เค้กช็อคโกแลตโอริโอ้ สูตรโมโครเวฟ... ทำง๊ายง่าย

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกในนี้เลย ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ ชิวาว่า
วันนี้อยากนำสูตรเค้กช็อคโกแลตโอริโอ้ สูตรไมโครเวฟ มาแชร์ค่ะ ทำง่ายมากๆ อุปกรณ์น้อย ไม่ยุ่งยาก
ก่อนอื่นต้องบอกว่าได้สูตรมาจากลิงค์นี้ค่ะ http://www.girlsallaround.com/menu-for-lazy-girl/#.VOa04easW8p
แล้วนำมาปรับนิดๆหน่อยๆ จากการลองผิดๆถูกๆ ไปหลายครั้ง 5555555
มาเริ่มกันเลยค่ะ ประหลาดใจ



วัตถุดิบในการทำเค้กและอัตราส่วน
- แป้งเค้กสำเร็จรูป 4 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้แป้งเค้กธรรมดา ให้ใส่ผงฟูลงไปด้วย 1/4 ช้อนโต๊ะ)
- นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด (คาร์เนชั่น) 1 ช้อนชา
- ช็อคโกแลต (แบบดาร์คช็อคโกแลต  และ มิลค์ช็อคโกแลต ) 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
- โอริโอ้ 2 ชิ้น


ปล.ในรูปนี้ไม่มีน้ำมันพืช ลืมนำนางมาร่วมเฟรม orz

ขั้นตอนการทำ
1. ละลายช็อคโกแลตแบบดาร์คและแบบมิลค์เข้าด้วยกันจนละลาย จากรูปจะเห็นว่าช็อคโกแลตยี่ห้อนี้เขามาในรูปแบบก้อนเล็กๆ ดังนั้นเราจึงใช้ดาร์คช็อคโกแลต 3 ก้อน และมิลค์ช็อคโกแลต  3 ก้อน

2. จากนั้นผสมนมสดและนมข้นจืด คนให้เข้ากับช็อคโกแลตที่ละลายไว้

3. ใส่ไข่ไก่ แป้งเค้กสำเร็จรูป และน้ำมันพืช ผสมลงไป(ทีละอย่าง) คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน

4. บดโอริโอ้แล้วผสมลงไปกับเนื้อเค้กที่คนจนเนียนแล้ว คนเบาๆอีกนิด

5. นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 2 นาที ....รออออออ


เสร็จแล้วค๊าาาา หน้าตาอาจไม่ได้น่ากินเท่าไหร่ แต่รสชาติโอเคเลยค่ะ
นำไปตกแต่งใส่จานดีๆ ทานคู่กับไอศกรีมน่าจะฟินอยู่ ไซบีเรียนฮัสกี้


หวังว่าจะลองนำไปทำกัน ทำง่าย แล้วก็ปรับสูตร ตกแต่งตามใจได้
ลองเปลี่ยนเป็นช็อคโกแลตไวท์ หรือช็อคโกแลคคุกกี้แอนด์ครีมก็น่าลองดี
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทู้นะคะ อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่