ช่วงสัปดาห์ก่อนนี้ประเทศไทยของเรามีข่าวร้ายที่น่าเสียใจเกิดขึ้น พวกเราประชาชนยังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์กัน
พักนี้กระทู้รีวิวการกินการเที่ยวในพันทิปเลยไม่ค่อยเยอะ (ซึ่งเราก็เข้าใจนะ ผู้คนยังอยู่ในอาการเศร้าๆกัน)
ก็เลยลังเลอยู่ว่าช่วงนี้ควรตั้งกระทู้มั้ย แต่ก็คิดว่ารีวิวของใช้ในครัวนี้น่าจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆ เลยขออนุญาตตั้งกระทู้นะคะ
คือว่าวันนี้จขกท.ได้ฤกษ์งามยามดีสะสมแสตมป์เซเว่นจนแลกกระทะของ Seagull มาให้แม่ได้สําเร็จค่ะ
เราอะไม่ใช่คนทําอาหารเป็น อย่างดีก็มาม่าจริงๆนะ น้องชายเรายังทํากับข้าวได้มากกว่า แต่ก็เหมือนพี่คือไม่ทํา 555
ดังนั้นแม่ครัวประจําบ้านคือแม่เราเอง ปกติแม่เราทํากับข้าวเองทุกมื้อทุกวัน จนหลังๆมาแม่เราไม่ค่อยสบาย
เลยอยากช่วยแม่ทําอาหารบ้างหรือถ้าไม่รอดจริงๆ หาหม้อหากระทะที่ใช้ง่ายๆช่วยแม่ให้เหนื่อยน้อยลงก็ยังดี
เลยเป็นที่มาของรีวิวฉบับบ้านๆอันนี้ 555
ตอนนี้กระแสกระทะหินอ่อนมาแรงมาก ดูจากกระทู้ห้องก้นครัวหนึ่งวันอย่างน้อยต้องมีหนึ่งกระทู้อะ
มีหลายยี่ห้อเลยตั้งแต่ถูกยันแพงหลายพันน่าจะขึ้นอยู่กับสารเคลือบ
ตั้งแต่ซื้อจากห้างยันต้องโทรสั่งในรายการ 555 อันที่เค้ามารีวิวว่าดีกัน เราสู้งบไม่ไหวจริงๆ
เราก็มองๆไว้หลายยี่ห้อนะ กระทะหินอ่อนเนี่ย เพราะคิดว่าตอนล้างตอนทอดน่าจะง่าย
ปัจจุบันที่ใช้เป็นกระทะเหล็กแบบโบราณพระเจ้าเหา (แต่แม่เค้าก็ ชอบใช้แหละ คงถนัดมือเค้ามั้ง)
แม่เราไม่ใช่คนทําอาหารอร่อย เคยบอกแม่ไปหนนึงยังเสียใจจนทุกวันนี้ เพราะว่าตอนอยู่หอคิดถึงกับข้าวแม่มากๆ
ไอ้ที่ไปว่าเค้าไม่อร่อยเนี่ยแหละ 5555 ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านละ อิ่มอ้วนให้แม่เลี้ยงดังเดิม
แต่แม่เราก็เข้าพันทิปมาลอกสูตรไปบ่อยๆเหมือนกันนะ ก็มีพลาดบ้างปังบ้างว่ากันไป
ละเราก็เจอโฆษณากระทะหินอ่อนอันนึง ที่อัดโปรโมทหนักมากกกกก ลดราคาก็ตั้งเยอะ (จากหลักหมื่น)
เหยย ลดมาเหลือหลักพัน ก็รู้สึกแหม่งๆน่ะ ตอนแรกคิดว่าจะซื้อแต่ที่อ่านเจอรีวิวมาบ้าง
