ร้าน Fillets เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องการสะท้อนความคลาสสิคของบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในมุมมองที่ทันสมัยและเรียบง่าย จึงใช้ Concept ที่ว่า Modern & Comfort Japanese Dining Experience จริง ๆ แล้วเมนูของที่ Fillets ค่อนข้างหลากหลาย แต่วันนี้มาลองเป็นเมนูแบบ All you can eat ของทางร้านกัน ซึ่งเค้าจะรับลูกค้า All you can eat วันนึงไม่เยอะ และต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า 1 วัน
ร้าน Fillets จะอยู่ที่ชั้น 3 โครงการ The Portico หลังสวน ถ้าขับบนสุขุมวิทจากถนนเพลินจิต มุ่งหน้าไปทางถนนพระราม 1 เมื่อถึงสถานีรถไฟฟ้าBTS ชิดลม (สี่แยกชิดลม) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลังสวน ตรงไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นโครงการ The Portico หลังสวน อยู่ทางด้านซ้ายมือ เข้าไปจอดรถแล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 3 ได้เลย
บรรยากาศของร้านโดยรวมก็สบาย ๆ เป็นร้านที่น่าจะเน้นเรื่องอาหารกินคู่กับเครื่องดื่ม น่าจะเหมาะเอาไว้ Hang out สำหรับกลุ่มเพื่อน ๆ ถ้ามองในมุมร้านอาหารถือเป็นร้านมีความผสมผสานของร้านอาหารใน 2 ยุค คือ ยุคเก่า และ ยุคปัจจุบัน จึงดูสบาย ๆ กลางวันหรือค่ำ ๆ ก็เหมาะกับการกินข้าวของทุกวัย แต่พอมืดหน่อยน่าจะเหมาะกับกลุ่มเพื่อน ๆ มานั่งกินนั่งดื่มกันครับ ตัวร้านจริง ๆ ไม่ใหญ่มากนัก แต่ภายในกลับมีหลาย ๆ มุมให้เลือกนั่งกัน ได้แก่
เมนูบุฟเฟต์หรือ All you can eat ของที่ Fillets จะให้บริการแค่วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ช่วงกลางวันเท่านั้น ตังแต่เวลา 11.30-14.30 น. วันนึงรับลูกค้า All you can eat แค่ 6 ที่นั่งเท่านั้น และต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า 1 วัน สนนราคาของเมนู All you can eat อยู่ที่ 2,559++ บาท นั่งได้ 90 นาที รวมเครื่องดื่มแล้ว มีให้เลือกทั้งชาเขียวและน้ำอัดลม ในเมนูมีอะไร จะคุ้มค่าแค่ไหน ไปดูกัน
เริ่มจากดูในเมนูก่อนเลยครับ มีทั้งซูชิ, ซาชิมิ, มากิ, ของกินเล่น, สลัด, ซุป, ของย่าง, ของทอด, สเต็ก, ข้าวหน้าต่าง ๆ และขนมหวาน ผมกินได้ไม่หมดนะครับ ได้ลองอะไรบ้างก็ไล่เรียงไปเลยแล้วกันครับ
Sushi
