เวลาเอ่ยถึงสปาเก็ตตี้ คนส่วนใหญ่ต่างนึกพวกซอสโคโบนาร่า ซอสมะเขือเทศ เป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อไม่นานมานี้ แพนด้าพุงกางได้ไปลองสปาเก็ตตี้สไตล์ไทยๆ ที่ร้าน I am Thai Pasta ชั้น 5 ห้าง Siam Square One มาค่ะ ขอบอกว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้สไตล์อิตาเลียน
ตามเคยเมื่อแพนด้าพุงกางหิวจะโฟกัสที่เมนูอาหารอย่างเดียวไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไรใช้การเขียนแทนล่ะกันนะ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเห็นครัวก่อน มีการติดกระจกทำให้สามารถเห็นขั้นตอนการปรุงอาหารได้อย่างใกล้ชิด ส่วนการตกแต่งเป็นสไตล์ไทยโมเดิร์น วันนั้นด้วยความที่มากับเพื่อนแค่ 2 คน เลยสั่งมาลองแค่ 2 เมนู
โดยเมนูของแพนด้าพุงกางเป็น “สปาเก็ตตี้กุ้งผัดผงกะหรี่” จานนี้บอกเลยว่าเห็นครั้งแรกคิดว่าต้องเลี่ยน แต่เมื่อกินเข้าไปกลับผิดคาด เพราะเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มผัดกับซอสเข้มข้น และกุ้งตัวโตเนื้อแน่นได้อย่างลงตัว
ส่วนของเพื่อนเป็น “สปาเก็ตตี้หมึกไข่เค็มพริกเผา” ดูน่ากินมาก ซึ่งแอบจ้วงกินไปหลายคำ ปลาหมึกหั่นเป็นวงชิ้นโต เข้ากันได้ดีกับความมัน เค็ม จากไข่เค็ม ฟินอีกแล้วจ้า
สรุป : เป็นเมนูฟิวชั่นที่จับความเป็นอิตาเลียนมาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว อาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ส่วนเมนูมีให้เลือกหลากลายดีค่ะ
[CR] ต้องลอง! ลิ้มรสสปาเก็ตตี้สไตล์ไทยที่ I am Thai Pasta
ตามเคยเมื่อแพนด้าพุงกางหิวจะโฟกัสที่เมนูอาหารอย่างเดียวไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไรใช้การเขียนแทนล่ะกันนะ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเห็นครัวก่อน มีการติดกระจกทำให้สามารถเห็นขั้นตอนการปรุงอาหารได้อย่างใกล้ชิด ส่วนการตกแต่งเป็นสไตล์ไทยโมเดิร์น วันนั้นด้วยความที่มากับเพื่อนแค่ 2 คน เลยสั่งมาลองแค่ 2 เมนู
โดยเมนูของแพนด้าพุงกางเป็น “สปาเก็ตตี้กุ้งผัดผงกะหรี่” จานนี้บอกเลยว่าเห็นครั้งแรกคิดว่าต้องเลี่ยน แต่เมื่อกินเข้าไปกลับผิดคาด เพราะเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มผัดกับซอสเข้มข้น และกุ้งตัวโตเนื้อแน่นได้อย่างลงตัว
ส่วนของเพื่อนเป็น “สปาเก็ตตี้หมึกไข่เค็มพริกเผา” ดูน่ากินมาก ซึ่งแอบจ้วงกินไปหลายคำ ปลาหมึกหั่นเป็นวงชิ้นโต เข้ากันได้ดีกับความมัน เค็ม จากไข่เค็ม ฟินอีกแล้วจ้า
สรุป : เป็นเมนูฟิวชั่นที่จับความเป็นอิตาเลียนมาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว อาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ส่วนเมนูมีให้เลือกหลากลายดีค่ะ