เค้าก็ว่าดีกันประมาณนึงแต่ไม่ได้แบบเว่อวังขนาดนั้น แล้วตอนนี้เซเว่นมีรายการเเลกแสตมป์มาใหม่ (Line friendsXSanrio)
มีเป็นกระทะหินอ่อนเหมือนกัน เลยเอาวะ ลองดูอันนี้ก่อนถ้าพลาดยังไม่เจ็บตัวมาก (งบน้อย555)
อะ กลับมาก่อน พอสะสมแสตมป์ได้ครบ (489 ดวง) เราแวะเซเว่นก่อนเข้าบ้านซื้อขนมซื้อน้ำ แป๊บๆ ครบละ
ขออวดหน่อย แหะๆ
ในเพจเซเว่นไม่ค่อยพูดถึงรายละเอียดของกระทะเท่าไหร่ เลยลองเอาข้อมูลจากเพจ seagull มาเลยละกัน
และในส่วนของความดีงามของกระทะนั้นนน เค้าว่ามางี้ค่ะ
ที่เราสนใจคือเค้าบอกว่าร้อนเร็วกับไม่ติดกระทะ อะมาดูกันว่าจริงหรือไม่ ดอกจันว่าใช้ไม่ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
แต่บ้านเราเป็นแก๊สก็โอเค ใช้ได้
ทีนี้ตอนเราหาข้อมูลก่อนซื้อก็หากระทู้รีวิวก็เจอหลายอันแต่ยังไม่เจอกระทะหินอ่อนของ seagull เลยขอมารีวิวเอง
เผื่อใครสนใจก็ไว้เป็นทางเลือกนะคะถ้าแสตมป์ของท่านเพียงพอ ฮ่าาา
ตั้งแต่รีวิวร้านอาหารปีก่อนนู้นก็ไม่ได้มารีวิวอีกเลยดองรูปไว้มากมาย 555
ไปแลกแสตมป์ที่เซเว่นปากซอย เค้าให้รอประมาณ 2 สัปดาห์ พอครบกำหนดก็ไปรับของที่สาขา
ได้มาเป็นกล่องกระดาษ มาถึงบ้านก็แกะออกดูมีกระทะห่อพลาสติกกับตะหลิวหนึ่งอัน ตัดภาพมาที่ของจริงกันเลยค่ะ
ตะหลิวไนลอนที่ควรใช้คู่กัน ก็มาพร้อมเลย
ดูลายหินอ่อนกันใกล้ๆค่ะ ซูมๆ
พอได้กระทะก็มีความเห่อ บอกแม่ว่าเดี๋ยววันนี้ขอทําข้าวกินเอง แม่ถึงกับถามว่าอะไรนะ 5555
นึกๆของที่อยากกินว่าอยากกินข้าวห่อไข่แบบในซีรีส์ญี่ปุ่น แต่ก็อยากกินมาม่าด้วย (หนีไม่พ้นจริงๆ)
เลยเคาะมาเป็นเมนูนี้ ------> มาม่าผัดเบค่อนห่อไข่ เลยเป็นที่มาของรีวิวซ้อนรีวิว คือกระทะก็จะทํา มาม่าก็จะเอา
ตะโกนถาม แม่ๆ จะทํามาม่าห่อไข่ต้องทําไงอะ แบบข้าวห่อไข่อะ
แม่บอกก็ใช้เนยผัดหอมใหญ่ใส่พวกเนื้อสัตว์ละค่อยเอามาม่าที่ลวกแล้วมาคลุก ปรุงๆ ก็เสร็จละ
(เอ่อออ แม่พูดแบบง่ายมากเลย แต่เรานึกตามไม่ทันเลย 5555)

ถามอีก แม่ๆ ละกระทะอย่างนี้เค้าไม่ต้องใช้น้ํามันใช่ปะ ละหนูจะผัดเบคอนเงี้ย ก็ผัดได้เลยใช่มะ ต้องทําไรก่อนอีกปะ
เลยมาอ่านวิธีใช้อีกที จากข้างกล่องเค้าว่ามางี้ค่ะ
