วุ้นแมงลักลดความอ้วน l วิธีทำวุ้นแมงลัก - Basil Seeds Jelly

ว่ากันว่าเม็ดแมงลักมีสรรพคุณดีๆมากมาย วันนี้ก็เลยลองใช้ประโยชน์ของเม็ดแมงลักในเรื่องลดความอ้วน "วุ้นแมงลัก"ลดความอ้วน แต่งเติมรสชาติและสีสันให้ชวนกิน


เริ่มด้วยการแช่เม็ดแมงลักในน้ำ เม็ดแมงลัก 1 ช้อนชา/น้ำ 1 แก้ว
น้ำ 500 กรัม/ผงวุ้น 1 ช้อนชา ต้มวุ้นให้เดือด (ดูวิธีทำในวีดีโอ) เทวุ้นใส่ในแก้ว 4 ใบ แล้วใส่สีตามชอบคะ


ใส่เม็ดแมงลักในวุ้น


เทวุ้นสีม่วงลงไปในแก้ว พักไว้ประมาณ 10-15 นาที รอให้วุ้นเซทตัวก่อน จึงเทวุ้นสีเขียวลงไป รอให้เซทตัวก็ค่อยๆเทวุ้นสีเหลือง และสีชมพูคะ


สูตรนี้หวานน้อยนะคะ เหมาะสำหรับสาวๆที่กำลังลดความอ้วนคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่