ได้ลองทำคุกกี้ช็อคโกแลตลาวาดูค่ะ ที่ไส้จะเยิ้มๆ แต่เราทำแล้วมันไม่เยิ้มก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร TT ทีแรกนึกว่าเลือกใช้ช็อคโกแลตผิดแบบ คราวหลังเลยซื้อแบบช็อคโกแลตบาร์มาค่ะ พอยัดไส้แล้วอบเสร็จมันก็แข็งอยู่อย่างนั้นไม่เยิ้ม (รสชาติดีแล้วแต่ไม่เยิ้มTT) เราเลยลองอบต่อ เราคิดว่าไฟแรงไม่พอหรือใช้เวลาอบน้อยไป แต่ปรากฏว่าอบจนตัวคุกกี้เริ่มไหม้ (คราวนี้มั่นใจมากว่าช็อคโกแลตเยิ้มสุดๆแน่ๆ) แต่พอเอาออกมาเรางงเลยค่ะ เห้ย! มันยังแข็งอยู่เลย!?
เลยอยากถามผู้ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะว่ามันเกิดจากอะไรแล้วเคยเป็นกันไหมคะ
ปล.ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ
ทำคุกกี้ลาวาแต่ไส้ไม่เยิ้ม??
เลยอยากถามผู้ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะว่ามันเกิดจากอะไรแล้วเคยเป็นกันไหมคะ
ปล.ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