โดยรวม ๆ แล้วพอได้ สิ่งที่ประทับใจคือความหลากหลายของซูชิ และความกล้าที่จะนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาทำเป็นเมนู All you can eat แต่เรื่องคุณภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้วอาจจะต้องปรับปรุงหน่อย ไม่แน่ใจว่าวันที่ผมไปมีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า อาจจะไม่ได้เป็นวันที่วัตถุดิบเข้าและเชฟหลักของร้านไม่อยู่ คุณภาพของซูชิจึงไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้เท่าไหร่
แซลมอน และท้องแซลมอน
ลายปลาไม่เหมือนกัน เหมือนตัดมาคนละที แต่เนื้ออร่อยใช้ได้ ส่วนเนื้อตรงท้องก็อร่อยมากเนื้อเนียนนุ่ม
ซาบะ
ดองมาแบบเข้มข้น แต่กลิ่นคาวปลาแรงมาก และเนื้อซาบะแห้งไปหน่อยครับ
ทูน่า
ในเมนูระบุว่าเป็น Hon Maguro แต่ตอนกิน แล้วรู้สึกว่ายังไม่ได้ความมัน ความนุ่มแน่น ของ Hon Maguro เท่าไหร่ ทั้ง Akami, Chutoro และ Otoro เลย
ฟัวกราส์
ดีงาม ไม่ดิบ ไม่สุกเกินไป ความหนาและขนาดชิ้นกำลังพอดี กลิ่นหอม กินกับข้าวที่ปริมาณพอเหมาะ คลุกเคล้าอบอวลอยู่ในปากแบบนี้ ฟินจริง ๆ
ปลาไหล
เนื้อดี แต่น่าจะต้องเสิร์ฟร้อนกว่านี้ และบางชิ้นมีก้าง ได้บอกเชฟให้ระวังไปแล้ว
ไข่แซลมอน
ให้เยอะดี อร่อยดีครับ เค็ม ๆ มัน ๆ
Sashimi
มีให้เลือก 6 รายการ คือ Akami, Zake, Saba, Kanikama, Tako, Castera Tamago ซาชิมิของที่นี่ผมยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ดูจากรายการในเมนูแล้วถ้าจะคาดหวังก็คงเป็น Akami แต่ที่ได้ลองก็ยังรู้สึกไม่ค่อยพรีเมี่ยมเท่าไหร่ แซลมอนก็ปกติ อย่างอื่นยิ่งปกติมาก ที่ผิดหวังคือซาบะ เพราะเนื้อแห้งเกินไปและกลิ่นค่อนข้างแรง
พวก roll รสชาติใช้ได้นะครับ แต่การจัดจานของร้านจะจัดมาค่อนข้างจุ๋มจิ๋มหน่อย ใส่จานกลม ๆ ถ้าจัดเรียงตรง ๆ แบบ roll ปกติ ในจานสี่เหลี่ยมน่าจะดู premium กว่านี้ครับ แต่ชอบที่ทำคำไม่ใหญ่มาก ทำให้เรากินง่ายและสามารถลองได้หลาย ๆ เมนู
Dynamite Maki
เป็น Maki ที่โปะด้วยซอสไข่กุ้งของทางร้านมาลนไฟ แล้วก็โรยด้วยเนื้อปู แป้งเทมปุระ และไข่กุ้ง รสชาติของทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้รสชาติออกมัน ๆ กลมกล่อม
Roll Fillets Maki
อร่อยครับ สิ่งที่ชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์ของ Maki ของจานนี้ คือ กลิ่นหอมของฟัวกราส์ และรสชาติที่กลมกล่อม มีความมันจากอะโวคาโด จึงทำให้ไม่เลี่ยนมากนัก และไส้ข้างในก็เป็นกุ้งเทมปุระที่เนื้อเด้งดี และมีความกรอบเล็กน้อย
Crunchy Salmon Aburi Maki
คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Roll Maki ในลักษณะนี้ ไส้ข้างในจะมีครีมชีสเป็นส่วนผสมด้วย จึงทำให้จานนี้ดูจะออกรสชาติที่หนักหน่อย creamy กว่าจานอื่น แต่ก็เข้ากับเนื้อแซลมอนลนไฟและไข่แซลมอนที่วางอยู่ด้านบนได้ดี