ก็คือแกะสติกเกอร์คําว่า Quantum2 (เข้าใจว่าเป็นสารที่ใช้เคลือบกระทะนะ) ออกแล้วเอาไปล้างน้ํายาล้างจานหนึ่งรอบ
เช็ดให้แห้งค่ะ ก็พร้อมใช้งาน (อ๊ายอาย เตาไม่ได้เช็ด)
ในขั้นตอนรวบรวมวัตถุดิบ ก็ลำบากตามประสาคนทำกับข้าวไม่เป็นอะนะ ขาดๆเกินๆ 555
เชิญชมภาพหมู่ (ทำจนเสร็จนึกได้ว่าขาดนม)
เริ่มจากแกะซองเอามาม่า (ในที่นี้ไม่ใช่มาม่าเป็นบะหมี่รสชีสที่เราชอบ 55) ไปลวกก่อน
ลวกแป๊บนึงพอเพราะไปผัดต่อเดี๋ยวเละ (แม่บอก) แล้วก็พักไว้
ต่อมาหั่นเบคอนลงไปผัดๆ ให้น้ำมันมันออกมาเก็บเบคอนออกไป แป๊บเดียวจริงๆ
เพราะว่ากระทะร้อนค่อนข้างเร็ว เกือบไปและ เกือบกินไม่ได้ 5555
จากนั้นมีผักอะไร เห็ดอะไรก็ประโคมไปตามชอบค่ะ ผัดจนเริ่มนิ่มๆก็ใส่เส้นมาม่า คลุกๆ
ใส่ผงๆเครื่องปรุงที่เค้าให้มาด้วย เติมนมนิดๆให้ผงละลาย ผักอบแห้งจะได้นิ่มๆด้วย
(เราคิดเอาเองว่ามาม่ากับเบคอนน่าจะเค็มอยู่เเล้ว)
โอเคส่วนผสมก.ไก่เสร็จละรอไปประกอบร่างกับส่วนข.ไข่ อะไรมันจะง่ายอย่างเน้
พอผัดเสร็จ การทอดไข่ยังรอเราอยู่ เคลียร์กระทะหน่อยย
(จริงๆมีสเปคผู้ชายว่าขอให้ทำกับข้าวเป็น และพร้อมล้างจาน 5555 แต่ก็ยังหาไม่ได้ 55555555555 )
มาฮะ งานนี้เป็นรีวิวครบวงจร เค้าบอกว่าเอาทิชชู่เช็ดก็เสร็จแล้วว สวยปิ๊งเหมือนเดิม
ห๊ะ อย่างนี้ก็ได้หรอออ แต่มันก็สะอาดจริงแหละ เราว่าใช้ทิชชูที่ใช้ในครัวที่มันหนาๆหน่อย แผ่นใหญ่ๆดีกว่านะ
เช็ดเสร็จพร้อมใช้ต่อได้เลย ยกเว้นว่าใช้ทอดใช้ผัดจนเลอะมาก เช็ดเสร็จก็ค่อยล้างต่อได้
แต่ต้องระวังไม่ใช้ด้านหยาบของฟองน้ำมาขัด เดี๋ยวสารเคลือบจะหายหมด
ในภาพเป็นน้ำมันเบคอนจากตอนผัดมาม่าค่ะ เช็ดเเล้วก็ทอดไข่ต่อ
(ซึ่งทอดเสร็จก็ไม่ได้เลอะอะไรเลยเช็ดกับล้างน้ำแล้วเก็บ)
ต่อมาเป็นจุดพีคของเรื่อง 555 ทอดไข่ยังไงให้บาง ก็ตีไข่ก่อนใส่นมนิดหน่อย ใส่ซอสภูเขาทองนิดหน่อย
อยากรู้ว่ากระทะเค้าลื่นสมคำร่ำลือมั้ยเลยขอลองของค่ะ เทไข่ไปเล้ยยยย
ละก็หมุนๆให้ไข่เเผ่ไปรอบๆ รอแป๊บนึง 2-3 นาที น้องไข่ก็เป็นแผ่นอย่างสวยงาม เอาพี่มาม่าโปะไปตรงกลาง
แซะทั้งสองด้านของไข่ขึ้นมาห่อ ตอนม้วนทุลักทุเลหน่อยแต่มันไม่ติดกระทะ จับจังหวะได้ก็ห่อได้แล้ว
