ข้อที่1.
ในซองบรรจุขนมไหว้พระจันทร์
มีการอัดก๊าซใดๆหรือไม่
เพราะสังเกตว่า สามารถเก็บได้3เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
แต่พอเอาออกจากซองมาตัด แล้วใส่กล่องปิดสนิท
เพียง3วันก็เสียขึ้นราแล้ว
ข้อที่2.
เคยได้ยินว่า ก่อนจะบรรจุนม หรืออาหารในกระป๋อง
ต้องผ่านความร้อนสูงซะก่อน
เพื่อฆ่าเชื้อไม่ให้เล็ดรอดลงกระป๋องได้ ทำให้เก็บได้นาน
อันนี้ฟังแล้วไม่ขัด เพราะกระป๋องเป็นโลหะทนความร้อน
แต่กล่องนมยูเอชทีนี่สิที่สงสัย
เขาผ่านความร้อนสูงอย่างไร โดยไม่ให้พลาสติกละลายไปซะก่อน
หรือเขาใช้วิธีอื่นอย่างไรครับ
ขอถามเกี่ยวกับ การปิดผนึกอาหารให้เสียยาก
ข้อที่1.
ในซองบรรจุขนมไหว้พระจันทร์
มีการอัดก๊าซใดๆหรือไม่
เพราะสังเกตว่า สามารถเก็บได้3เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
แต่พอเอาออกจากซองมาตัด แล้วใส่กล่องปิดสนิท
เพียง3วันก็เสียขึ้นราแล้ว
ข้อที่2.
เคยได้ยินว่า ก่อนจะบรรจุนม หรืออาหารในกระป๋อง
ต้องผ่านความร้อนสูงซะก่อน
เพื่อฆ่าเชื้อไม่ให้เล็ดรอดลงกระป๋องได้ ทำให้เก็บได้นาน
อันนี้ฟังแล้วไม่ขัด เพราะกระป๋องเป็นโลหะทนความร้อน
แต่กล่องนมยูเอชทีนี่สิที่สงสัย
เขาผ่านความร้อนสูงอย่างไร โดยไม่ให้พลาสติกละลายไปซะก่อน
หรือเขาใช้วิธีอื่นอย่างไรครับ