Tempura
เทมปุระที่นี่ทำออกมาได้ดีมาก สำหรับครัวร้อนไม่ค่อยมีที่ให้ติเท่าไหร่ เท่าที่ได้ชิมเนื้อสัมผัสของเทมปุระจะเบากรอบ ฟู และไม่อมน้ำมัน อร่อยมาก แต่น้ำจิ้มรสอ่อนไปนิดเดียวเท่านั้น ถ้าเข้มข้นกว่านี้สักและใส่ขิงขูดไช้เท้าขูดเพิ่มนิดนึงน่าจะอร่อยกว่านี้
Robata
ของย่างใช้ได้ครับ วันนี้ที่ได้ลอง มีตับไก่ สะโพกไก่ และ ปีกบน ผมว่าโดยรวมเค้าย่างมาได้สวยงามหน้าตาน่ากินมาก ความสุกก็กำลังดี แต่สำหรับเครื่องในบางส่วนอย่างตับไก่ ที่ค่อนข้างคาว อาจจะต้องทำให้น้ำซอสเข้มข้นกว่านี้ เพื่อให้กลิ่นและรสชาติของซอสไปกลบกลิ่นคาวของเครื่องในครับ เพราะที่กินวันนี้ดับยังได้กลิ่นคาว ๆ อยู่ครับ
Tuna Pokke
คล้ายลาบทูน่า มีความเผ็ดเล็กน้อย แต่ความเปรี้ยวและความเค็ม ใช้ได้เลย กินในลักษณะคล้าย ๆ ทาโก้ของแม็กซิกัน ก็ดูเป็นอะไรที่ประยุกต์ดี
Tobanjan Bomb
อันนี้สวยงาม และรสชาติอร่อยเข้มข้น ต้องตักก้อนส้ม ๆ บนเปลือกหอยเชลล์กินกับขนมปังกรอบไปพร้อม ๆ กัน ก้อนสีส้ม ๆ นั้นคือ หอยเชลล์กับผักโขมอบโดยโปะหน้าด้วยซอสที่มีส่วนผสมของซอส Tobanjan , มายองเนส และเต้าเจี้ยวขาว รสชาติออกเค็ม ๆ มัน ๆ หวาน ๆ กินกับขนมปังกรอบ อร่อยดีครับ
Barachirashi
เป็นข้าวหน้ารวมที่ดูโอเคนะ ข้าวไม่เยอะเกินไป วัตถุดิบในถ้วยก็ดีทั้งนั้น เนื้อปลาต่าง ๆ จะถูกหั่นเป็นเต๋า ปลาบางอย่างก็มีติดหนังมาบ้างไม่เป็นไร แต่ที่ผมรู้สึกขัด ๆ คือแต่กวาที่มาทั้งเปลือกแล้วหั่นมาชิ้นใหญ่สะด้วยมันทำให้เกิดการสะดุดในการกินเล็กน้อย แต่ที่โดดเด่นของเมนูนี้คือ ไข่หอยเม่นด้านบน และไข่แซลมอน ที่ช่วยเพิ่มความหอมมันได้ไม่น้อย มีงาขาวโรยเล็กน้อยเพิ่มความหอมด้วย
New Zealand Sirloin Steak
ผมสั่งแบบ Medium แต่เนื่องจากย่างมาเป็น well done ไปหน่อย เนื้อเลยจะเหนียวและแห้งไปนิดนึง แต่ความเค็มความหอมใช้ได้แล้ว กินกับน้ำจิ้มแจ่ว บอกเลยว่าน้ำจิ้แจ่วอร่อยมาก ถ้าทำให้เนื้อนุ่มและข้างในสุกได้พอดีตามที่ลูกค้าสั่ง จะเป็นอะไรที่ดีเลยครับ จริง ๆ อยากให้ชิ้นใหญ่กว่านี้แต่ด้วยความที่เป็น All you can eat ถ้าใหญ่มากก็จะกินอย่างอื่นได้น้อย ก็ไม่เป็นไรครับ
Tako Wasabi
อร่อยครับกินเพลินดี หมดก็กรุบ ๆ หนึบ ๆ วาซาบิดองที่คลุกมาก็ไม่เผ็ดฉุนมากจนเกินไป เสียดายที่ใส่วาซาบิน้อยไปหน่อย
Hotatu Ika Shiokara
เมนูนี้คือหมึกเรืองแสงดอง รสชาติยังไม่เหมาะกับการกินเปล่า ๆ หรือกินกับอย่างอื่นเท่าไหร่ แต่ถ้ากินเป็นกับแกล้มคงได้อยู่ เพราะรสชาติจะค่อนข้างจัด เค็มเปรี้ยวหวาน และมีกลิ่นที่เฉพาะตัวมาก