ตักใส่จาน โรยหอมซอย ใจนี่อยากได้เป็นซอสเดมิกลาสมาราดเหลือเกิน แต่ทำได้เพียงกินเข้าไปเลย 555
ก่อนกินก็ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์ (จากการซอยหอมดูก็รู้ว่าทำกับข้าวไม่เป็น แหะๆ)
ส่วนไก่มาจากบอนชอน น้องกินเหลือแล้วห่อกลับมาให้ โถๆ เดินอวดแม่อวดน้อง ละก็มาชิมกัน อร่อยนะเนี่ยย
สรุป กระทะหินอ่อนของพี่นางนวลเค้าโอเคมาก โอเคในทีนี้คือบอกว่ากระจายความร้อนได้ดี เออ ก็ร้อนเร็วร้อนทั่วจริง
บอกว่าไม่ติดกระทะก็ไม่ติดกระทะจริง แถมทำความสะอาดก็ง่ายมาก ไม่เหนื่อย คือเราขี้เกียจน่ะ 5555
เทียบกับกระทะจีนก้นลึกของที่บ้าน ถือว่าดีกว่ามากกกก
เลยขอแนะนำสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว ก็ลองเริ่มจากอันนี้ดูก็ได้นะคะ
ไม่แพงด้วย ถ้างบถึงค่อยขยับขยายค่อยว่ากันใหม่
ใครเคยใช้กระทะเคลือบเเบบนี้บ้างมาเล่ามาแชร์ประสบการณ์ใช้กระทะกันได้นะคะ
เราเเบบเพิ่งเคยใช้เลยหูววโหวววมีความตื่นเต้นเล่นใหญ่ 55555
ตอนนี้ใกล้หมดเขตสะสมแสตมป์เเล้วนะ รีบไปแลกกันโดยไว
ขอบคุณค่ะที่อ่านกันจนมาถึงตรงนี้
เดี๋ยวมีเมนูใหม่จะมาอีกรอบ 55
[CR] มาม่าผัดเบคอนห่อไข่จากกระทะหินอ่อนแสตมป์เซเว่น (รีวิวเชิงซ้อน 5555)
พักนี้กระทู้รีวิวการกินการเที่ยวในพันทิปเลยไม่ค่อยเยอะ (ซึ่งเราก็เข้าใจนะ ผู้คนยังอยู่ในอาการเศร้าๆกัน)
ก็เลยลังเลอยู่ว่าช่วงนี้ควรตั้งกระทู้มั้ย แต่ก็คิดว่ารีวิวของใช้ในครัวนี้น่าจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆ เลยขออนุญาตตั้งกระทู้นะคะ
คือว่าวันนี้จขกท.ได้ฤกษ์งามยามดีสะสมแสตมป์เซเว่นจนแลกกระทะของ Seagull มาให้แม่ได้สําเร็จค่ะ
เราอะไม่ใช่คนทําอาหารเป็น อย่างดีก็มาม่าจริงๆนะ น้องชายเรายังทํากับข้าวได้มากกว่า แต่ก็เหมือนพี่คือไม่ทํา 555
ดังนั้นแม่ครัวประจําบ้านคือแม่เราเอง ปกติแม่เราทํากับข้าวเองทุกมื้อทุกวัน จนหลังๆมาแม่เราไม่ค่อยสบาย
เลยอยากช่วยแม่ทําอาหารบ้างหรือถ้าไม่รอดจริงๆ หาหม้อหากระทะที่ใช้ง่ายๆช่วยแม่ให้เหนื่อยน้อยลงก็ยังดี
เลยเป็นที่มาของรีวิวฉบับบ้านๆอันนี้ 555
ตอนนี้กระแสกระทะหินอ่อนมาแรงมาก ดูจากกระทู้ห้องก้นครัวหนึ่งวันอย่างน้อยต้องมีหนึ่งกระทู้อะ
