานแพงเกิน เลยขอทำเองน่าจะดีที่สุด ทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย
ส่วนผสม☆
•เค้กสำเร็จรูปจากแผนกเบเกอรี่ในห้าง รสเนย วนิลลา ชอคโกแลต ทำได้หมด
•ชอคชิพ 1/2ถ้วย และ1ถ้วย ทำ2ส่วน
•ผลไม้แห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ
• ผงโกโก้ / โอริโอ้5ชิ้น
•คาราเมล1/2ถ้วย (ไม่มีใช้เนยสดละลายก็ได้ค่ะ)
•นมสด3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ☆
•ยีเค้กให้ร่วน
•ใส่ผลไม้แห้งผสมในเค้ก
•ใส่ชอคชิพส่วนแรกในคาราเมล และครีมกลางของโอริโอ้ผสมกัน
•อุ่นในไมโครเวฟ ไฟแรง1-2นาที คนให้ละลาย
•เทของเหลวใส่ในเค้กที่เตรียมไว้
•คลุกส่วนผสมเข้ากัน
•เติมผงโกโก้เพิ่ม มากน้อยตามชอบ
• ผสมเข้ากัน เค้กจะเริ่มหนึบ เกาะตัว
•ปั้นให้แน่นเป็นก้อนกลม ขนาดเท่ากัน แช่เย็นไว้
• ทุบโอริโอ้ให้ละเอียด ใส่เม็ดมะม่วงสับ ผสมเข้ากัน
• นำชอคชิพส่วนที่2ใส่ถ้วย เติมนมสด ละลายในไมโครเวฟ คนให้เข้ากัน
•นำเค้กที่ปั้นไว้ มาจุ่มเคลือบชอคโกแลต
•นำเค้กที่จุมชอคโกแลตไว้ มาคลุกกับผงโอริโอ้ วางผึ่งรอแห้ง ( ขั้นตอนเคลือบผงโอริโอ้ ถ้าใครไม่ชอบ จะชุบแค่ชอคโกแลตแล้วแต่งหน้าด้วยเรนโบว์ก็ได้นะคะ)
เสร็จแล้ว แช่เย็นเพื่อให้ชอคโกแลตแข็งตัวค่ะ
แค่นี้ก็ได้เมนูของหวานสุดฟินไว้ทานแล้ว หวาน เข้มข้น หอมมัน กินลืมอ้วนกันไปเลย
กัดแล้วข้างนอกได้รสชอคโก ภายในหนึงหนับหอมหวาน แบบนี้สาวกชอคโกแลต ไม่ควรพลาด เชื่อพี่ได้เลย
ใส่กล่อง เก็บไว้ทานวันอื่นๆได้เลย เก็บได้นาน ทานกับน้ำชา น้ำผลไม้ ของล้างปากหลังอาหารคาว จัดไปค่ะ!!!ชอบกันยกบ้านเป็นแน่ๆสำหรับเมนูนี้
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ทำเองสิคะ ☆ชอคโก้บอลเคลือบผงโอริโอ้☆ แปลงร่างจากเค้กเหลือๆ ให้เป็นขนมสุดปัง!!
ชอคโก้บอล เป็นขนมที่ชอบกินที่สุด เดี๋ยวนี้หาซื้อยากไม่ค่อยมีทำขาย เจอที่ฟู้ดแลนด์ ลูกนึง36บาท ราคาแบบนี้ไม่กล้าซื้อทานแพงเกิน เลยขอทำเองน่าจะดีที่สุด ทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย
ส่วนผสม☆
•เค้กสำเร็จรูปจากแผนกเบเกอรี่ในห้าง รสเนย วนิลลา ชอคโกแลต ทำได้หมด
•ชอคชิพ 1/2ถ้วย และ1ถ้วย ทำ2ส่วน
•ผลไม้แห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ
• ผงโกโก้ / โอริโอ้5ชิ้น
•คาราเมล1/2ถ้วย (ไม่มีใช้เนยสดละลายก็ได้ค่ะ)
•นมสด3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ☆
•ยีเค้กให้ร่วน
•ใส่ผลไม้แห้งผสมในเค้ก
•ใส่ชอคชิพส่วนแรกในคาราเมล และครีมกลางของโอริโอ้ผสมกัน
•อุ่นในไมโครเวฟ ไฟแรง1-2นาที คนให้ละลาย
•เทของเหลวใส่ในเค้กที่เตรียมไว้
•คลุกส่วนผสมเข้ากัน
•เติมผงโกโก้เพิ่ม มากน้อยตามชอบ
• ผสมเข้ากัน เค้กจะเริ่มหนึบ เกาะตัว
•ปั้นให้แน่นเป็นก้อนกลม ขนาดเท่ากัน แช่เย็นไว้
• ทุบโอริโอ้ให้ละเอียด ใส่เม็ดมะม่วงสับ ผสมเข้ากัน
• นำชอคชิพส่วนที่2ใส่ถ้วย เติมนมสด ละลายในไมโครเวฟ คนให้เข้ากัน
•นำเค้กที่ปั้นไว้ มาจุ่มเคลือบชอคโกแลต
•นำเค้กที่จุมชอคโกแลตไว้ มาคลุกกับผงโอริโอ้ วางผึ่งรอแห้ง ( ขั้นตอนเคลือบผงโอริโอ้ ถ้าใครไม่ชอบ จะชุบแค่ชอคโกแลตแล้วแต่งหน้าด้วยเรนโบว์ก็ได้นะคะ)
เสร็จแล้ว แช่เย็นเพื่อให้ชอคโกแลตแข็งตัวค่ะ
แค่นี้ก็ได้เมนูของหวานสุดฟินไว้ทานแล้ว หวาน เข้มข้น หอมมัน กินลืมอ้วนกันไปเลย
กัดแล้วข้างนอกได้รสชอคโก ภายในหนึงหนับหอมหวาน แบบนี้สาวกชอคโกแลต ไม่ควรพลาด เชื่อพี่ได้เลย
ใส่กล่อง เก็บไว้ทานวันอื่นๆได้เลย เก็บได้นาน ทานกับน้ำชา น้ำผลไม้ ของล้างปากหลังอาหารคาว จัดไปค่ะ!!!ชอบกันยกบ้านเป็นแน่ๆสำหรับเมนูนี้
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