[SR] All you can eat ซูชิและเมนูญี่ปุ่นอื่น ๆ ในสไตล์ผสมผสาน บรรยากาศเรียบง่ายนั่งสบาย ๆ กับร้าน Fillets
ร้าน Fillets เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องการสะท้อนความคลาสสิคของบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในมุมมองที่ทันสมัยและเรียบง่าย จึงใช้ Concept ที่ว่า Modern & Comfort Japanese Dining Experience จริง ๆ แล้วเมนูของที่ Fillets ค่อนข้างหลากหลาย แต่วันนี้มาลองเป็นเมนูแบบ All you can eat ของทางร้านกัน ซึ่งเค้าจะรับลูกค้า All you can eat วันนึงไม่เยอะ และต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า 1 วัน
ร้าน Fillets จะอยู่ที่ชั้น 3 โครงการ The Portico หลังสวน ถ้าขับบนสุขุมวิทจากถนนเพลินจิต มุ่งหน้าไปทางถนนพระราม 1 เมื่อถึงสถานีรถไฟฟ้าBTS ชิดลม (สี่แยกชิดลม) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลังสวน ตรงไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นโครงการ The Portico หลังสวน อยู่ทางด้านซ้ายมือ เข้าไปจอดรถแล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 3 ได้เลย
บรรยากาศของร้านโดยรวมก็สบาย ๆ เป็นร้านที่น่าจะเน้นเรื่องอาหารกินคู่กับเครื่องดื่ม น่าจะเหมาะเอาไว้ Hang out สำหรับกลุ่มเพื่อน ๆ ถ้ามองในมุมร้านอาหารถือเป็นร้านมีความผสมผสานของร้านอาหารใน 2 ยุค คือ ยุคเก่า และ ยุคปัจจุบัน จึงดูสบาย ๆ กลางวันหรือค่ำ ๆ ก็เหมาะกับการกินข้าวของทุกวัย แต่พอมืดหน่อยน่าจะเหมาะกับกลุ่มเพื่อน ๆ มานั่งกินนั่งดื่มกันครับ ตัวร้านจริง ๆ ไม่ใหญ่มากนัก แต่ภายในกลับมีหลาย ๆ มุมให้เลือกนั่งกัน ได้แก่
มุมด้านนอก
มุมกั้นห้อง เป็นโต๊ะหลุมห้อยขา
หน้าบาร์ซูชิ
สำหรับ Omakase และ All you can eat โดยเฉพาะ
เมนูบุฟเฟต์หรือ All you can eat ของที่ Fillets จะให้บริการแค่วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ช่วงกลางวันเท่านั้น ตังแต่เวลา 11.30-14.30 น. วันนึงรับลูกค้า All you can eat แค่ 6 ที่นั่งเท่านั้น และต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า 1 วัน สนนราคาของเมนู All you can eat อยู่ที่ 2,559++ บาท นั่งได้ 90 นาที รวมเครื่องดื่มแล้ว มีให้เลือกทั้งชาเขียวและน้ำอัดลม ในเมนูมีอะไร จะคุ้มค่าแค่ไหน ไปดูกัน
เริ่มจากดูในเมนูก่อนเลยครับ มีทั้งซูชิ, ซาชิมิ, มากิ, ของกินเล่น, สลัด, ซุป, ของย่าง, ของทอด, สเต็ก, ข้าวหน้าต่าง ๆ และขนมหวาน ผมกินได้ไม่หมดนะครับ ได้ลองอะไรบ้างก็ไล่เรียงไปเลยแล้วกันครับ