มีหลายยี่ห้อเลยตั้งแต่ถูกยันแพงหลายพันน่าจะขึ้นอยู่กับสารเคลือบ
ตั้งแต่ซื้อจากห้างยันต้องโทรสั่งในรายการ 555 อันที่เค้ามารีวิวว่าดีกัน เราสู้งบไม่ไหวจริงๆ
เราก็มองๆไว้หลายยี่ห้อนะ กระทะหินอ่อนเนี่ย เพราะคิดว่าตอนล้างตอนทอดน่าจะง่าย
ปัจจุบันที่ใช้เป็นกระทะเหล็กแบบโบราณพระเจ้าเหา (แต่แม่เค้าก็ ชอบใช้แหละ คงถนัดมือเค้ามั้ง)
แม่เราไม่ใช่คนทําอาหารอร่อย เคยบอกแม่ไปหนนึงยังเสียใจจนทุกวันนี้ เพราะว่าตอนอยู่หอคิดถึงกับข้าวแม่มากๆ
ไอ้ที่ไปว่าเค้าไม่อร่อยเนี่ยแหละ 5555 ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านละ อิ่มอ้วนให้แม่เลี้ยงดังเดิม
แต่แม่เราก็เข้าพันทิปมาลอกสูตรไปบ่อยๆเหมือนกันนะ ก็มีพลาดบ้างปังบ้างว่ากันไป
ละเราก็เจอโฆษณากระทะหินอ่อนอันนึง ที่อัดโปรโมทหนักมากกกกก ลดราคาก็ตั้งเยอะ (จากหลักหมื่น)
เหยย ลดมาเหลือหลักพัน ก็รู้สึกแหม่งๆน่ะ ตอนแรกคิดว่าจะซื้อแต่ที่อ่านเจอรีวิวมาบ้าง
เค้าก็ว่าดีกันประมาณนึงแต่ไม่ได้แบบเว่อวังขนาดนั้น แล้วตอนนี้เซเว่นมีรายการเเลกแสตมป์มาใหม่ (Line friendsXSanrio)
มีเป็นกระทะหินอ่อนเหมือนกัน เลยเอาวะ ลองดูอันนี้ก่อนถ้าพลาดยังไม่เจ็บตัวมาก (งบน้อย555)
อะ กลับมาก่อน พอสะสมแสตมป์ได้ครบ (489 ดวง) เราแวะเซเว่นก่อนเข้าบ้านซื้อขนมซื้อน้ำ แป๊บๆ ครบละ
ขออวดหน่อย แหะๆ
ในเพจเซเว่นไม่ค่อยพูดถึงรายละเอียดของกระทะเท่าไหร่ เลยลองเอาข้อมูลจากเพจ seagull มาเลยละกัน
และในส่วนของความดีงามของกระทะนั้นนน เค้าว่ามางี้ค่ะ
ที่เราสนใจคือเค้าบอกว่าร้อนเร็วกับไม่ติดกระทะ อะมาดูกันว่าจริงหรือไม่ ดอกจันว่าใช้ไม่ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
แต่บ้านเราเป็นแก๊สก็โอเค ใช้ได้
ทีนี้ตอนเราหาข้อมูลก่อนซื้อก็หากระทู้รีวิวก็เจอหลายอันแต่ยังไม่เจอกระทะหินอ่อนของ seagull เลยขอมารีวิวเอง
เผื่อใครสนใจก็ไว้เป็นทางเลือกนะคะถ้าแสตมป์ของท่านเพียงพอ ฮ่าาา
ตั้งแต่รีวิวร้านอาหารปีก่อนนู้นก็ไม่ได้มารีวิวอีกเลยดองรูปไว้มากมาย 555
ไปแลกแสตมป์ที่เซเว่นปากซอย เค้าให้รอประมาณ 2 สัปดาห์ พอครบกำหนดก็ไปรับของที่สาขา
