สูตรขนมหวานไทย | วุ้นไข่ by Kitty Chef

"วุ้นไข่" ใครๆก็ทำได้ แค่มี ไข่ ผงวุ้น น้ำตาล ก็ทำได้แล้ว


น้ำ 500 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 80 กรัม
ต้มวุ้นให้เดือด คนให้น้ำตาลละลายดี


ไข่ไก่ 1 ฟอง ตีไข่ให้แตก


เทไข่ลงไปในวุ้น ค่อยๆเทให้เป็นเส้นเล็ก ใช้ช้อนคนไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อน


พอไข่สุกดีแล้วก็เทใส่กาน้ำนกหวีด เพื่อที่จะไปเทใส่พิมพ์ได้ง่ายๆคะ


เทวุ้นใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้


รอให้วุ้นเซทตัว ก็รับประทานได้แล้วคะ (ดูวิธีทำเพิ่มเติมในคลิป) ถ้าใครชอบกลิ่นหอมๆ ก็เติมกลิ่นวานิลาได้นะคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่