Sushi
โดยรวม ๆ แล้วพอได้ สิ่งที่ประทับใจคือความหลากหลายของซูชิ และความกล้าที่จะนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาทำเป็นเมนู All you can eat แต่เรื่องคุณภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้วอาจจะต้องปรับปรุงหน่อย ไม่แน่ใจว่าวันที่ผมไปมีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า อาจจะไม่ได้เป็นวันที่วัตถุดิบเข้าและเชฟหลักของร้านไม่อยู่ คุณภาพของซูชิจึงไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้เท่าไหร่
แซลมอน และท้องแซลมอน
ลายปลาไม่เหมือนกัน เหมือนตัดมาคนละที แต่เนื้ออร่อยใช้ได้ ส่วนเนื้อตรงท้องก็อร่อยมากเนื้อเนียนนุ่ม
ซาบะ
ดองมาแบบเข้มข้น แต่กลิ่นคาวปลาแรงมาก และเนื้อซาบะแห้งไปหน่อยครับ
ทูน่า
ในเมนูระบุว่าเป็น Hon Maguro แต่ตอนกิน แล้วรู้สึกว่ายังไม่ได้ความมัน ความนุ่มแน่น ของ Hon Maguro เท่าไหร่ ทั้ง Akami, Chutoro และ Otoro เลย
ฟัวกราส์
ดีงาม ไม่ดิบ ไม่สุกเกินไป ความหนาและขนาดชิ้นกำลังพอดี กลิ่นหอม กินกับข้าวที่ปริมาณพอเหมาะ คลุกเคล้าอบอวลอยู่ในปากแบบนี้ ฟินจริง ๆ
ปลาไหล
เนื้อดี แต่น่าจะต้องเสิร์ฟร้อนกว่านี้ และบางชิ้นมีก้าง ได้บอกเชฟให้ระวังไปแล้ว
ไข่แซลมอน
ให้เยอะดี อร่อยดีครับ เค็ม ๆ มัน ๆ
พวก roll รสชาติใช้ได้นะครับ แต่การจัดจานของร้านจะจัดมาค่อนข้างจุ๋มจิ๋มหน่อย ใส่จานกลม ๆ ถ้าจัดเรียงตรง ๆ แบบ roll ปกติ ในจานสี่เหลี่ยมน่าจะดู premium กว่านี้ครับ แต่ชอบที่ทำคำไม่ใหญ่มาก ทำให้เรากินง่ายและสามารถลองได้หลาย ๆ เมนู
เป็น Maki ที่โปะด้วยซอสไข่กุ้งของทางร้านมาลนไฟ แล้วก็โรยด้วยเนื้อปู แป้งเทมปุระ และไข่กุ้ง รสชาติของทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้รสชาติออกมัน ๆ กลมกล่อม
Roll Fillets Maki
อร่อยครับ สิ่งที่ชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์ของ Maki ของจานนี้ คือ กลิ่นหอมของฟัวกราส์ และรสชาติที่กลมกล่อม มีความมันจากอะโวคาโด จึงทำให้ไม่เลี่ยนมากนัก และไส้ข้างในก็เป็นกุ้งเทมปุระที่เนื้อเด้งดี และมีความกรอบเล็กน้อย
Crunchy Salmon Aburi Maki
คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Roll Maki ในลักษณะนี้ ไส้ข้างในจะมีครีมชีสเป็นส่วนผสมด้วย จึงทำให้จานนี้ดูจะออกรสชาติที่หนักหน่อย creamy กว่าจานอื่น แต่ก็เข้ากับเนื้อแซลมอนลนไฟและไข่แซลมอนที่วางอยู่ด้านบนได้ดี
Tempura