ได้มาเป็นกล่องกระดาษ มาถึงบ้านก็แกะออกดูมีกระทะห่อพลาสติกกับตะหลิวหนึ่งอัน ตัดภาพมาที่ของจริงกันเลยค่ะ
ตะหลิวไนลอนที่ควรใช้คู่กัน ก็มาพร้อมเลย
ดูลายหินอ่อนกันใกล้ๆค่ะ ซูมๆ
พอได้กระทะก็มีความเห่อ บอกแม่ว่าเดี๋ยววันนี้ขอทําข้าวกินเอง แม่ถึงกับถามว่าอะไรนะ 5555
นึกๆของที่อยากกินว่าอยากกินข้าวห่อไข่แบบในซีรีส์ญี่ปุ่น แต่ก็อยากกินมาม่าด้วย (หนีไม่พ้นจริงๆ)
เลยเคาะมาเป็นเมนูนี้ ------> มาม่าผัดเบค่อนห่อไข่ เลยเป็นที่มาของรีวิวซ้อนรีวิว คือกระทะก็จะทํา มาม่าก็จะเอา
ตะโกนถาม แม่ๆ จะทํามาม่าห่อไข่ต้องทําไงอะ แบบข้าวห่อไข่อะ
แม่บอกก็ใช้เนยผัดหอมใหญ่ใส่พวกเนื้อสัตว์ละค่อยเอามาม่าที่ลวกแล้วมาคลุก ปรุงๆ ก็เสร็จละ
(เอ่อออ แม่พูดแบบง่ายมากเลย แต่เรานึกตามไม่ทันเลย 5555)

ถามอีก แม่ๆ ละกระทะอย่างนี้เค้าไม่ต้องใช้น้ํามันใช่ปะ ละหนูจะผัดเบคอนเงี้ย ก็ผัดได้เลยใช่มะ ต้องทําไรก่อนอีกปะ
เลยมาอ่านวิธีใช้อีกที จากข้างกล่องเค้าว่ามางี้ค่ะ
ก็คือแกะสติกเกอร์คําว่า Quantum2 (เข้าใจว่าเป็นสารที่ใช้เคลือบกระทะนะ) ออกแล้วเอาไปล้างน้ํายาล้างจานหนึ่งรอบ
เช็ดให้แห้งค่ะ ก็พร้อมใช้งาน (อ๊ายอาย เตาไม่ได้เช็ด)
ในขั้นตอนรวบรวมวัตถุดิบ ก็ลำบากตามประสาคนทำกับข้าวไม่เป็นอะนะ ขาดๆเกินๆ 555
เชิญชมภาพหมู่ (ทำจนเสร็จนึกได้ว่าขาดนม)
เริ่มจากแกะซองเอามาม่า (ในที่นี้ไม่ใช่มาม่าเป็นบะหมี่รสชีสที่เราชอบ 55) ไปลวกก่อน
ลวกแป๊บนึงพอเพราะไปผัดต่อเดี๋ยวเละ (แม่บอก) แล้วก็พักไว้
ต่อมาหั่นเบคอนลงไปผัดๆ ให้น้ำมันมันออกมาเก็บเบคอนออกไป แป๊บเดียวจริงๆ
เพราะว่ากระทะร้อนค่อนข้างเร็ว เกือบไปและ เกือบกินไม่ได้ 5555
จากนั้นมีผักอะไร เห็ดอะไรก็ประโคมไปตามชอบค่ะ ผัดจนเริ่มนิ่มๆก็ใส่เส้นมาม่า คลุกๆ
ใส่ผงๆเครื่องปรุงที่เค้าให้มาด้วย เติมนมนิดๆให้ผงละลาย ผักอบแห้งจะได้นิ่มๆด้วย
(เราคิดเอาเองว่ามาม่ากับเบคอนน่าจะเค็มอยู่เเล้ว)
โอเคส่วนผสมก.ไก่เสร็จละรอไปประกอบร่างกับส่วนข.ไข่ อะไรมันจะง่ายอย่างเน้
พอผัดเสร็จ การทอดไข่ยังรอเราอยู่ เคลียร์กระทะหน่อยย
(จริงๆมีสเปคผู้ชายว่าขอให้ทำกับข้าวเป็น และพร้อมล้างจาน 5555 แต่ก็ยังหาไม่ได้ 55555555555 )
