ขอถามเกี่ยวกับ การปิดผนึกอาหารให้เสียยาก


ข้อที่1.
ในซองบรรจุขนมไหว้พระจันทร์
มีการอัดก๊าซใดๆหรือไม่
เพราะสังเกตว่า สามารถเก็บได้3เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
แต่พอเอาออกจากซองมาตัด แล้วใส่กล่องปิดสนิท
เพียง3วันก็เสียขึ้นราแล้ว

ข้อที่2.
เคยได้ยินว่า ก่อนจะบรรจุนม หรืออาหารในกระป๋อง
ต้องผ่านความร้อนสูงซะก่อน
เพื่อฆ่าเชื้อไม่ให้เล็ดรอดลงกระป๋องได้ ทำให้เก็บได้นาน
อันนี้ฟังแล้วไม่ขัด เพราะกระป๋องเป็นโลหะทนความร้อน
แต่กล่องนมยูเอชทีนี่สิที่สงสัย
เขาผ่านความร้อนสูงอย่างไร โดยไม่ให้พลาสติกละลายไปซะก่อน
หรือเขาใช้วิธีอื่นอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่