เทมปุระที่นี่ทำออกมาได้ดีมาก สำหรับครัวร้อนไม่ค่อยมีที่ให้ติเท่าไหร่ เท่าที่ได้ชิมเนื้อสัมผัสของเทมปุระจะเบากรอบ ฟู และไม่อมน้ำมัน อร่อยมาก แต่น้ำจิ้มรสอ่อนไปนิดเดียวเท่านั้น ถ้าเข้มข้นกว่านี้สักและใส่ขิงขูดไช้เท้าขูดเพิ่มนิดนึงน่าจะอร่อยกว่านี้
Robata
ของย่างใช้ได้ครับ วันนี้ที่ได้ลอง มีตับไก่ สะโพกไก่ และ ปีกบน ผมว่าโดยรวมเค้าย่างมาได้สวยงามหน้าตาน่ากินมาก ความสุกก็กำลังดี แต่สำหรับเครื่องในบางส่วนอย่างตับไก่ ที่ค่อนข้างคาว อาจจะต้องทำให้น้ำซอสเข้มข้นกว่านี้ เพื่อให้กลิ่นและรสชาติของซอสไปกลบกลิ่นคาวของเครื่องในครับ เพราะที่กินวันนี้ดับยังได้กลิ่นคาว ๆ อยู่ครับ
Tuna Pokke
คล้ายลาบทูน่า มีความเผ็ดเล็กน้อย แต่ความเปรี้ยวและความเค็ม ใช้ได้เลย กินในลักษณะคล้าย ๆ ทาโก้ของแม็กซิกัน ก็ดูเป็นอะไรที่ประยุกต์ดี
Tobanjan Bomb
อันนี้สวยงาม และรสชาติอร่อยเข้มข้น ต้องตักก้อนส้ม ๆ บนเปลือกหอยเชลล์กินกับขนมปังกรอบไปพร้อม ๆ กัน ก้อนสีส้ม ๆ นั้นคือ หอยเชลล์กับผักโขมอบโดยโปะหน้าด้วยซอสที่มีส่วนผสมของซอส Tobanjan , มายองเนส และเต้าเจี้ยวขาว รสชาติออกเค็ม ๆ มัน ๆ หวาน ๆ กินกับขนมปังกรอบ อร่อยดีครับ
Barachirashi
เป็นข้าวหน้ารวมที่ดูโอเคนะ ข้าวไม่เยอะเกินไป วัตถุดิบในถ้วยก็ดีทั้งนั้น เนื้อปลาต่าง ๆ จะถูกหั่นเป็นเต๋า ปลาบางอย่างก็มีติดหนังมาบ้างไม่เป็นไร แต่ที่ผมรู้สึกขัด ๆ คือแต่กวาที่มาทั้งเปลือกแล้วหั่นมาชิ้นใหญ่สะด้วยมันทำให้เกิดการสะดุดในการกินเล็กน้อย แต่ที่โดดเด่นของเมนูนี้คือ ไข่หอยเม่นด้านบน และไข่แซลมอน ที่ช่วยเพิ่มความหอมมันได้ไม่น้อย มีงาขาวโรยเล็กน้อยเพิ่มความหอมด้วย
New Zealand Sirloin Steak
ผมสั่งแบบ Medium แต่เนื่องจากย่างมาเป็น well done ไปหน่อย เนื้อเลยจะเหนียวและแห้งไปนิดนึง แต่ความเค็มความหอมใช้ได้แล้ว กินกับน้ำจิ้มแจ่ว บอกเลยว่าน้ำจิ้แจ่วอร่อยมาก ถ้าทำให้เนื้อนุ่มและข้างในสุกได้พอดีตามที่ลูกค้าสั่ง จะเป็นอะไรที่ดีเลยครับ จริง ๆ อยากให้ชิ้นใหญ่กว่านี้แต่ด้วยความที่เป็น All you can eat ถ้าใหญ่มากก็จะกินอย่างอื่นได้น้อย ก็ไม่เป็นไรครับ
Tako Wasabi
อร่อยครับกินเพลินดี หมดก็กรุบ ๆ หนึบ ๆ วาซาบิดองที่คลุกมาก็ไม่เผ็ดฉุนมากจนเกินไป เสียดายที่ใส่วาซาบิน้อยไปหน่อย
Hotatu Ika Shiokara
เมนูนี้คือหมึกเรืองแสงดอง รสชาติยังไม่เหมาะกับการกินเปล่า ๆ หรือกินกับอย่างอื่นเท่าไหร่ แต่ถ้ากินเป็นกับแกล้มคงได้อยู่ เพราะรสชาติจะค่อนข้างจัด เค็มเปรี้ยวหวาน และมีกลิ่นที่เฉพาะตัวมาก
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น