มาฮะ งานนี้เป็นรีวิวครบวงจร เค้าบอกว่าเอาทิชชู่เช็ดก็เสร็จแล้วว สวยปิ๊งเหมือนเดิม
ห๊ะ อย่างนี้ก็ได้หรอออ แต่มันก็สะอาดจริงแหละ เราว่าใช้ทิชชูที่ใช้ในครัวที่มันหนาๆหน่อย แผ่นใหญ่ๆดีกว่านะ
เช็ดเสร็จพร้อมใช้ต่อได้เลย ยกเว้นว่าใช้ทอดใช้ผัดจนเลอะมาก เช็ดเสร็จก็ค่อยล้างต่อได้
แต่ต้องระวังไม่ใช้ด้านหยาบของฟองน้ำมาขัด เดี๋ยวสารเคลือบจะหายหมด
ในภาพเป็นน้ำมันเบคอนจากตอนผัดมาม่าค่ะ เช็ดเเล้วก็ทอดไข่ต่อ
(ซึ่งทอดเสร็จก็ไม่ได้เลอะอะไรเลยเช็ดกับล้างน้ำแล้วเก็บ)
ต่อมาเป็นจุดพีคของเรื่อง 555 ทอดไข่ยังไงให้บาง ก็ตีไข่ก่อนใส่นมนิดหน่อย ใส่ซอสภูเขาทองนิดหน่อย
อยากรู้ว่ากระทะเค้าลื่นสมคำร่ำลือมั้ยเลยขอลองของค่ะ เทไข่ไปเล้ยยยย
ละก็หมุนๆให้ไข่เเผ่ไปรอบๆ รอแป๊บนึง 2-3 นาที น้องไข่ก็เป็นแผ่นอย่างสวยงาม เอาพี่มาม่าโปะไปตรงกลาง
แซะทั้งสองด้านของไข่ขึ้นมาห่อ ตอนม้วนทุลักทุเลหน่อยแต่มันไม่ติดกระทะ จับจังหวะได้ก็ห่อได้แล้ว
ตักใส่จาน โรยหอมซอย ใจนี่อยากได้เป็นซอสเดมิกลาสมาราดเหลือเกิน แต่ทำได้เพียงกินเข้าไปเลย 555
ก่อนกินก็ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์ (จากการซอยหอมดูก็รู้ว่าทำกับข้าวไม่เป็น แหะๆ)
ส่วนไก่มาจากบอนชอน น้องกินเหลือแล้วห่อกลับมาให้ โถๆ เดินอวดแม่อวดน้อง ละก็มาชิมกัน อร่อยนะเนี่ยย
สรุป กระทะหินอ่อนของพี่นางนวลเค้าโอเคมาก โอเคในทีนี้คือบอกว่ากระจายความร้อนได้ดี เออ ก็ร้อนเร็วร้อนทั่วจริง
บอกว่าไม่ติดกระทะก็ไม่ติดกระทะจริง แถมทำความสะอาดก็ง่ายมาก ไม่เหนื่อย คือเราขี้เกียจน่ะ 5555
เทียบกับกระทะจีนก้นลึกของที่บ้าน ถือว่าดีกว่ามากกกก
เลยขอแนะนำสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว ก็ลองเริ่มจากอันนี้ดูก็ได้นะคะ
ไม่แพงด้วย ถ้างบถึงค่อยขยับขยายค่อยว่ากันใหม่
ใครเคยใช้กระทะเคลือบเเบบนี้บ้างมาเล่ามาแชร์ประสบการณ์ใช้กระทะกันได้นะคะ
เราเเบบเพิ่งเคยใช้เลยหูววโหวววมีความตื่นเต้นเล่นใหญ่ 55555
ตอนนี้ใกล้หมดเขตสะสมแสตมป์เเล้วนะ รีบไปแลกกันโดยไว
ขอบคุณค่ะที่อ่านกันจนมาถึงตรงนี้ เดี๋ยวมีเมนูใหม่จะมาอีกรอบ 55